Ý nghĩa và cách đặt biểu tượng cá chép phong thủy

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 02/10/2023 20:22:25

Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, hoặc con em đang còn đi học, thì người ta thường tìm mua một con Cá Chép phong thủy bằng ngọc hoặc bằng đồng hoặc bằng bột đá để cầu may mắn thuận lợi cho con em trong con đường học hành, thi cử. Trong bài viết sau, blogsode.com sẽ làm rõ hơn về vấn đề này tới các bạn.

Ý nghĩa cá chép trong phong thủy

Trước khi đào sâu hơn về những tầng ý nghĩa của cá chép trong phong thủy là gì, hãy cùng tìm hiểu về truyền thuyết cá chép hóa rồng hay cá chép vượt vũ môn là gì bởi sự tích này đã làm nên tính linh thiêng trong biểu tượng cá chép trong phong thủy như bấy giờ.

Khi xưa, vì số lượng Rồng ít nên xảy ra hạn hán, không có nhiều mưa dưới nhân gian. Vì vậy, Ngọc Hoàng đã đề ra một cuộc thi Rồng chọn ra những con vật có đủ phẩm chất để hóa thành Rồng giúp tạo nhiều mưa cho trần thế.

Vua thủy Tề đã loan báo cuộc thi này cho các cư dân của mình biết tham gia. Có 3 kỳ trong cuộc thi, mỗi kỳ sẽ vượt qua một đợt sóng. Nếu con vật nào có đủ sức và tài để vượt qua được cả 3 đợt sóng này thì sẽ được hóa thành Rồng. Suốt một tháng, nhiều loài thủy tộc đều không thể vượt qua tất cả những đợt sóng.

Có loài Tôm đã vượt được qua 2 đợt, râu đuôi vây đã gần như hóa Rồng nhưng tiếc là đến đợt thứ 3 thì quá đuối sức nên ngã xuống, đó cũng là lý do lưng tôm còng lại như ngày nay.

Ý nghĩa và cách đặt biểu tượng cá chép phong thủy 489812274

Vị trí đặt cá chép phong thủy

Nếu chỉ sở hữu vật phẩm cá chép thôi thì chưa đủ, bạn cần phải biết vị trí, hướng đặt tượng cá chép phong thủy để kích hoạt được năng lượng của vật phẩm. Vị trí đặt tượng cá chép trên bàn làm việc giúp hỗ trợ gia chủ thăng quan tiến chức và thành công trong sự nghiệp bởi vật phẩm này giúp chủ nhân tập trung và sáng tạo hơn.

Nếu để vật phẩm cá chép trên bàn học sẽ hỗ trợ việc học hành thêm suôn sẻ, có ý chí, thi cử đỗ đạt. Cách đặt cá chép phong thủy trong phòng khách để tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình thêm dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Một số vị trí kiêng kỵ đặt tượng cá chép tài lộc:

  • Không đặt cá chép phong thủy trong bếp vì Thủy khắc Hỏa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại điều không may mắn.

  • Không đặt cá chép phong thủy trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc tính âm khắc với tính dương của cá.

  • Không để tượng cá chép giữa cửa vì ngăn cản sinh khí của nhà ở.

  • Không đặt ở những nơi tối tăm, ẩm thấp vì dễ gặp xui, không mang lại hiệu quả phong thủy.

Ý nghĩa và cách đặt biểu tượng cá chép phong thủy 489812274

Các loại vật phẩm phong thủy cá chép

Dưới đây là một số vật phẩm cá chép phong thủy để bạn tham khảo:

Tượng cá chép phong thủy hóa rồng bằng gỗ

Cá chép phong thủy bằng gỗ, bằng đá hay bằng đồng là những vật phẩm phong thủy được tìm mua nhiều. Tượng gỗ cá chép hóa rồng vượt vũ môn trưng bày trong nhà hay làm quà tặng rất ý nghĩa, vừa trang trí nhà ở lại tạo động lực phấn đấu trong công danh.

Tranh cá chép hóa rồng

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Theo truyền thống cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi giống chính vì vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng mái ai đó thay mình ngự trị đã tổ chức cuộc thi nếu loài nào có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

Ý nghĩa và cách đặt biểu tượng cá chép phong thủy 489812274

Mặt dây chuyền cá chép phong thủy

Bạn còn có thể đeo mặt dây chuyền cá chép phong thủy để cầu may mắn và tiền tài, đầu óc thêm minh mẫn sáng suốt vượt qua khó khăn, đạt thành tích trong học tập và công việc.

Cầu thủy tinh cá chép

Cầu thủy tinh mang cát khí từ sao Bát Bạch Thổ tinh, đem lại sự sáng suốt, uyên bác, các mối quan hệ rộng mở. Đặt cầu thủy tinh hình cá chép ở phòng khách, trên bàn làm việc hoặc cửa hàng đem lại sự thịnh vượng, giải trừ hung khí.

Tranh cửu ngư quần hội - Cá chép hoa sen

Tranh cá chép và hoa sen hay còn gọi là tranh cá chép cửu ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 con cá chép đang quây quần bên tòa sen.

Trong bức tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, ý nghĩa 9 con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an.

Tranh cá chép ao sen hay tranh cá chép sen vàng có hình ảnh hoa sen là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn. Chính vì vậy những mẫu tranh thêu, tranh đá quý, tranh 3D, tranh gỗ cá chép hoa sen, hoa sen và cá chép, cá chép ao sen hay cá chép sen vàng được mọi người yêu thích bởi nó mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, kiên trì, bền chí và danh vọng cho ai sở hữu nó.

Ý nghĩa và cách đặt biểu tượng cá chép phong thủy 489812274

Hy vọng qua bài viết của Blog Số Đề, bạn đã hiểu rõ hơn về cá chép phong thủy tượng trưng cho điều gì và có tác dụng gì cũng như cách sử dụng sao cho đạt tác dụng mạnh nhất. Hãy tham khảo tại các địa chỉ tin cậy để mua cá chép phong thủy có chất lượng tốt nhất.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều