Banner K8

Cho gà đá uống mật ong mang lại những lợi ích gì?

11/06/2021 00:40:11

Cho gà đá uống mật ong hoặc những thức ăn bổ dưỡng khác được nhiều sư kê áp dụng. Nâng niu chăm lo và dành các loại đồ ăn rất tốt cho bé gà cưng của mình. Nhưng sự thật thì gà chọi uống mật ong có chức năng gì hay không? Hãy cùng Blog So De đào bới điều đó nhé.

Cho gà uống mật ong có tác dụng gì?

Mật ong là loại thực phẩm thượng hạng không bao giờ bị ôi thiu. Chúng có thể được bảo quản tự nhiên mà không bao giờ bị hỏng. Giá thành đắt đỏ của chúng khiến cho con người cũng phải lựa mà sử dụng. Vậy tại sao các sư kê lại quyết định cho gà chọi uống mật ong? Như thế có phí phạm quá không nếu như chúng không có tác dụng?

Sát khuẩn đường hô hấp

Gà bị bệnh hen khẹc khò khè chính là do bệnh hen gây ra. Chúng tạo nên lớp đờm bên trong cổ họng của gà. Lớp đờm này do những tế bào bạch cầu sinh ra để bảo vệ khu vực bị nhiễm khuẩn nơi cổ họng, đường hô hấp. Vì thế mà gà thường bị hen khẹc, khò khè khó thở. Cho gà chọi uống mật ong sẽ sát khuẩn các vị trí này. Giảm thiểu triệu chứng đáng kể cho gà. Nếu kết hợp thêm mật ong ngâm tỏi thì gà sẽ nhanh khỏe hơn rất nhiều.

Không chỉ gà mà con người cũng thường sử dụng cách này. Nhờ khả năng sát khuẩn mạnh mẽ mà những người bị hen hoặc khó thở hoặc bị nhiệt miệng cũng sử dụng mật ong. Ngậm hoặc súc miệng bằng mật ong mỗi tối cũng có tác dụng khá tốt và giảm nhanh các triệu chứng này.

Cho gà đá uống mật ong mang lại những lợi ích gì?  468367619

Nguồn thức ăn giàu năng lượng

Mật ong là nguồn thức ăn được tạo thành từ tinh hoa của thiên. Chúng được các loại ong tổng hợp các loại mật, phấn hoa tốt nhất để tạo thành. Vì thế mà nguồn năng lượng dưỡng chất của chúng là rất lớn. Chúng có thể cung cấp thêm năng lượng cho gà chọi trong các trận chiến quan trọng hoặc những tháng ngày tập luyện cường độ cao.

Giúp cho việc bổ xung dưỡng chất tốt hơn kết hợp các dưỡng chất khác từ các loại thức ăn khác. Nhưng nên nhớ chú ý là các loại mật ong rừng luôn là lựa chọn tốt nhất. Còn mật ong nuôi hoặc mật ong pha đường thì hàm lượng dinh dưỡng không cao bằng.

Đảm bảo lông gà óng mượt

Ngoài các loại thức ăn chứa nhiều lượng dầu được cho là giúp lông gà nhanh mọc và óng mượt như lạc, đỗ, vừng thì có thể bổ xung thêm mật ong cho gà. Cho ăn thường xuyên vào thời kỳ gà thay lông có thể giúp gà lông bóng, mượt và nhanh mọc. Hạn chế tình trạng lông gà xơ xác hoặc gãy rụng do thiếu chất cần thiết. Nhờ đó mà tạo nên lợi thế nhất định khi tham gia các trận đánh quan trọng.

Như vậy chúng ta đã biết được cho gà chọi uống mật ong có tác dụng gì rồi nhé. Tiếp sau đây là cách cho gà đá uống mật ong đúng cách. Không lạm dụng vừa phí phạm vừa đảm bảo sức khỏe cho gà ổn định, tăng cơ bắp.

Cho gà đá uống mật ong mang lại những lợi ích gì?  468367619

Gà đá uống mật ong ra sao là tốt?

Mật ong là vị thuốc, món ăn, chất dinh dưỡng đơn giản hơn nhiều dễ dùng mà không sợ công dụng phụ. tuy nhiên nếu được kết phù hợp với nhiều chủng loại khác thì sẽ sâu sát được chất lượng của chúng. Có thể sử dụng cho gà chọi uống thẳng từng ngày. Mỗi buổi sáng có thể cho gà từ 1-2 cc mật ong bơm thẳng vào cổ họng của gà trước khi cho ăn. Để trúng liên tiếp tình hình trong khoảng từ 30 cho đến 1h rồi mới vào bữa sớm.Có thể kết hợp mật ong và tỏi để cho gà chọi uống.

Hoặc cũng có thể có thể kết hợp ngâm mật ong với tỏi để chuyên sâu chức năng. Đập tỏi nhỏ ra & pha trộn với mật ong. sau đó cho hợp chất này cho gà để gia tăng sức khoẻ. có thể ngâm riêng một hũ mật ong tỏi & ngâm 1 thời hạn để ngày càng tăng tác dụng. Tỏi là 1 trong những chất sát trùng tốt nhất cho gà. Chúng cũng có tác dụng nhiều về mặt hô hấp. chính vì vậy người tiêu dùng cũng có thể tham khảo cách này nhé.

Cho gà đá uống mật ong mang lại những lợi ích gì?  468367619

Nên cho gà đá uống mật ong khi nào?

Việc nắm rõ cho gà uống mật ong có tác dụng gì thì chúng ta cũng sẽ biết được nên cho chúng uống khi nào. Dưới đây là lời khuyên của Gà Đòn Đất Việt chúng tôi.

Khi bị bệnh hô hấp

Việc bị bệnh hô hấp như hen khẹc, khó thở thì sử dụng mật ong là hiệu quả. Nhất là mật ong ngâm tỏi hoặc mật ong ngâm chanh đều rất tốt. Kết hợp với các loại thuốc khác nếu tình trạng nặng sẽ nhanh chóng có kết quả tốt nhất.

Khi thiếu thịt, mới ốm dậy

Khi bị ốm thì chắc chắn gà sẽ khó có thể tiêu hóa được các loại thức ăn khác. Vì thế việc sử dụng loại thức ăn dễ tiêu hóa như mật ong sẽ là giải pháp. Tuy nhiên chỉ nên duy trì trong 1 khoảng thời gian. Chúng không thay thế được cho các loại thức ăn khác.

Gà chọi đánh trận

Dù trước hay sau trận đánh thì việc cho gà uống mật ong đều là cần thiết. Nếu như trước trận đánh để nâng cao sức khỏe thì sau trận đánh sẽ giúp gà mau hồi phục hơn. Từ đó đảm bảo sức khỏe của gà được phục hồi giống như trước trận chiến.

Uống định kỳ

Với những chiến kê quý hiếm, gà linh kê, thần kê thì việc uống thường xuyên là việc bình thường. Tuy nhiên nếu như các chiến kê bình thường thì nên uống định kỳ là tốt nhất. Việc uống định kỳ cũng giúp gà tăng sức khỏe cơ bản khắp cơ thể. Đặc biệt hệ thống gân cơ, lông lá cũng được đảm bảo hơn.

Cho gà đá uống mật ong mang lại những lợi ích gì?  468367619

Với những chia sẻ của Blog Số Đề hy vọng các bác đã có thêm kiến thức về việc cho gà đá uống mật ong. Nếu cần thêm sự trợ giúp hoặc thắc mắc có thể comment xuống bên dưới nhé.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả