Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 06/09/2021 09:38:01

Ngũ hành là 5 yếu tố tạo nên vạn vật, tồn tại hai mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Khi xem tuổi của hai người để tính chuyện kết hôn, làm ăn, hợp tác,… mà tương sinh thì tốt nhưng tương khắc thì lại xấu. Cũng đừng quá lo, vẫn có những cách hóa giải mệnh xung khắc, giảm bớt phần hung hiểm. Hãy khám phá cách hoá giải tuổi xung khắc trong làm ăn qua bài viết dưới đây của blogsode.com nhé.

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông 985606933

Tuổi xung khắc là gì?

Khái niệm tuổi xung khắc có lẽ không xa lạ gì với quý độc giả. Trong từ điển Hán – Việt chữ xung nghĩa là hòa, sâu hoặc cũng có nghĩa là hăng hái, mạnh mẽ…Khắc là hiếu thắng, khắc phục, khắc chế… Tuổi có xung khắc không chỉ dựa trên việc khắc khẩu nhau mà đôi khi trường năng lượng của người đó áp chế người kia trong các phương diện của cuộc sống.

Cơ sở xem tuổi xung khắc như thế nào?

Thông thường quý độc giả thường biết đến xem tuổi xung khắc qua tứ hành xung hoặc qua ngũ hành tương sinh tương khắc. Nhưng phần lớn chúng ta thường đọc sai tuổi xung khắc của mình mà không hay.

Dựa trên Tứ hành xung

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng trong Phong thủy được chia làm 3 nhóm tứ hành xung như sau:

  • Dần Thân Tỵ Hợi

  • Thìn Tuất Sửu Mùi

  • Tý Ngọ Mão Dậu

Thế nhưng chúng ta cần phải biết rằng theo ngũ hành Kim Khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Ta có:

  • Hành Mộc gồm tuổi Dần và Mão.

  • Hành Kim gồm tuổi Thân và Dậu.

  • Hành Thủy gồm tuổi Hợi và Tý.

  • Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ và Ngọ

  • Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Vậy nên thực chất tứ hành xung sẽ xung theo cặp Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tỵ xung với Hợi, Tý xung với Ngọ. Quan điểm cả 4 con giáp xung khắc hoàn toàn không chính xác. Trường hợp cùng một nhóm tứ hành xung nhưng vẫn hợp nhau như nhị hợp Thân – Tỵ, Dần – Hợi.

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông 985606933

Xem tuổi xung khắc dựa trên Bản mệnh

Xem tuổi xung khắc giữa các con giáp cần xem xét bản mệnh của họ, tra trên lá số tứ trụ để biết được mức độ xung khắc giữa các con giáp ra sao. Xem xét các tuổi xung khắc thông qua tứ hành xung và âm dương ngũ hành chỉ chiếm một phần. Nó bị chi phối bởi bản mệnh mỗi người khi sinh ra nữa. Để xem được bản mệnh sẽ xét theo Thiên can Địa chi của mỗi người.

Trong cuộc sống đôi khi người ta vẫn nhận thấy không phải tuổi Thân nào cũng khắc với tuổi Dần, không phải tuổi Tỵ nào cũng khắc với tuổi Hợi có đúng không? Và còn nhiều trường hợp khác nữa. Đó là bởi bản mệnh của mỗi người khác nhau. Khi sinh ra các chòm sao soi chiếu bản mệnh mỗi con người khác nhau. Tùy vào phước đức của mỗi người khác nhau nữa. Con người muôn màu muôn vẻ, không thể chỉ dựa vào 1 yếu tố cố định quyết định cả vận mệnh được mà cần kết hợp hài hòa.

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông 985606933

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn theo ngũ hành

Sự xung khắc nào cũng có yếu tố trung hòa để hóa giải. Mệnh này kiềm chế mệnh kia, tương sinh, tương khắc hài hòa sẽ tạo thế cân bằng. Để quý gia chủ dễ hiểu hơn hãy xem ví dụ sau: Mệnh hỏa và mệnh kim khắc nhau. Theo thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim. Hỏa sinh Thổ. Vì vậy nên lựa chọn mệnh Thổ để cân bằng lại, hóa giải điềm xung khắc giữa hai người. Nhân viên mệnh thổ, sếp mệnh Mộc, Mộc khắc Thổ. Bởi vậy cần lấy mệnh Hỏa để cân bằng (Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ)

Áp dụng những biện pháp phong thủy tốt, phong thủy cát tường thì cuộc sống, hôn nhân cũng như công danh sự nghiệp sẽ hanh thông hơn. Thêm vào đó, sử dụng phong thủy để bổ sung ngũ hành cần bằng giữa hai mệnh là phương pháp tương đối dễ sử dụng lại hiệu quả.

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông 985606933

Cách hóa giải tuổi xung khắc bằng cách kết hợp bài trí vật phẩm phong thủy

Cách hóa giải mệnh xung khắc này hoàn toàn có thể áp dụng khi chọn đối tác, khách hàng, cộng sự. Tìm ngũ hành trung gian và bổ sung ngũ hành đó bằng các biện pháp phong thủy để hai người có tiếng nói chung, giảm bớt những xung đột, rủi ro, thua thiệt khi làm việc với nhau.

Sự tương xung, tương khắc về mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định tới việc hai người có hợp nhau hay không. Vì vậy, không nên quá lo lắng nếu mệnh tương khắc, nó có thể hóa giải được. Hơn nữa nếu mệnh khắc nhưng tuổi hợp, tính hợp, bát tự hợp thì cũng không coi là xấu, nên xem xét một cách toàn diện.

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông 985606933

Cách hóa giải tuổi xung khắc bằng các phương hướng cân bằng phong thủy

Các biện pháp về phương hướng trong phong thủy cũng là một gợi ý giúp bạn hạn chế sự tương khắc. Ví dụ như xây dựng nhà cửa theo hướng tốt, chú ý những vị trí làm phòng ngủ, bếp, phòng khách… Sử dụng các hướng tốt để thiết kế cửa chính nhằm hạn chế sự tương khắc, tạo sự cân bằng phong thủy.

Nếu trong quá trình thiết kế xây dựng, bạn biết cách áp dụng các biện pháp phong thủy tốt thì khá thuận lợi. Việc sử dụng phương hướng tốt giúp ngôi nhà tăng sinh khí, ngũ hành cân bằng thuận lợi. Đây cũng là những biện pháp được sử dụng nhiều trong quá trình thiết kế nơi làm việc…

Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn để vạn sự thông 985606933

Kết luận

Hy vọng, qua bài viết trên, độc giả đã nắm được cách hoá giải tuổi xung khắc trong làm ăn. Để biết thêm về tuổi hay phong thủy nhà ở... độc giả có thể xem thêm tại các bài viết khác của Blog Số Đề.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều