Cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 02/09/2021 17:35:03

Từ rất xa xưa các cụ truyền lại về tác dụng của vòng dâu tằm như trừ tà, đuổi ma, xua oán linh, giữ vía và nên đeo cho trẻ nhỏ, nhất là các bé hay khóc dạ đề. Tuy nhiên, tác dụng thực sự của dâu tằm trong tâm linh như thế nào? Có thật sự tốt thế không thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Blog So De tìm hiểu xem cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không?

Cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không? 1764758312

Cây dâu tằm trong tự nhiên

Dâu tằm là một loại cây khá quen thuộc, được trồng ở khá nhiều nơi ở nước ta, nhất là các tỉnh Bắc bộ. Cây dâu tằm là một loài cây gỗ từ nhỏ đến nhỡ, lớn nhanh, có thể cao tới 15–20 m. Thân cành nhiều nhựa không gai, trên thân cành có nhiều mầm, mầm đỉnh, mầm nách, khi cắt tỉa mầm có khả năng cho bật mầm. Lá hàng năm rụng vào mùa đông. Rễ ăn sâu và rộng 2–3 m, nhưng phân bố nhiều ở tầng đất 10–30cm và rộng theo tán cây. Quả của cây dâu tằm có vị nhạt, không đậm đà như hương vị của rất nhiều loại dâu khác như dâu đỏ và dâu đen. Quả của nó có màu từ trắng đến hồng đối với một số loại cây được trồng trọt, nhưng màu quả tự nhiên của loài này khi mọc hoang là màu tía sẫm.

Không chỉ hái lá để nuôi tằm, dâu tằm còn là một cây thuốc có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên cây dâu tằm trong phong thủy lại có ý nghĩa không tốt, nhiều người vẫn quan niệm cây dâu tằm mang đến điều không may mắn. Cùng nghiên cứu kỹ kỹ hơn về ý nghĩa của cây dâu tằm trong phong thủy.

Cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không? 1764758312

Cây dâu tằm trừ tà được không?

Dâu tằm vốn chỉ là một loại cây không có linh khí hay thần khí nào để đuổi tà. Tuy nhiên, người ta tin rằng, phần lõi nhỏ, mềm có trong thân cây dâu tằm lại có khả năng hấp thụ Quang Tiêu.

Quang Tiêu được hiệu là một loại phấn hoa trời và nó chính là thứ có tác dụng trừ khử tà ma. Vì vậy, người ta đã và đang sử dụng dâu tằm với tác dụng này. Do đó mà dân gian vẫn quan niệm cây dâu tằm trừ tà được.

Cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không? 1764758312

Dùng cây dâu tằm để trừ tà trong phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy, người ta dùng cây dâu tằm để xua đuổi tà ma, cụ thể cây dâu tằm thường được dùng trong một số trường hợp sau:

  • Khi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ quấy khóc không ngớt, có thể do phải vía từ người lạ hoặc do ma đói quỷ khát lang thang đến trêu của, người ta thường lấy một nhành dâu bánh tẻ, để cả vỏ và lá, sau đó quật nhẹ vào người bé trai 7 phát, bé gái 9 phát để ma quỷ không dám quấy nhiễu nữa. Cách trừ tà này khá hiệu quả, có nhiều trường hợp các bé ngừng khóc ngay sau khi thực hiện nghi thức trừ tà.

  • Trong trường hợp gia đình có người đang ở cữ, người ta treo quanh phòng của sản phụ đó 9 cành dâu để những xúi quẩy, vận hạn của người ở cữ không ảnh hưởng đến gia đình ấy.

  • Còn nếu ai đó gặp những giấc mơ kỳ quái trong lúc ngủ dẫn đến ngủ không ngon, hay bị bóng đè, có thể đặt một nhành dâu xuống dưới gối để xua đuổi ma quỷ.

  • Trong dân gian, khi cho trẻ mới sinh ra khỏi nhà vào những lần đầu tiên, đặc biệt là nếu trong quá trình di chuyển của bé, có đi qua các khu nghĩa địa, các đền chùa miếu mạo, người ta thường giấu một nhành dâu trong áo của bé để tránh cho ma quỷ theo về quấy phá.

  • Ngày nay, người ta còn dùng gỗ cây dâu làm thành những chiếc vòng đeo tay với mục đích trừ tà, bởi theo lý giải, âm khí trong gỗ cây dâu rất mạnh, có thể lấn át mọi luồng âm khí, trừ bỏ mọi luồng khí không sạch sẽ do ma quỷ gây ra, không chỉ giúp bảo vệ người đeo nó khỏi ma quỷ, làm cho ma quỷ sợ hãi không dám đến gần mà còn có thể giúp cho người đó phòng tránh được một số ốm đau, bệnh tật.

Cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không? 1764758312

Trồng dâu tằm để trừ tà như thế nào?

Theo phong thủy học, cây dâu tằm vẫn được xếp vào các loại cây có âm khí. Bởi dáng vẻ ủ rũ, cành yếu, là nhỏ nhọn. Trồng dâu tằm trong nhà có thể khiến ngôi nhà trở nên lạnh lẽo. Do đó mặc dù cây dâu tằm trừ tà nhưng không được khuyến khích trồng trong nhà. Đặc biệt vị trí trước cửa nhà cũng được cho là nơi không nên trồng dâu tằm. Ở những vị trí này, cây dâu tằm chẳng những không phát huy được hiệu quả trừ tà của nó mà còn mang đến nhiều tai họa, xúi quẩy cho gia đình.

Nếu muốn trồng dâu tằm gần nhà, vị trí tốt nhất không phạm phong thủy là đằng sau nhà. Ngoài ra, nếu trồng dâu, bạn nên trồng trực tiếp xuống đất. Nếu trồng cây dâu tằm trừ tà trong chậu thì cây sẽ không thể phát huy được tác dụng của mình. Nếu thế đất tốt, cây dâu tằm trồng sau nhà còn giúp cho phong thủy ngôi nhà của gia chủ trở nên tốt hơn rất nhiều.

Cây dâu tằm trừ tà có thật sự hiệu quả không? 1764758312

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về việc sử dụng cây dâu tằm trừ tà. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp đến bạn một phương pháp trừ tà hữu hiệu nhất để không còn ai bị ma quỷ quấy nhiễu trong cuộc sống nữa.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều