Cúng sao giải hạn Kế Đô như thế nào?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 04/05/2022 09:40:42

Sao Kế Đô là một sao hạn kỵ cho cả nam lẫn nữ. Nếu năm nay sao hạn chiếu mệnh của bạn là sao Kế Đô thì bạn phải làm lễ cúng sao Kế Đô giải hạn năm 2021. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Số Đề để biết cách làm lễ cúng và bài cúng sao giải hạn Kế Đô.

Sao Kế Đô là sao gì?

Sao Kế Đô được biết đến là một hung tinh, thường mang đến những vấn đề tiêu cực như sự buồn khổ, chán nản… Điều đặc biệt, sao Kế Đô vô cùng kỵ với nữ, trừ trường hợp nữ có thai thì sẽ tốt cho chồng và em bé, các trường hợp khác sẽ khiến bản mệnh luôn hoài nghi, tự ti về bản thân.

Sao Kế Đô được ví như bà hoàng hậu khắt khe, hung tinh ảnh hưởng nặng nơi phái nữ, riêng những người có thai hay sinh đẻ trong hạn sao này thì ít bị ảnh hưởng. Gặp hạn sao này, mưu sự thường gặp khó khăn, thành ít bại nhiều, phòng thị phi, đau ốm hay tai biến bất ngờ.

Sao Kế Đô năm 2022 chiếu mệnh gì?

Nhằm xác định được sao kế đô chiếu mệnh nào vào năm 2022 thì bạn thường dựa vào độ tuổi âm lịch và giới tính. Và dưới đây là những năm tuổi sao Kế Đô chiếu mạng:

 • Nam mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.

 • Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Và vào năm Nhâm Dần 2022 những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mạng:

 • Nam mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).

 • Nữ mạng: 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

Cúng sao giải hạn Kế Đô như thế nào? 84880525

Sao Kế Đô hợp gì, kỵ gì?

Sao Kế Đô được biết đến là một hung tinh thuộc hành thổ nên theo phong thủy và ngũ hành thì tương sinh với mệnh hoả bình hòa với mệnh thổ. Và sao Kế Đô tương khắc với mệnh Mộc, sinh xuất với Kim. Chính những mối quan hệ trên nên muốn hóa giải được những điều tiêu cực mà sao Kế Đô mang lại thì bạn cần phải dùng hành kim vì thổ sinh kim hoặc hành mộc do mộc khắc thổ.

Đồng thời, người gặp sao Kế Đô kỵ những màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím và hành thổ như vàng, nâu,... Còn những màu thuộc hành kim như trắng, xám và những màu thuộc hành mộc như xanh lá sẽ là màu sắc hợp với những người gặp sao Kế Đô.

Điều đặc biệt, sao Kế Đô thường kỵ nhất vào tháng 3, 9 âm lịch thường khiến cho bạn gặp phải những khó khăn, gây nên sự ưu phiền, căng thẳng. Do đó, những người gặp sao Kế Đô nên làm thiện, tích đức và hạn chế việc tham lam, tình ái vì sẽ rước họa vào thân.

Cúng sao giải hạn Kế Đô như thế nào? 84880525

Cách cúng sao giải hạn Kế Đô

Cúng sao Kế Đô ngày nào?

Vào đầu giờ chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng, đặt bàn thờ về hướng chính tây, trên bàn thờ đặt 21 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện để cúng sao giải hạn.

Giờ cúng sao Kế Đô

Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” lạy về hướng Tây, vào lúc 13h đến 15h.​ Qua 15h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Lễ vật cúng sao Kế Đô

 • 21 ngọn đèn hoặc nến

 • Bài vị màu vàng thẫm của sao Kế Đô

 • Mũ vàng thẫm

 • Đinh tiền vàng

 • Gạo, muối

 • Trầu cau

 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản

 • Chai nước

Lưu ý: Tất cả đều màu vàng, nếu thứ gì khác màu dùng giấy màu vàng gói vào hoặc lót giấy màu vàng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.​

Bài vị cúng sao Kế Đô

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” lạy về hướng Tây, vào lúc 13h đến 15h.​ Qua 15h đưa bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu (nếu có) chặn trên giấy, lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía Chính Tây tĩnh tọa (thiền).

Cúng sao giải hạn Kế Đô như thế nào? 84880525

Bài cúng sao giải hạn Kế Đô năm 2021

Nội dung bài cúng sao Kế Đô giải hạn năm Tân Sửu 2021:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Cúng sao giải hạn Kế Đô như thế nào? 84880525

Kết luận

Trên đây là cách làm lễ và bài cúng sao giải hạn Kế Đô đầy đủ, chính xác nhất. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được sao Kế Đô là gì cũng như cách cúng sao Kế Đô hóa giải hạn như thế nào.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều