Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu để hợp phong thuỷ?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 25/06/2021 18:49:32

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi chưa có bàn thờ Thần Tài trong nhà để cúng. Vì vậy, Blog So De sẽ giải đáp cho bạn nếu không có bàn thờ Ông Táo hay Thần Tài thì có cúng được không, cúng ở đâu thì không phạm phải đại kỵ.

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Thờ cúng Thần Tài là một phong tục cổ của người Việt và vẫn còn được lưu truyền đến nay. Tuy nhiên, hiện nay, không phải gia đình nào ở Việt Nam cũng có bàn thờ Thần Tài mà hầu hết chỉ những gia đình làm ăn, kinh doanh mới thờ Thần Tài như một cách tôn kính thần linh, mong được Thần Tài phù hộ nhiều may mắn, tài lộc.

Chính vì vậy, khi muốn bái thỉnh Thần Tài, nhiều gia đình không có bàn thờ Thần Tài thì không biết cúng ở đâu. Họ thường thắc mắc liệu có được cúng Thần Tài khi không có bàn thờ hoặc chưa kịp lập bàn thờ Thần Tài hay không.

Trên thực tế thì việc thờ cúng Thần Tài cũng giống như thờ ông bà, thờ Phật... trong nhà, tức là Thần Tài phải được thờ trên một bàn thờ riêng như các bàn thờ khác để thể hiện sự tôn trọng đến thần linh cũng như giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, không bị ô uế bởi tạp vật, qua đó chứng tỏ được lòng thành của gia chủ.

Về vấn đề không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu, qua tham vấn ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy và tâm linh, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các chuyên gia đều khuyên là không nên thờ cúng Thần Tài khi chưa có không gian thờ cúng phù hợp, cụ thể là bàn thờ Thần Tài. Chỉ khi bạn lập bàn thờ đầy đủ, chu đáo thì việc thờ cúng mới có linh nghiệm, mới thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

Còn nếu chỉ vì ham muốn nhất thời mà thờ cúng không có trật tự, không đúng quy củ thì không có ý nghĩa gì cả, mặt khác, điều đó còn có thể mắc phải đại kỵ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, làm ăn không thuận lợi. Chính vì thế mà trước khi thờ cúng Thần Tài thì tốt nhất bạn nên lập bàn thờ thật chu đáo.

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu để hợp phong thuỷ? 2107240347

Cách cúng Thần Tài và Ông Táo chuẩn

Để thờ Thần Tài đúng và không phạm phải những điều đại kỵ thì trước quý vị phải lập bàn thờ Thần Tài mới. Mua sắm đầy đủ những vật dụng thờ cúng, không cần quá lãng phí chỉ cần chuẩn bị những vật phẩm cần thiết. Quan trọng nhất vẫn là cái Tâm của người thờ, đã thờ là phải theo, không được hời hợt

  • Hoa trang trí bàn thờ ông địa nên dùng các loại hoa tươi, không được để hoa héo úa trên bàn, và cũng tuyệt đối không dùng các loại hoa giả để thờ Thần Tài. Để hoa héo trên bàn thờ Thần Tài đồng nghĩa với tài vận của bạn cũng khô héo đi và không suôn sẻ, cho nên phải luôn giữ hoa tươi tắn trên bàn thờ. Đã không thờ thì thôi, thờ rồi thì phải để ý và chăm chút bàn thờ xíu để tài vận được hanh thông.

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu để hợp phong thuỷ? 2107240347

  • Vào các ngày Vía Thần Tài thì gia chủ nên sắm sửa các lễ vật quan trọng để cúng như Rượu, Gạo, Vàng, Hương ….

  • Bàn thờ phải được lau dọn hàng ngày. Vào ngày 14 hàng tháng quý vị nên dọn dẹp bàn thờ và lau sạch bằng nước hoa bưởi thơm. Nếu không có thể dùng rượu để lau cũng được. Đồ dùng lau dọn bàn thờ Thần Tài phải để riêng không dùng chung cho các mục đích khác.

  • Nếu trong nhà có nuôi thú cưng thì không nên để chúng lại gần bàn thờ và phá phách. Điều này sẽ làm ô uế nơi thờ tự của các ngài, nếu việc này diễn ra thường xuyên thì việc thờ cúng sẽ không còn linh nghiệm nữa.

  • Khi lập bàn thờ mới thì trong 100 ngày đầu tiên gia chủ phải thắp hương bàn thờ liên tục đều đặn mỗi ngày để hương khói dẫn đường các ngày xuống trần và an vị tại bàn thờ.

  • Nước cúng quý vị cần thay vào mỗi sáng. Chén nước cúng trên bàn thờ thần tài phải sử dụng 5 chén nước

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu để hợp phong thuỷ? 2107240347

Không kinh doanh có nên thờ Thần Tài?

Nhìn chung, không có quy định nào bắt buộc tất cả các gia đình phải thờ Thần Tài vì dù sao, đây cũng chỉ là một phong tục cổ của người Việt, không phải địa phương nào cũng có phong tục này. Mặc dù Ông Địa và Thần Tài thường được thờ với nhau nhưng vẫn có nhiều gia đình chỉ thờ mỗi Ông Địa (Thổ Công) mà không thờ Thần Tài.

Lý do là vì nhiều người cho rằng chỉ những ai làm kinh doanh mới nên thờ Thần Tài để được phù hộ cho con đường kinh doanh, làm ăn thêm thuận lợi. Quan niệm này cũng không có gì là sai cả. Tuy nhiên, ông bà ta vẫn có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", kể cả khi gia đình bạn không làm kinh doanh nhưng nếu bạn có tâm và có điều kiện thì vẫn có thể thờ cúng Thần Tài như bình thường.

Thần Tài và Ông Địa thường trông giữ vật thực, tiền bạc, tài lộc cho cả gia đình nên thờ cúng các vị thần này trong nhà cũng có một phần giá trị tâm linh, giúp tài chính, đất đai của gia đình được ổn định, tốt lành, ít bị hư hao hơn.

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu để hợp phong thuỷ? 2107240347

Như vậy thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu, có nên cúng hay không rồi chứ? Mong rằng với những thông tin Blog Số Đề chia sẻ, bạn sẽ biết cách thờ cúng vị thần này sao cho thành tâm và đúng nghi lễ nhất để được thần linh phù hộ cho công việc thêm suôn sẻ, thuận lợi nhé!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.