Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 22/06/2021 19:47:51

Chuồng gà chọi bằng sắt sẽ giúp bảo vệ gà tốt hơn. Tránh được nạn trộm cướp thường xảy ra bất ngờ đối với những chú gà hay. Ngoài ra chuồng gà chọi bằng sắt cũng có độ bền cao. Sử dụng vài năm cũng chưa thể hỏng ngay được. Vì thế rất nhiều người lựa chọn loại chuồng này cho chiến kê của mình. Bài viết sau của blogSoDe sẽ hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản tiết kiệm.

Vai trò quan trọng của chuồng gà

Gà được đánh giá là dễ nuôi hơn rất nhiều so với các loại động vật khác, bởi đơn giản chỉ cần thả chúng ra ngoài là có thể tự kiếm ăn. Nhiều người chọn cách lựa chọn quây lưới trong vườn nhà để nuôi gà hoặc còn thả chúng đi tự do vì thường đặc tính của loài gà là tự giác biết tìm đường về nhà khi trời tối.

Tuy nhiên cách nuôi này chỉ có thể dành cho các gia đình ở nông thôn, không gian rộng và nó cũng có nhiều nhược điểm cho nên việc làm chuồng gà vẫn là việc làm vô cùng cần thiết, với vai trò:

  • Làm chỗ che mưa che nắng, chỗ ngủ cho gà khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường bên ngoài vì gà rất dễ bị mắc bệnh.

  • Bảo vệ đàn gà của bạn không bị mất cắp, hoặc tránh tình trạng gà đi lung tung bị lạc.

  • Tiết kiệm diện tích, tận dụng không gian để các căn nhà có diện tích nhỏ có thể nuôi gà trên sân thượng hoặc ban công

  • Nuôi gà khoa học, sạch sẽ, không gây bẩn, mất vệ sinh

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng 1599714312

4 cách làm chuồng gà bằng sắt đẹp

Các kiểu chuồng gà này làm khá đơn giản khách hàng có thể tự làm được tại nhà. Kết hợp một số vật liệu khác sẽ cho hiệu quả một cách tốt nhất.

Chuồng gà bằng lưới sắt B40

Lưới B40 phù hợp với độ tuổi gà con 2-3 tháng trở lên. Ưu điểm dễ làm dễ sử dụng cũng như giá thành rẻ. Có thể sử dụng lưới B40 thuần hoặc kết hợp với khung sắt, khung gạch để tăng mức độ chắc chắn.

Nếu có thể thì nên có thêm máy cắt sắt, hàn điện để tăng thêm độ chắc chắn. Còn không thì sử dụng dây thép nhỏ cũng đem tới độ chắc chắn cao. Buộc bằng dây thép nhỏ sẽ tốt hơn dây nhựa thít. Độ bền của chúng có thể lên tới vài năm trong khi dây nhựa chỉ khoảng 1 năm đổ lại.

Phần mái các sư kê có thể sử dụng tấm fibro xi măng hoặc tấm tôn. Tuy nhiên khi sử dụng những vật liệu này nên có 1 lớp phủ trên bề mặt để hạn chế nắng hoặc tiếng ồn khi có mưa.

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng 1599714312

Chuồng gà bằng sắt dạng tấm

Các mẫu chuồng bằng sắt dạng tấm thường có kích thước nhỏ hơn. Phù hợp với các loại gà chọi nhốt thời gian ít hoặc các loại gà tre. Kiểu dáng khá đơn giản dạng ghép nối ai cũng có thể làm được.

Chỉ cần ra chợ mua các tấm chuồng gà và ghép lại với nhau là xong. Từng tấm đều có móc hèm dễ uốn, móc bằng tay. Việc cần làm là ghép lại thành hình và móc hèm cho chặt.

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng 1599714312

Chuồng gà khung sắt lưới mắt cáo

Nếu như bạn có máy hàn, máy cắt thì hoàn toàn có thể sử dụng các loại sắt ống nhỏ để làm. Tiến hành đo đạc kích thước chuồng gà chọi và cắt các đoạn ống sắt vuông phù hợp. Sau đó dùng máy hàn hàn lại chắc chắn.

Phần mặt còn lại của chuồng gà thì sử dụng lưới mắt cáo được cố định bằng đinh vít. Tạo nên hình dáng vuông thành sắc cạnh đẹp mắt. Bên trên của chuồng gà bằng sắt có thể che thêm tấm lợp fibro xi măng hoặc các loại tấm tôn, lá chuối với số lượng lớn.

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng 1599714312

Chuồng gà bằng sắt 2 tầng chữ V

Khung chuồng gà sẽ được tạo bằng thanh sắt chữ V. Để tạo thành khung cũng khá đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ là ghép nối các thanh sắt chữ V với nhau tạo thành hình dáng. Sau đó dùng vít thật chặt để cố định phần khung này. Sau khi đã tạo được khung chuồng gà 2 tầng bằng sắt thì chúng ta tiến hành lắp các mặt của chuồng gà. Sử dụng lưới B40 hoặc lưới mắt cao, lưới sắt tùy ý người sử dụng.

Ưu điểm của chuồng gà bằng sắt 2 tầng chữ V đó là chắc chắn, gọn gàng độ bền cao. Hơn nữa đây là vật liệu dễ tháo rời, tái sử dụng tốt nên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng 1599714312

Làm chuồng gà bằng sắt chú ý điều gì?

Khi muốn tự làm những mẫu chuồng gà bằng chất liệu sắt thép thì cần chú ý một số điều sau đây nhé các sư kê. Độ an toàn khi sử dụng cao nhưng cũng tốn chi phí hơn các loại chuồng gà khác. Vì thế mà các sư kê nên xác định làm diện tích kích thước như thế nào, vị trí chuồng ở đâu để tiện nhất.

Nên làm các nan, khung với kích thước nhỏ. Nhằm hạn chế gà có thể chui qua được. Khi đã cố định phần khung nan mà gà vẫn chui được thì rất khó để xử lý. Khi làm các mẫu chuồng gà 2 tầng bằng sắt thì nên chú ý tới cách xử lý phân gà. Sao cho hiệu quả và tránh mất vệ sinh gây mùi khó chịu. Chế tạo thêm các khay hứng phân dễ tháo rời là hiệu quả. Nên kết hợp chất liệu sắt với các vật liệu khác vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm chi phí

Cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản, nhanh chóng 1599714312

Như vậy, trên đây, Blog Số Đề đã bật mí cách làm chuồng gà bằng sắt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ tự thiết kế được những ngôi nhà xinh xắn cho đàn gà nhà mình.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.