Dương trạch là gì? 8 loại hình dương trạch khuyết hãm nên biết

16/05/2021 01:12:13

Phong thủy chia thành âm trạch (tức mộ phần) và dương trạch (tức nhà ở). Dương trạch thường có hiệu ứng nhanh và ngắn hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại nên con người chủ yếu coi trọng phong thủy dương trạch (tức phong thủy nhà ở). Vậy dương trạch là gì? Hiện có những loại hình dương trạch khuyết hãm nào? Cách hóa giải ra sao? blogsode.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

Dương trạch là gì?

Dương trạch là một cuộc đất lớn nhỏ là nơi xây dựng thành phố, thị xã, làng xóm, thôn, bản, đình, chùa, đền, miếu. Đây là nơi con người ta xây dựng nhà cửa trên lớp đất bề mặt của lớp vỏ trái đất.

Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt lành. Làm con người cảm thấy thoải mái, vui tươi, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoải tinh thần. Dương trạch phải gần ao hồ, sông nước, đất đai màu mỡ. Nhưng phải cao ráo, không ẩm thấp, có ánh sáng, không khí trong lành, có ánh nắng, ánh trăng soi… có đường đi thuận tiện. Quanh nhà nên có cây cối xanh tươi, nếu không có điều kiện làm vườn cây thì dùng cây cảnh.

Phong thủy là điều kiện tiên quyết khi ta dự tính an cư lập nghiệp tại một nơi nào đó. Vì sự tồn tại của môi trường xung quanh là sự dự báo điều sẽ xảy ra với con người . Ta phải tính được hướng nhà thích hợp và xem ngày giờ tốt cho việc khởi công, nhập trạch, … để có thể kích hoạt được tài lộc, nhân đinh. Và tránh những cấm kỵ, kiêng cữ, sử dụng vật phẩm hay địa thế để hóa giải những điều xấu.

Tuy nhiên con người luôn chịu sự tác động biến đổi không ngừng của thế giới nên việc đảm bảo chắc chắn là hoàn toàn không thể. Do đó, xem phong thủy còn phải nhìn xa trông rộng, phải biết đánh giá từ những thực tế khách quan để suy luận đến bản thân.

Dương trạch là gì? 8 loại hình dương trạch khuyết hãm nên biết 993536084

Những loại hình dương trạch khuyết hãm

Theo thuật phong thủy hình dạng của ngôi nhà rất quan trọng, nhà ở phải đầy đặn không được khuyết hãm, vì điều này có ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Dưới đây là 8 loại hình nhà ở khuyết hãm và những phương pháp hóa giải cho từng dạng:

Nhà ở bị khuyết vị trí phía Nam và phía Bắc

Phía Nam thuộc hành Thủy, phía Bắc thuộc hành Hỏa: Cả thủy và hỏa đều khuyết hãm nên vấn đề trở nên khá nghiêm trọng. Vào thời gian hung tinh lưu niên bay tới, bất luận vị trí khuyết hãm là Nam hay Bắc, đều chủ về ứng nghiệm các tai họa ngoài ý muốn như: Bệnh tật phát sinh, gia đạo bất hòa, thị phi kiện tụng, tù tội.

Phương pháp hóa giải như sau:

  • Nếu hướng Nam khuyết hãm thì đặt các vật phẩm phong thủy màu đỏ, màu hồng, màu tía, hoặc chậu phong thủy nuôi 9 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

  • Nếu hướng Bắc khuyết hãm thì đặt các vật phẩm phong thủy màu lam, màu đen, hoặc chậu phong thủy nuôi 1 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

Dương trạch là gì? 8 loại hình dương trạch khuyết hãm nên biết 993536084

Nhà ở bị khuyết vị trí phía Đông và phía Tây

Phía Đông thuộc hành Mộc, phía Tây thuộc hành Kim: hai phương này bị khuyết hãm có ảnh hưởng yếu hơn hai phương Nam và phương Bắc. Chủ về Làm việc cực nhọc mà khó thành công, gian nan vất vả, lận đận lao đao, sự nghiệp khó thành.

Phương pháp hóa giải như sau:

  • Nếu khuyết hãm hướng Đông thì đặt các vật phẩm phong thủy màu lục như chậu cảnh, bonsai, hoặc chậu phong thủy nuôi 3 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

  • Nếu khuyết hãm ở vị trí phía Tây thì đặt các vật phẩm phong thủy màu trắng, màu vàng kim, hoặc chậu phong thủy nuôi 7 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

Nhà ở bị khuyết vị trí phía Đông Bắc

Phía Đông Bắc ngũ hành thuộc thổ, chủ bất lợi về sức khỏe, nhất là bệnh về đường tiêu hóa. Phương pháp hóa giải như sau: Đặt bếp nấu ở vị trí này có thể cải thiện phong thủy, ngoài ra còn có thể dùng các vật phẩm phong thủy màu vàng đất, màu cà phê, hoặc chậu phong thuỷ nuôi 8 con cá vàng ở vị trí khuyết hãm.

Nhà ở bị khuyết góc Đông nam

Góc Đông nam thuộc Mộc, chủ bất lợi với con gái đầu lòng, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là về gan mật, hệ thống thần kinh. Phương pháp hóa giải như sau: Dùng các vật phẩm phong thủy màu xanh, màu lục như cây cảnh, bonsai, hoặc treo Hồ lô ở vị trí khuyết hãm.

Dương trạch là gì? 8 loại hình dương trạch khuyết hãm nên biết 993536084

Nhà ở bị khuyết hãm vị trí Tây nam

Góc Tây nam thuộc hành thổ, chủ bất lợi về sức khỏe, nhất là bệnh về đường tiêu hóa, ngoài ra còn mắc các chứng hư nhược. hướng này ảnh hưởng chủ yếu đến người mẹ của chủ nhân và vợ chủ nhân. Phương pháp hóa giải như sau: Dùng các vật phẩm phong thủy màu vàng đất, màu cà phê, hoặc chậu phong thủy nuôi 8 con cá vàng, hoặc hồ lô ở vị trí khuyết hãm.

Nhà ở bị khuyết hãm 4 góc

Bốn góc nhà đều khuyết hãm nên vấn đề khá nghiêm trọng, nặng thì chủ về ứng tai họa ngoài ý muốn, hoặc bị bệnh tật, sự nghiệp tiêu tan,có thể mắc tù tội. Riêng loại hình nhà ở dạng này rất kiêng kỵ và không có cách khắc phục, vì thế nên tránh xa dạng nhà ở khuyết thiếu cả 4 góc.

Dạng nhà ở “Quy đầu ngọ”

Đây là dạng nhà ở khuyết liền hai góc Đông nam và Tây nam, Loại hình nhà ở này có trạch vận không ổn định, người trong nhà dễ gặp những biến cố ngoài ý muốn, tài vận khó thông, sự nghiệp khó phát triển.

Phương pháp hóa giải: Tìm cách khắc chế sát khí phương Nam bằng cách đặt các vật phẩm phong thủy màu lam, màu đen hoặc các vật phẩm phong thủy thuộc hành thủy ở vị trí phía nam nhà ở.

Dạng nhà ở có hình thước đo góc

Loại hình nhà ở có dạng thước đo góc sẽ khó tìm được điểm lập cực chính xác, nên khó hình thành tiểu thái cực, chủ về vận trình suy bại, bất lợi cả về người lẫn tiền tài. Phương pháp hóa giải: Thiết kế căn nhà thành ba bộ phận, mỗi bộ phận là một hình chữ nhật hay hình vuông độc lập.

Dương trạch là gì? 8 loại hình dương trạch khuyết hãm nên biết 993536084

Những thông tin mà Blog Số Đề chia sẻ đã giúp các bạn hiểu được dương trạch là gì cũng như biết được 8 loại hình dương trạch khuyết hãm cùng phương pháp hóa giải phù hợp. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả