Đi tìm lời giải cho câu hỏi: bùa ngải có thật hay không?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 08/08/2021 20:57:22

Một thế giới ma thuật mờ ảo hiện ra khi chúng ta nhắc đến bùa ngải. Mọi người đều tò mò muốn tìm hiểu về sự thật của trò chơi nguy hiểm này. Liệu bùa ngải có thật hay không và độ nguy hiểm của chúng như thế nào? Bài viết dưới đây của Blog Số Đề sẽ chia sẻ, cung cấp thêm thông tin giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi: bùa ngải có thật hay không? 1781764684

Hiểu về bùa ngải thế nào cho đúng?

Theo Phật Pháp mọi thứ tuân theo Luật Nhân Quả và không ai có quyền ban phước giáng họa cho con người chúng ta. Thế nhưng vẫn có chuyện các thế lực khác cứu giúp hay hãm hại con người.

Trong thế giới này có nhiều cõi, có các thế lực khác ngoài con người chúng ta và những người luyện huyền môn có người thì đắc thần thông nhưng có những người chỉ là có khả năng nhờ các thế lực khác làm việc cho mình, muốn nhờ các thế lực ấy chúng phải có "thư" dâng cho các thế lực ấy để nhờ giúp, bùa giống như là bản hợp đồng như một bức thư thỏa thuận giữa họ.

Bùa là bản hợp đồng với các thế lực phi nhân, các thế lực ấy là loài nào? Trời chư thiên chỉ giúp con người, chúng sinh dưới Địa ngục thì còn đang sống dở chết dở, cái thế lực ấy chính là bọn ác thần Atula và loài ngạ quỷ ôm oán hận hàng nghìn năm mà không được siêu sinh. Họ rất hung dữ thích đánh nhau và đi hại chúng sinh.

Một số người luyện tà môn vì u mê nên đi thờ cúng ác thần, ngạ quỷ để kiếm lợi nên nhờ hai loài này để hãm hại người với mục đích trả thù cá nhân hoặc hại người để kiếm tiền. Thực tế, bùa ngải cũng chả có gì đáng sợ chỉ có lòng người mới đáng sợ mà thôi!

Đi tìm lời giải cho câu hỏi: bùa ngải có thật hay không? 1781764684

Ngải là loài thực vật ngoại biến càn khôn, có hơn 800 loài ngải từ nguyên thủy tới giờ mỗi loại có đặc tính khác nhau, có loại kịch độc có loại như thần dược, có loại có những mùi hương đặc trưng... tùy vào đặc tính của ngải mà người ta sử dụng vào việc gì.

Chuyện dùng ngải hại nhau là có thật, có loài ngải độc tố rất mạnh khiến con người ta đang bình thường bỗng trở nên điên dại hoặc ốm đau chữa không thể khỏi mà phải dùng loại ngải khác để tiêu trừ loại ngải độc kia đi, có loài ngải như thần dược chữa bách bệnh cái này là hoàn toàn bình thường không có gì là tâm linh.

Bùa làm ăn cũng chỉ là để nhờ các thế lực phi nhân "lôi kéo" khách hàng vào doanh nghiệp mình thôi, còn ngải dùng trong kinh doanh đó là loài ngải có khả năng quyến rũ khiến cho bất kỳ ai đi qua cửa hàng trồng loại ngải ấy cũng có cảm giác muốn ghé vào.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi: bùa ngải có thật hay không? 1781764684

Bùa ngải có thật hay không?

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam, trung tâm Nghiên cứu lý học Phương Đông: Bùa chú có thật và là một môn khoa học đúng nghĩa, phát triển cách đây cả ngàn năm nhưng đã thất truyền.

Loại bùa ngải này phát triển từ thời cổ đại, phổ biến trên khắp thế giới chứ không riêng gì Việt Nam nhưng đến hiện tại thì đã bị thất truyền, không ai dám chắc cách làm bùa và sử dụng nó có còn đúng với bản chất hay không.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi: bùa ngải có thật hay không? 1781764684

Bùa ngải không còn thiêng nữa

Sở dĩ bùa ngải hiện nay không còn thiêng nữa là bởi qua các thế hệ, kỹ thuật làm bùa đã mai một đi nhiều. Đặc biệt với nghề này, các pháp sư thường giấu nghề nên đệ tử chỉ ngồi xem và học mót. Bởi vậy, những câu thần chú hoặc ký tự trên các lá bùa đều đã bị "tam sao thất bản", chẳng ai biết cái nào mới là đúng.

Người luyện bùa ngải hiện nay không hề tu luyện cũng chẳng có đạo hạnh gì mà chỉ chăm chăm làm chúng như một thứ hàng hóa, rao bán rồi kiếm lợi nhuận. Thậm chí trước đây, bùa ngải chỉ được làm ra để giúp con người ta đạt được những thứ mong muốn, hóa giải chuyện không may nhưng ngày nay họ lại sẵn sàng làm ra thứ "bùa đen" để hãm hại, hạ gục đối thủ, kẻ ganh ghét mình.

Bùa ngải thực chất là 1 dạng "hạ độc": Ví dụ như việc trúng phải bùa yêu, nếu 3 ngày sau không quay lại chắc chắn sẽ chết. Sự thật đó chỉ là 1 dạng hạ độc, chất độc sau 3 ngày ngấm ngầm lan truyền vào cơ thể mới bắt đầu phát tác, gây ra những khó chịu và lúc này người trúng bùa bắt buộc phải quay lại để được nhận thuốc giải.

Bùa ngải thực chất là lợi dụng tâm lý, y khoa: Nếu 1 người đang khỏe mạnh nghĩ rằng mình bị bỏ bùa thì tự khắc sẽ sinh ra tâm lý lo lắng, bất an tới mất ăn, mất ngủ và lúc này cơ thể sẽ sản sinh ra sự mệt mỏi, dần suy kiệt. Nếu 1 người đang ốm yếu, nghĩ mình được uống "thuốc thánh" chắc chắn sẽ thấy cuộc sống như khởi sắc, có tia hy vọng nên tâm lý nhờ đó mà thoải mái, vui vẻ, việc ăn uống, ngủ nghỉ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đi tìm lời giải cho câu hỏi: bùa ngải có thật hay không? 1781764684

Kết luận

Tóm lại, để trả lời câu hỏi bùa ngải có thật hay không thì bùa ngải có thật. Song, nó đã bị thất truyền. Suy cho cùng, khi có bất cứ điều gì bế tắc trong cuộc sống chúng ta hãy từ từ tìm cách giải quyết chứ đừng tìm tới bùa ngải vì nghĩ rằng chúng có thể giải quyết được hết mọi thứ, cuối cùng tiền mất tật mang là điều khó tránh khỏi. Thậm chí, việc dùng bùa ngải để hại người có khi lại khiến chính người dùng bị "quật lại".

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.