Ý nghĩa tên Thiên An có phạm húy hay không?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 11/09/2021 01:43:23

Thiên An – cái tên được rất nhiều cha mẹ lựa chọn đặt cho con, để hiểu sâu, hiểu kỹ về tên này hay có nên đặt tên con có chữ Thiên không? Để làm rõ những thắc trê, chúng ta cùng nhau đi giải mã ý nghĩa tên Thiên An trong bài viết dưới đây của blogSoDe nhé.

Giải mã ý nghĩa tên “Thiên An”

Thiên có nghĩa là Thiên là trời, thể hiện sự rộng lớn, bao la, đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có cái nhìn bao quát, tầm nhìn rộng lớn. An có nghĩa là an lành, bình an,yên ổn, ý nói những điều tốt đẹp. Cha mẹ đặt tên con là Thiên An có ý nghĩa là mong muốn con mình được tời phù hộ có cuộc sống bình yên, an lành.

Địa cách tên Thiên An

Địa cách của tên Thiên An là Thiên An, tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Do đó địa cách sẽ thuộc vào quẻ Bần khổ nghịch ác là quẻ HUNG. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

Ý nghĩa tên Thiên An có phạm húy hay không?  1634821420

Ngoại cách tên Thiên An

Tên Thiên An có ngoại cách là An nên tổng số nét hán tự là 7 thuộc hành Dương Kim. Do đó ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn là quẻ CÁT. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

Nhân cách của tên Thiên An

Nhân cách là đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh, nhân cách chi phối vận mệnh cả đời của con người. Chính vì vậy, để luận giải ý nghĩa tên Thiên An cần dựa vào nhân cách để xem xét. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Nguyễn(6) + Thiên(3) = 9

Thuộc hành Dương Thuỷ

Quẻ này là quẻ HUNG: Bất mãn, bất bình, trôi nổi không nhất định, số tài không gặp vận. Nếu phối trí tam tài thích hợp thì có thể được thuận lợi với hoàn cảnh mà sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, lên nghiệp lớn

Ý nghĩa tên Thiên An có phạm húy hay không?  1634821420

Tổng cách (tên đầy đủ)

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Đặng Thiên An có tổng số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

Mối quan hệ giữa các cách

Quan hệ giữa “Nhân cách – Thiên cách” sự bố trí giữa thiên cách và nhân cách gọi là vận thành công của bạn là: Thuỷ – Kim Quẻ này là quẻ Hung: Có việc lo liệu ngoài ý, có được huệ trạch của ông bà. Trong gia đình bị bệnh hoạn và hoạn nạn.

Quan hệ giữa “Nhân cách – Địa cách” sự bố trí giữa địa cách và nhân cách gọi là vận cơ sở Thuỷ – Thuỷ Quẻ này là quẻ Trung Kiết: Tuy có phát huy thế lực lớn nhất thời, nhưng việc làm không chuẩn bị trước e biến thành tai hoạ ngoài ý thành ra cô đơn bi thảm.

Quan hệ giữa “Nhân cách – Ngoại cách” gọi là vận xã giao: Thuỷ – Kim Quẻ này là quẻ Hung: Bị nạn vì sắc đẹp, thiếu tinh thần hy sinh, ham vui bên ngoài, trống rỗng bên trong, nói dối thổi phồng, cuối cùng thất bại.

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số): Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tài: Kim – Thuỷ – Thuỷ Quẻ này là quẻ : Nhờ đức ông cha, người lớn tuổi đề bạt mà thành công, phần nhiều phải phiêu bạt xứ người bởi số hung, ly loạn, biến động, gặp nhiều bất hạnh ( hung ).

Ý nghĩa tên Thiên An có phạm húy hay không?  1634821420

Vậy vận mệnh của người tên Thiên An ra sao?

Người tên Thiên An có khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng và chú ý, tự rèn luyện vào khuôn khổ kỷ luật. Họ có cá tính và ý chí sắt đá, ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tâm. Rất nhiệt thành, cực đoan, và cuồng thị. Những người này rất ghét những gì tầm thường, hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Nhiều khi họ tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng. Nếu có vẻ xa cách là bởi những người này không biết cách hoặc khó biểu lộ cảm xúc.

Những người tên Thiên An không chịu được sự thất bại và khi đã dấn thân vào việc gì dầu là việc tiêu khiển hay làm thiệt, cũng mong hòa hoặc thắng. Khi muốn, họ tự tạo cho mình sự nổi bật và duyên dáng nhưng rất ít khi làm vậy. Vì ham muốn đạt được mục tiêu, đôi khi những người này trở nên cứng rắn, khắc nghiệt với những người mà họ không có cảm tình.

Những người tên Thiên An thường thành công rực rỡ trong các chức vụ quan trọng. Họ là người làm việc có kế sách chặt chẽ, có sáng kiến, và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ. Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt đến tột đỉnh của thành công. Nếu là nhân viên những người này rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu.

Ý nghĩa tên Thiên An có phạm húy hay không?  1634821420

Qua những luận giải chi tiết ở trên, đánh giá ý nghĩa tên Thiên An ở mức trung bình. Vậy những cha mẹ nào đang có ý định đặt tên con là Thiên An có thể xem xét và quyết định có nên đặt tên con là Thiên An không nhé. Hy vọng bài viết của Blog Số Đề đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết cho mình.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.