Hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 09/09/2021 01:24:49

Chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh và đẩy lùi vận xui bằng cách xông nhà xả xui. Có nhiều cách đem lại may mắn cho gian nhà bạn như xả xui bằng lá bưởi, thuốc bắc, muối,… Tuy nhiên xông nhà như thế nào cho đúng? Nên dùng các cách xông nhà trừ tà đơn giản, hiệu quả nhất như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy để Blog So De hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui 1426724951

Xông nhà xả xui là gì?

Xông nhà là một trong những hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí và được xem là cách đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình khi về nhà mới.

Xông nhà xả xui được áp dụng nhiều trong các trường hợp như xông nhà đón đầu năm mới, chuyển đến nơi ở mới, chuyển vào nhà mới, xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế, hóa giải mua bán ế ẩm,… hoặc đơn giản chỉ là thanh tẩy không khí trong nhà tốt hơn.

Hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui 1426724951

Xông nhà bằng thuốc bắc là gì?

Xông nhà bằng thuốc bắc là phương pháp sử dụng các vị thuốc Bắc đã thông qua bào chế theo đơn kê từ nhà thuốc đông y được sử dụng bằng cách xông hơi hoặc xông khói đuổi, trừ tà, phong long, khí xú uế trong nhà,... thanh lọc không khí, môi trường sống xung quanh..

Thường thì hình thức xông nhà bằng thuốc bắc được sử dụng trong các trường hợp: làm lễ cúng nhập trạch nhà mới, trong lễ cúng khai trương cửa hàng, văn phòng, địa điểm kinh doanh hoặc trong các ngày cuối năm, sau khi dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón năm mới.

Hình thức sử dụng: Phương thức xông nhà bằng thuốc bắc để điều hòa không khí, xua đuổi tà ma, bài trừ phong long cho các thành viên trong gia đình, mang đến sự bình an, thịnh vượng cho gia đình bạn, ngoài ra dùng phương thức xông nhà bằng thuốc bắc cũng là phương thức đem lại sự thư giãn, thoải mái khi hít thở trong bầu không khí dễ chịu, thoang thoảng hương thơm như vậy.

Hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui 1426724951

Hướng dẫn cách xông nhà tẩy uế, xả xui hiệu quả nhất

Để có thể thực hiện xông nhà, không những cần chọn giờ đẹp, mà gia chủ còn cần lưu ý cách thức và các bước thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa trước khi tẩy uế

Theo quan niệm phong thủy, cả nhà mới hay nhà cũ cũng có những uế khí nhất định. Do đó, việc lau chùi hay quét tước, dọn dẹp cũng là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ những uế khí trước mắt. Khi căn nhà thơm tho, sạch sẽ cũng có nghĩa là dương khí được tăng cường, gia chủ cũng từ đó mà cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu.

Bước 2: Đốt nến

Đốt nến không chỉ mang lại sự ấm áp, xua đuổi hơi lạnh mà còn giúp gia chủ kiểm tra tình trạng lưu thông không khí, độ ẩm trong nhà. Nếu như ngọn lửa lập lòe, không thể cháy được có nghĩa là ngôi nhà đang ẩm ướt, nhiều uế khí và không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Tẩy uế bằng trầm hương, bồ kết, muối, thuốc bắc

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì muối, trầm hương, bồ kết hoặc các loại bột chuyên dụng, thuốc bắc cũng là cách xông nhà tẩy uế tuyệt vời giúp bạn làm sạch uế khí trong nhà. Theo đó, sau khi đốt bồ kết hoặc trầm hương, gia chủ mang đi quanh nhà theo nguyên tắc từ phòng trong đến phòng ngoài, từ cao xuống thấp. Đi đến mọi không gian ngóc ngách, kể cả các góc tối nhỏ để đảm bảo ngôi nhà được tẩy uế triệt để, mọi sự được hanh thông.

Trong quá trình tẩy uế xả xui cho nhà mới xây hay khi mua căn hộ chung cư cũ, mua nhà riêng cũ, gia chủ cần chú ý mở hết các cánh cửa để các khí xấu thoát ra hết và hút vượng khí vào nhà. Cùng với đó, để tăng cường dương khí gia chủ cần bật hết các đèn trong nhà, tạo không gian sáng sủa và ấm cúng cho căn nhà.

Hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui 1426724951

Cách xông nhà xả xui bằng thuốc bắc

Dù có nhiều cách xông nhà bằng thuốc bắc theo mục đích và hình thức khác nhau nhưng nhìn chung đều thực hiện theo các cách xông nhà bằng thuốc bắc như sau:

Xông nhà bằng thuốc bắc nướng trên than hồng

Bước 1: Chuẩn bị thuốc bắc và một lò than

Bước 2: Sau đó nướng thuốc bắc trên than hồng bằng lò đất.

Bước 3: Tiếp đến bê lò nướng thuốc bắc đi quanh nhà, vừa đi vừa quạt để cho khói thuốc bắc tỏa ra khắp nhà.

Xông nhà bằng thuốc bắc với hơi nước

Bước 1: Cho thuốc bắc đã kê theo đơn vào nồi rồi đổ nước vào.

Bước 2: Đun sôi nồi thuốc bắc trong 30 phút. Sau đó bê nồi thuốc bắc đi vòng quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Bước 3: Sau khi bê đi quanh nhà xong thì đặt nồi thuốc bắc đầu cửa chính. Tiếp đến các thành viên trong nhà bước qua lần lượt. Nam bước 7 lần, nữ thì bước 9 lần. Vậy là kết thúc việc xông nhà bằng thuốc bắc.

Hướng dẫn xông nhà bằng thuốc bắc để xua đuổi vận xui 1426724951

Kết luận

Thật tuyệt vời nếu bạn đã học được cho mình cách xông nhà bằng thuốc bắc. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước quy trình xông nhà xả xui về nhà mới của Blog Số Đề sẽ không còn lo lắng nữa.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều