Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 25/06/2021 08:26:04

Bát tụ lộc là vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều trong thờ cúng, nhất là ở các ban thờ Thần tài. Với mong muốn chiêu tài lộc, đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong công việc, sự nghiệp. Vậy cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng phong thủy? Xem ngay chia sẻ sau của blogSoDe để có thêm thông tin chi tiết.

Bát tụ lộc bàn thờ thần tài là gì?

Bát tụ lộc bàn thờ thần tài hay còn được gọi là bát tụ bảo, đây là vật phẩm mà những thương gia, người lái buôn ngày xưa thường sử dụng để chiêu tài, còn những nhà triết học thường dùng để hỗ trợ cho sự thông minh của họ.

Bát tụ bảo đại diện cho tài lộc, trí thông minh và óc sáng tạo của con người. Nếu bạn là người kinh doanh, buôn bán hoặc mong cầu tài lộc thì nên đặt 1 bộ bát tụ bảo trong nhà ở vị trí tài vị, hoặc để trên bàn làm việc để đầu óc tỉnh táo, sáng suốt trong việc quyết định công việc hệ trọng.

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy 465969648

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Việc đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài ở các vị trí khác nhau sẽ mang lại những công dụng khác nhau. Khi đặt bát tụ lộc trên bàn làm việc hoặc bàn học, đầu óc gia chủ sẽ sáng suốt, tỉnh táo. Phù hợp với những ai làm công việc tính toán, văn phòng. Trong khi đó, nếu đặt bát tụ bảo trong phòng khách thì sẽ tích tụ được năng lượng và cát khí.

Trong phong thủy học, nếu gia chủ đặt bát tụ bảo ở vị trí tài vị trong nhà sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, công việc làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Bát tụ lộc bàn thờ thần tài cần đặt cạnh bàn thần tài thổ địa. Nếu nhà bạn không có bàn thờ thì có để đặt tại vị trí tài vị của ngôi nhà, sẽ có công dụng tương tự như đặt ở bàn thờ.

Một số vị trí tài vị mà mọi người có thể dễ dàng xác định được như sau:

  • Vị trí cửa: hướng chính Đông - Vị trí tài : hướng Tây Nam và hướng chính Bắc

  • Vị trí cửa: hướng chính Tây - Vị trí tài : hướng Đông Nam và hướng chính Bắc

  • Vị trí cửa: hướng chính Nam - Vị trí tài : hướng Đông Nam

  • Vị trí cửa: hướng chính Bắc - Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng Tây Nam

  • Vị trí cửa: hướng Tây Bắc - Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng chính Nam

  • Vị trí cửa: hướng Đông Bắc - Vị trí tài : hướng Đông Nam

  • Vị trí cửa: hướng Đông Nam - Vị trí tài : hướng chính Đông và hướng Tây Nam

  • Vị trí cửa: hướng Tây Nam - Vị trí tài : hướng chính Nam

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy 465969648

Cách bài trí bàn thờ thần Tài thổ Địa mang lại tài lộc, may mắn.

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần Tài hay cách bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không thể qua loa, xuề xòa được và đi ngược lại với phong thủy, truyền thống trong việc thờ cúng xưa nay của người Việt. Vậy nên hãy bài trí bàn thờ thần Tài ông Địa theo hướng dẫn dưới đây để thu hút vượng khí, tài lộc.

Bài vị Thần Tài – Ông Địa

Được đặt phía trong cùng của bộ bàn thờ, thường có chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc thay vào đó 2 bên thành của bàn thờ có thể viết câu đối như “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Phía trước của bài vị còn nên có một trăm thỏi vàng giấy.

Tượng Thần Tài – Ông Địa

Được đặt theo 2 bên của một bàn thờ, từ ngoài nhìn vào ông Địa nằm ở bên phải và ông Thần Tài bên trái.

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy 465969648

3 hũ đựng gạo, muối, nước

Đặt chính giữa là 3 hũ đựng muối, gạo và nước đây. Một lưu ý dành cho gia chủ là cả 3 hũ này chỉ nên được thay mới vào dịp cuối năm.

Lọ hoa và mâm bồng

Theo cách sắp xếp bàn thờ ông Địa, thần Tài đúng phong thủy, bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải. Đúng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”.

Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng,… Hạn chế sử dụng những loại hoa có mùi hôi nồng để trên bàn thờ thần Tài. Trái cây được chọn là ngũ quả, tức 5 loại quả với màu sắc và kích thước khác nhau gia tăng tính thẩm mỹ, mang lại sung túc, may mắn và vượng khí cho gia đình gia chủ.

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy 465969648

Bát hương

Giữa bàn thờ là một bát hương, nên sử dụng bộ bàn thờ có chất liệu gốm sứ nhằm dễ dàng cho việc vệ sinh, giúp tăng sự linh thiêng, sang trọng của bộ bàn thờ. Việc bốc bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định.

Lưu ý gia chủ không nên dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bởi theo phong thủy bàn thờ mệnh Hỏa, mà khăn ướt thì là Thủy khắc Hỏa nên không tốt. Ngoài ra, khi lau chùi bát hương gia chủ cần tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến sự tài lộc, may mắn của mình. Bởi thế các bạn nên dùng keo 502 để cố định bát hương xuống bàn thờ.

Kỷ thờ gồm 5 chén

Bỏ khay, lấy 5 chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Hành – Ngũ Phương phát sinh – phát triển.

Cóc ba chân

Ông Cóc đặt sang bên trái bên cạnh mâm ngũ quả. Để để thu hút tài lộc, vượng khí và mang lại may mắn vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà.

Bát sâu lòng

Được đặt ngoài cùng của bàn thờ, trên mặt đất là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ hoặc bằng thủy tinh thật đẹp. Gia chủ đổ đầy nước và rắc thêm những cánh hoa hồng trên mặt (hay còn gọi là Minh Đường Tụ Thủy) biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Ngoài những vật phẩm trên, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc lên bàn thờ Thần Tài – ông Địa. Bởi người Việt tin rằng tượng Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý, cũng như ngăn chặn những vị thần làm điều sai trái.

Cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy 465969648

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của Blog Số Đề sẽ giúp bạn một phần nào cách đặt bát tụ lộc bàn thờ thần tài đúng phong thủy cũng như cách sắp xếp bàn thờ thần tài đúng phong thủy. Điều đó sẽ giúp cho bạn thêm nhiều tài lộc và không phạm phải phong thủy. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều