La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 30/09/2023 09:19:57

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác. Cụ thể la bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào? blogSoDe sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp những câu hỏi này cụ thể ngay sau đây.

La bàn phong thủy là gì?

Có rất nhiều loại la bàn từ đơn giản đến phức tạp. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng hoặc tìm đường thì chọn một chiếc la bàn bình thường là đã xác định được 4 phương 8 hướng cơ bản.

Còn khi làm nhà thì cần xem xét và tính toán một cách kỹ lưỡng về hướng nhà sao cho hợp tuổi hợp mệnh. Lúc này thứ bạn cần dùng đến đó là la bàn phong thủy. Chiếc la bàn này vận dụng những kiến thức về phong thủy như nguyên lý ngũ hành âm dương, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp tuổi và mệnh gia chủ… để giúp bạn bước đầu xác định đúng hướng dựng nhà.

La bàn phong thủy cũng được sáng tạo và thiết kế dựa trên kiến thức về phong thủy, được chia làm nhiều loại, nhiều tầng khác nhau. La bàn có càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết và độ chính xác càng cao. Từ đó giúp bạn xác định các yếu tố phong thủy một cách chuẩn xác mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống.

La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào? 665560300

Cách đặt la bàn bát quái phong thủy

Xét về hướng trong la bàn phong thủy về cơ bản có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Chúng thường được dùng để xem hướng nhà hay sắp xếp nhà từ phòng ngủ, phòng khách, bếp, vệ sinh, phòng làm việc, sân vườn,… Cụ thể cách đặt la bàn bát quái phong thủy là:

Bước 1: Xác định tâm nhà, tâm phòng

Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn, trước hết bạn phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Cần đặc biệt trú trọng vào việc chọn tâm nhà, tâm phòng chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà. Nếu không có la bàn thực, bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy online trên điện thoại miễn phí cũng giúp mang lại độ chính xác cao.

Bước 2: Xác định hướng nhà, hướng phòng

Sau khi xác định được tâm nhà, tâm phòng ngủ, bạn đặt la bàn ở tâm nhà. Thông thường người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra bạn phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào? 665560300

Cách sử dụng la bàn xem hướng nhà chính xác nhất

Để xem hướng nhà qua la bàn phong thủy cần phải biết hướng nhà đặt la bàn ở đâu. Cần đặc biệt chú trọng vào tâm nhà cho chính xác để giảm sai sót hướng điểm, phân cung của nhà. Tiếp đến đặt la bàn ở tâm nhà và để đường kim chỉ đỏ dọc ở la bàn hướng về hướng chính của căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại phải đặt vuông góc với vách dọc nhà, song song với vách ngang sau nhà.

Sau đó xoay mặt của la bàn để kim chỉ Nam ở la bàn chỉ vào 180 độ rồi chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được lộ của hướng nhà, các phương vị hung cát, chọn hướng hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ. Việc xác định hướng la bàn cho hướng nhà, hướng cửa, phòng ăn, phòng ngủ cần biết cách chọn tâm phòng, tâm nhà chính xác mới có được kết quả đúng.

La bàn phong thủy xem hướng cửa, vị cửa

Giống như xem hướng nhà cách xem hướng cửa cũng tương tự nhưng cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng ngạch cửa để đường chỉ đỏ theo hướng ấy. Khi xem vị cửa thì chọn kích thước cửa chính quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn phải dựa vào tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Tiếp đến mới đối chiếu xem việc mở cửa theo sơn hướng nào mới chuẩn nhất.

Việc dùng la bàn để xác định hướng nhà ở, cửa hàng, văn phòng làm việc, không gian bố trí nhà cửa là rất cần thiết. La bàn có thể định hướng nhà giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. Do đó cần học cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi cho chính xác để tránh mắc sai lầm mà rước họa tới nhà.

La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào? 665560300

Xem hướng la bàn phong thủy theo tuổi tốt

Xét theo phong thủy để xác định chính xác mộ phần, phương vị nhà cửa, vị trí phòng là cát hay hung có khá nhiều cách. Tuy nhiên người ta thường căn cứ vào hướng xây nhà và mệnh trạch. Cụ thể cách xác định như sau:

Xác định mệnh trạch của gia chủ thường là Đông hoặc Tây tứ trạch.

Hướng Đông tứ trạch gồm các hướng:

 • Chấn – hướng Đông

 • Tốn – hướng Đông nam.

 • Ly – hướng Nam.

 • Khảm – hướng Bắc.

Hướng Tây tứ trạch gồm các hướng:

 • Càn – Thuộc Tây bắc.

 • Khôn – Thuộc Tây nam.

 • Cấn – Thuộc Đông bắc.

 • Đoài – Thuộc Tây.

Căn cứ vào la bàn phong thủy theo tuổi khi căn cứ vào quái số trên la kinh có thể xác định được:

 • Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số:1, 3, 4, 9.

 • Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8

Mỗi quái số thường có hướng tốt và xấu theo quan niệm phong thủy. Để tính quái số cho một người, ngoài việc tra cứu ở bảng tra năm sinh có thể tính theo cách: lấy tổng của 2 số cuối năm sinh (điều kiện tổng phải bé hơn 10).

 • Đối với Nam: Lấy 10 - tổng vừa tính

 • Đối với Nữ: Lấy 5 + số vừa tính

La bàn phong thủy là gì? Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào? 665560300

Trên đây Blog Số Đề vừa giới thiệu đến bạn la bàn phong thủy là gì và cách sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà tốt, xấu, bố trí lại nhà cửa sao cho hợp phong thủy và mang đến những tài vận tốt. Mong rằng từ những thông tin này có thể giúp ích cho bạn.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều