Cách làm bùa điên tại xứ Đông Bắc có linh nghiệm không?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 30/08/2021 15:24:04

Từ xưa đến nay, bùa chú luôn chứa đựng mặt tích cực cũng như tiêu cực. Nó có thể cứu người, chữa trị bệnh tật nhưng cũng có thể gây hại cho con người, thậm chí mất mạng. Do đó, đến nay vẫn luôn có người tìm cách làm bùa ngải hại người theo cách thức dân gian lưu truyền. Nếu xứ Mường nổi tiếng với bùa yêu thì người Tày nổi tiếng với bùa điên. Blog Số Đề sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm bùa điên tại xứ Đông Bắc có linh nghiệm không?

Bùa điên là gì?

Huyện vùng cao Trùng Khánh của tỉnh Cao Bằng là nơi lưu truyền những câu chuyện thần bí về bùa điên của người Tày. Người dân ở đây thường tránh nhắc đến nó vì công lực của bùa rất mạnh. Cứ nói nhiều đến nó mà giáp mặt thầy mo một lần chắc chắn sẽ bị yểm ngay.

Bùa điên là công thức gia truyền của thầy mo nơi đây. Không những thế, nó còn mang trong mình một lời nguyền. Nếu người đã được chọn làm bùa điên mà mỗi năm không yểm được ai thì chính người đó sẽ phát điên, cũng có thể dẫn đến cái chết

Cách làm bùa điên tại xứ Đông Bắc có linh nghiệm không? 123505911

Sự đáng sợ của bùa điên xứ Đông Bắc

Ai mà vô tình ngồi cạnh người biết làm bùa điên, nếu nói năng mạo phạm hoặc khiến người làm bùa phật ý thì rất dễ biến thành nạn nhân. Người lạ mà đến vùng này, tốt nhất nên tìm đến nhà những người làm cán bộ để được tư vấn trước

Người bị trúng bùa điên đi lại vật vờ trên đường ở bản. Nữ thì đầu tóc rũ rượi, vừa đi vừa cười và lẩm nhẩm những điều không ai hiểu. Người nam thì để tóc dài bù xù, vừa đi vừa nhặt nhạnh rác rưởi đeo khắp người. Dân tộc Tày ở khắp nơi đều có người biết làm bùa điên. 100% trong số họ là những người đang hoặc đã từng làm nghề thầy cúng, thầy mo. Không phải ai muốn làm bùa điên cũng được. Nó gần giống như cái "căn quả" của con người.

Cách làm bùa điên tại xứ Đông Bắc có linh nghiệm không? 123505911

Bùa điên là do đấng thần linh siêu thực ấn định, bắt phải làm. Người được ấn định nếu không làm thì sẽ tự mình hóa điên mà chết. Còn nếu muốn tồn tại thì cách duy nhất là làm người khác nổi điên. Mức độ điên loạn có thể nhẹ hoặc nặng tùy vào khả năng phản ứng với bùa ngải của đối tượng bị làm phép và cảm hứng của người làm phép lúc đó.

Theo lời của một số người dân, ai được "người trên" chỉ mặt đặt tên "cho phép" làm bùa thì bắt buộc mỗi năm phải làm cho một ai đó nổi điên. Nếu không làm được, chính người làm bùa sẽ lãnh hậu quả. Vì thế, bằng bất cứ giá nào, người làm bùa đều sẽ yểm bùa một ai đó.

Chẳng ai dám nói chuyện bùa điên đâu. Mỗi khi đi ăn giỗ, ăn đám mà trót phải ngồi cùng mâm với thầy mo, thầy cúng thì những người "đen đủi" đó sẽ hết sức tránh không nói chuyện nhiều với thầy. Họ luôn mang trong mình một nỗi sợ hãi rằng nếu nói gì mạo phạm, thầy sẽ yểm bùa thì coi như xong một đời. Đặc biệt, với những người để lộ thông tin cá nhân thì càng phải cẩn thận. Chỉ cần thầy có chủ ý, ghi nhớ lại thì sau một tháng, một năm, thậm chí là đến cả 10 năm sau thầy vẫn có thể yểm bùa cho điên loạn

Cách làm bùa điên tại xứ Đông Bắc có linh nghiệm không? 123505911

Cách làm bùa điên

Bùa điên là thứ bùa đáng sợ nhất mà người Tày có thể tự làm được. Bùa được chế từ nhiều loại cây rừng khác nhau. Những thứ lá rừng ấy hầu như ai cũng biết nhưng để kết hợp chúng thành một loại bùa ngải thực sự có công hiệu thì phải có bí quyết gia truyền. Có nghĩa là gia đình nào mà có thế hệ đi trước làm thầy cúng, thầy mo thì mới biết tuyệt kỹ làm bùa. Mỗi người làm bùa điên đều giữ cho mình một bài cúng đặc biệt. Bài cúng này không ai được biết, trừ những người kế tục được truyền lại.

Nạn nhân có thể là người có mối thù oán với chủ bùa, nhưng cũng có thể có ai đó vì ghét một người mà không muốn ra mặt sẽ mang đồ cúng lễ đến để nhờ thầy làm phép "trả thù" đối phương. Thầy cứ theo họ tên, nơi cư trú của đối tượng được cung cấp mà cúng bái tế lễ. Sau ba ngày, lá bùa được ban ra. Chỉ cần mang lá bùa đó đến trước mặt người cần yểm bùa rồi quệt ngang qua áo, hay để vào trong nhà của đối tượng thì sẽ thành công như ý.

Có thể nói, đây là loại bùa ngải hại người lợi hại cũng như không tốn nhiều công sức thực hiện. Bởi bạn chỉ cần cung cấp tên, địa chỉ, hình ảnh người bị trù yểm cho thầy pháp là xong. Hơn nữa, hầu hết những người bị hại thường xuất hiện triệu chứng đau đớn, tâm trí điên loạn mà không rõ nguyên nhân. Thậm chí đi khám bác sĩ cũng không tìm ra bệnh và cứ thế từ từ chết dần chết mòn.

Cách làm bùa điên tại xứ Đông Bắc có linh nghiệm không? 123505911

Kết luận

Khoa học chưa thể kiểm chứng được thực hư cách làm bùa điên có linh nghiệm không. Tuy nhiên, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Khi đến vùng Đông Bắc, bạn đừng có nghĩ gì đến bùa điên. Bạn mà nghĩ đến nhiều, nếu vô tình gặp thầy mo trên đường dễ bị yểm lắm. Cái thứ bùa điên này rất kỳ lạ. Nó bám vào con người ta một cách bí hiểm mà không ai có thể lý giải được.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.