Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa của huyền không phi tinh trong phong thủy

16/05/2021 01:14:54

Trong phong thủy luôn tồn tại 3 trường phái đó là phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền không phi tinh. Hai khái niệm phong thủy địa lý và phương hướng khá quen thuộc với mọi người nhưng Huyền không phi tinh lại là khái niệm ít người biết đến. Vậy Huyền không phi tinh là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Blog Số Đề tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Huyền không phi tinh là gì ?

Là một trong ba trường phái của phong thủy ngũ hành, Huyền không phi tinh là loại phong thủy chuyên nghiên cứu, đánh giá quá trình dịch chuyển của các sao. Để đánh giá được, huyền không cần dựa vào phong thủy phương hướng. Đây là trường phái phong thủy thuộc về quy luật thiên văn học. Quy luật của nó sẽ được khám phá và đúc kết bằng sự dịch chuyển của các chòm sao qua nhiều đời, giúp ta có thể dự đoán được các vận hạn trong tương lai

Có 9 ngôi phi tinh khác nhau, bao gồm: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh. 9 ngôi phi tinh này sẽ mang theo những sự cát hung khác nhau. Nếu muốn luận đoán sự việc cần dựa vào cả sao và các quy tắc khác. Tuy nhiên, khi luận về cát hung thì người ta chỉ căn cứ vào tính chất của các chòm sao.

Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa của huyền không phi tinh trong phong thủy 1062747865

Ý nghĩa của huyền không phi tinh (cửu tinh) trong phong thủy

Có 9 sao trong Huyền không phi tinh, mỗi ngôi lại mang ý nghĩa khác nhau:

Nhất bạch

Đây là sao Tham Lang, có màu trắng, thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật các mùa sẽ là thủ tiến, đông vượng, xuân tiết và hạ tử. Nếu vượng thì sẽ được lộc, tiền bạc đầy nhà, nếu suy tử thì sẽ hại vợ, không thọ, nhiều bệnh tật, cả cuộc đời lênh đênh, trôi nổi.

Nhị hắc

Nhị hắc thuộc sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Nếu gặp vượng gia đình sẽ giàu có, hưng thịnh. Khi suy tử thì tính tình nhỏ nhen, bị vợ đoạt quyền, bệnh tật liên miên.

Tam bích

Tam bích là sao Lộc Tồn, thuộc hành Mộc. Nếu vượng thì tài lộc đầy nhà, cơ nghiệp vững chắc, con cái thành đạt. Nếu suy thì người nhà dễ bị các bệnh như hen suyễn, tật ở chân hoặc hóa điên.

Tứ lục

Tứ lục là sao Văn khúc, thuộc hành Mộc. Nếu vượng sẽ có được công danh, con cái có dung mạo đẹp. Nếu suy tử thì phụ nữ dâm loạn, đàn ông mê tửu sắc.

Ngũ hoàng

Ngũ hoàng là đại sát, thuộc sao Liêm Trinh, hành Thổ. Nếu là vượng thì sẽ giúp bạn có tài đinh đại phát. Nhưng nếu suy thì sẽ là điều cực kỳ xấu.

Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa của huyền không phi tinh trong phong thủy 1062747865

Lục bạch

Lục bạch là đại cát thuộc sao Vũ Khúc, hành Kim. Nếu được vượng thì sẽ có quyền uy ảnh hưởng rộng khắp, gia đình giàu có. Nếu suy thì rất dễ phải sống cô độc, chết trong đau khổ.

Thất xích

Thất xích là sao Phá Quân, thuộc hành Kim. Sao này còn được gọi là tặc tinh. Nếu vượng thì sẽ vượng về mọi mặt, đặc biệt là võ quyền và tiền tài. Nếu suy thì gia đình có thể sẽ có trộm cướp, có người bị giam cầm, gia đạo không yên.

Bát bạch

Bát bạch là sao Tả Phụ, đây là sao thuộc cát tinh, hành Thổ. Nếu gặp vượng thì gia đình sẽ phú quý, được hưởng phúc lộc của tổ tiên. Nhưng nếu suy thì bị tổn thương từ nhỏ hoặc có bệnh.

Cửu tử

Cửu tử là sao Hữu Bật, thuộc hành Hỏa. Nếu vượng sẽ có văn chương lừng lẫy, hiển vinh bất ngờ, con cháu phú quý. Nếu suy thì bị tai họa trong chốn quan trường, bệnh về mắt hoặc khó sinh đẻ.

Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa của huyền không phi tinh trong phong thủy 1062747865

Phương pháp phi tinh theo phong thủy huyền không học

Phong thủy huyền không phi tinh dựa vào Hà Đồ mà nó chính là quy luật của Ngũ tinh trong Thái dương hệ. Bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong những mối liên hệ với mặt Trăng và mặt Trời

Hiện nay có Hà đồ là quy luật vận động của Ngũ tinh trong Thái Dương hệ. Gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong mối liên hệ với Mặt trời, Mặt trăng được quan sát từ trái đất.

Hiện có 2 phương pháp là Phi tinh theo huyền không Lạc Việt và Lạc thư từ cổ chữ Hán. Khác biệt trong Huyền Không lạc Việt với Huyền Không cổ thư chỉ các phương vị phía Nam của Hà Đồ.

Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa của huyền không phi tinh trong phong thủy 1062747865

Một số ứng dụng của huyền không phi tinh vào nhà cửa

Một số ứng dụng huyền không phi tinh vào trang trí nội thất nhà cửa có lợi cho gia chủ là:

Nhất bạch tinh: Theo ngũ hành là thuộc hành Thủy, Đào hoa tinh chủ về nhân duyên. Màu xanh thích hợp cho nội thất của căn phòng hôn nhân sẽ đem lại hỷ sự.

Nhị hắc tinh: Thuộc hành Thổ, sử dụng vật trang trí bằng đồng để tránh tà ma và xui rủi.

Tam bích tinh: Hành Mộc, chủ về thị phi, tranh chấp và hao tổn. Đặt bếp gas ở phương vị này có thể tránh được điều không may.

Tứ lục tinh: Ngũ hành thuộc hành Mộc, chủ về đường học vấn, thi cử. Đặt cây xanh ở vị trí này có lợi.

Ngũ hoàng tinh: Thuộc hành Thổ, là sao đại hung (rất xấu), hại về sức khỏe và dễ gặp tai nạn, rủi ro. Phương vị này cần đặt 6 đồng tiền cổ để trấn giữ.

Lục bạch tinh: Thuộc hành Kim, chủ về con đường sự nghiệp. Treo đồng hồ có hình vuông ở phương vị này để phát đạt trong sự nghiệp.

Thất xích tinh: Thuộc hành Kim, là sao xấu chủ hao về tài sản và công danh. Treo đồng hồ hình tròn phương vị này để trấn giữ.

Bát bạch tinh: Thuộc hành Thổ, từ 2004 đến 2023 sẽ tốt về tài lộc, thăng tiến công danh. Nên treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.

Cửu tử tinh: Thuộc hành Hỏa, sao tốt cho nhân duyên và đường con cái. Ở phương vị này nên đặt cây có lá màu đỏ để làm tăng vượng khí trong nhà.

Huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa của huyền không phi tinh trong phong thủy 1062747865

Kết luận

Những thông tin mà Blog Số Đề chia sẻ đã giúp các bạn hiểu được khái niệm huyền không phi tinh là gì cũng như những ý nghĩa của nó trong phong thủy. Như vậy có thể nói, huyền không phi tinh không phải là mê tín mà là phong thủy, nghiên cứu dựa trên khoa học. Gia chủ muốn tốt thì hãy tham khảo khi có ý định xây sửa, trang trí nhà cửa.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả