Gà bị chảy nước mắt: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

11/06/2021 19:36:08

Nếu chẳng may gà chọi bị đau mắt, bạn cần tiến hành chữa trị ngay. Gà bị sưng mắt, gà bị chảy nước mắt có bọt ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của gà cũng như tính thẩm mỹ. Nếu đó là chú gà đá chắc chắn sẽ khiến gà bị bất lợi trong những trận chiến. Vì thế các sư kê cần hết sức cẩn thận trong việc nuôi và chăm sóc gà. Vậy nguyên nhân, triệu chứng khi gà bị chảy nước mắt là gì? Làm thế nào để chữa bệnh đau mắt ở gà? Tất cả sẽ được blogsode.com giải đáp ở bài viết này.

Gà bị chảy nước mắt là bệnh gì?

Gà sủi bọt ở mắt, gà bị sưng mắt hay gà bị chảy nước mắt là những bệnh lý về mắt kém phát hiện . Nên sư kê cần biết nguyên nhân và các triệu chứng để có được cách trị bệnh đau mắt ở gà cân xứng và hiệu quả nhất.

Thế hệ đầu khi bị bệnh thì chúng ta có thể nhận thấy gà bị sưng mắt. new đầu sưng 1 sau đó dần dần sẽ chuyển thành 2. Để lâu hơn nữa thì mắt gà nhắm tịt hoàn toàn và khiến gà chọi bị chảy nước mắt, sủi bọt màu trắng. Do là triệu chứng bên ngoài nên hoàn toàn có thể nhận biết được.

Gà bị chảy nước mắt: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả  1387131508Gà bị chảy nước mắt: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả  1387131508

Nguyên nhân gà bị đau mắt

Như gadondatviet.net đã chia sẻ thì rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc gà bị đau mắt chảy nước mắt. Với từng trường hợp cụ thể sẽ có những cách xử lý khác nhau. Xác định được nguyên nhân thì tìm cách chữa dễ hơn.

Gà bị đậu gà

Đậu gà cũng là nguyên nhân dẫn tới gà bị đau mắt dần dần vết sưng do đậu khiến gà mất đi thị lực. Vết sưng từ vết đậu có thể lấp hoàn toàn mắt và lâu dần coi như hỏng. Nếu không được xử lý sớm thì hầu như phải bỏ cá thể gà này cho dù chúng đẹp và tiềm năng như thế nào.

Gà bị dị vật hoặc lực tác động từ bên ngoài

Trong lúc vần đòn cho gà không may bị va chạm hoặc dính móng gà, cựa gà cũng có thể khiến niêm mạc của gà bị ảnh hưởng. Đỏ dần, chảy máu và chúng sẽ bị giảm đi đáng kể. Thang điểm thị lực 10/10 như bình thường sẽ giảm đi rất nhiều trong trường hợp này. Hãy thật cẩn thận khi vần hơi vần đòn cho gà để tránh gà bị đau mắt.

Gà bị giun sán ký sinh trong mắt

Giun và sán có thể ký sinh trong mắt là chuyện bình thường. Bởi có rất nhiều loại giun có những tác động khác nhau. Chúng sinh sôi và di chuyển trong mắt gà dẫn tới gà không thể nhìn được một cách thường xuyên. Về lâu dần có thể sinh ra bọt ở mắt gà và tình trạng gà chảy nước mắt thì có thể là do nguyên nhân này.

Gà bị chảy nước mắt: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả  1387131508

Triệu chứng gà chọi bị đau mắt là gì?

không chỉ có việc quan sát gà để tìm hiểu được gà đang ở tình trạng nào. Chúng ta còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác để đánh giá và nhận biết tình trạng gà đau mắt.

Thị lực giảm

Nếu chỉ nhìn bình thường thì không thể biết được thị lực của gà giảm. Bởi vẻ bên ngoài của chúng cũng không khác là mấy so với bình thường. Hãy cẩn thận kiểm tra xem phản ứng của chứng khi bị tác động. Nếu chúng bình thản hoặc hầu như phản ứng chậm thì chắc chắn có thể bị ảnh hưởng. Ngược lại nếu thấy chúng nhanh nhậy phản ứng với tác động bên ngoài thì thị lực tốt.

Gà bị sưng mắt

Nhận thấy gà mắt giường như bị sưng húp lên. Khiến chúng bị giảm đi đáng kể về thị lực do các vết sưng này đang dần dần đi che lấp tầm nhìn của chúng. Triệu chứng này có thể nhìn ra bằng mắt thường ngay không cần kỹ thuật gì cao siêu.

Gà bị chảy nước mắt

Từ khóe mắt của gà lúc nào cũng ẩm ướt và có hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên. ĐI kèm với tình trạng gà bị chảy nước mắt là mắt sưng húp khép chặt lại. Nếu để lâu ngày có thể khiến gà bị hỏng hoàn toàn thị lực.

Gà bị chảy nước mắt: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả  1387131508

Cách chữa gà chọi bị đau mắt đơn giản theo triệu chứng nguyên nhân

Dưới đây là kinh nghiệm của anh em Gà Đòn Đất Việt để chữa những ca gà bị chảy nước mắt, đau mắt như thế này. Căn cứ vào nguyên nhân và triệu chứng để xử lý một cách nhanh nhất.

Tẩy giun cho gà

Dù không có triệu chứng đau mắt cũng nên tẩy giun sán cho gà thường xuyên. Chúng không chỉ cạnh tranh chất dinh dưỡng mà còn khiến nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chính vì lẽ đó nên định kỳ tẩy giun, tẩy sán cho gà độ 3-5 tháng/lần. Chúng ta nên tẩy nhắc lại để loại bỏ hoàn toàn trứng giun, trứng sán còn sót lại thay vì chỉ tẩy 1 lần duy nhất.

Tìm cách lấy dị vật trong mắt gà

Kiểm tra xem trong mắt chúng còn có dị vật hay không. Nếu có thì sử dụng tay hoặc nước muối sinh lý nhỏ nhiều lần vừa để rửa mắt vừa cuốn trôi dị vật còn sót lại trong mắt. Đây cũng là cách xử lý tình trạng gà bị đau mắt, gà bị chảy nước mắt một cách hiệu quả nhất. Nhỏ thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối hoặc định kỳ ngày 3 lần là hiệu quả. Còn có thể nhỏ vào mũi, mắt, miệng gà bởi 3 cơ quan này thông nhau.

Bôi thuốc mỡ cho gà

Thuốc mỡ của người cũng có thể an toàn cho gà. Những loại thuốc mỡ này nên bôi vào buổi tối cho gà là hiệu quả nhất. Khi đó mắt vừa được nuôi dưỡng vừa có thể đảm bảo rửa được các vết bẩn dị vật. Buổi sáng hôm sau sẽ thấy mắt gà có những gỉ mắt màu vàng do các chất bẩn đã được rửa trôi.

Gà bị chảy nước mắt: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả  1387131508

Với những chia sẻ của Blog Số Đề hy vọng các sư kê đã biết gà bị chảy nước mắt uống thuốc gì? Và nguyên nhân dẫn tới gà chọi bị đau mắt. Nếu cần sự giúp đỡ của thì hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn nhé!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả