Bài văn khấn cô Chín ngắn gọn, dễ hiểu

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 12/10/2022 21:57:03

Khi đi đền thờ cô Chín bạn cần chuẩn bị lễ vật và khấn cúng như thế nào? Bài văn khấn cô Chín như thế nào và chuẩn, đầy đủ và đơn giản nhất. Bạn đã biết được những gì về sự tích đền cô Chín? Thông tin được blogSoDe giải đáp dưới đây sẽ giúp cho buổi lễ cúng cô Chín hiệu quả nhất.

Truyền thuyết về sự tích đền thờ cô Chín

Cô Chín theo truyền thuyết kể thì là Tiên nữ hầu Mẫu trong các đền. Gọi là cô Chín bởi vì cô cai quản 9 giếng. Cô là tiên nữ rong chơi khắp muôn phương tứ hướng. Cô rong chơi khắp nơi mà không muốn ở lại một chốn nào. Tuy nhiên cho đến ngày về Thanh Hóa lại thấy hài lòng với đất trời vô biên mà muốn ở lại, Cô đã hội họp thần nữ từ khắp nơi rồi lấy cây sung làm nhà, lấy si làm võng. Người dân đã lập đền thờ cô Chín ở Thanh Hóa, gần Đền Sòng.

Theo truyền thuyết kể lại thì ngự đồng cô thường mặc áo màu hồng phớt đào phai. Thường thì cô Chín hay múa quạt tiến mẫu và tiến vua. Nhưng cũng có lúc cô lại dịu dàng ngồi thêu hoa dệt lụa và múa quạt cánh tiên. Ai muốn cầu xin điều gì chỉ cần sắm sửa nến đỏ cùng với vòng hồng dâng lên thì đều được cô minh chứng và phù trợ cho. Thực chất, người ta vẫn thường thờ một số danh khác như Cô Chín Rồng, Cô Chín Suối tuy nhiên đền thờ cô Chín chính vẫn là Cô Chín Sòng.

Bài văn khấn cô Chín ngắn gọn, dễ hiểu 1875195332

Sắm lễ vật dâng đền cô Chín

9/9 là ngày cúng tiệc cô Chín. Cô Chín có thể biến hóa và hiển thánh ở nhiều nơi, nhiều đền. Chỉ cần những nơi lập đền thờ cô thì ngày này cô Chín có thể ghé thăm. Hiện nay thì cô Chín được thờ ở Hải Phòng và Ninh Bình với 2 danh là cô Chín suối rồng và cô Chín âm dương.

Lễ vật không cần quá cầu kỳ, lòng thành vẫn luôn quan trọng nhất. Bạn có thể sắm lễ chay hoặc lễ mặn tùy theo từng điều kiện dâng lễ của bạn. Một số những lễ cơ bản nhất có thể chuẩn bị đó là hoa quả, rượu cúng, thuốc lá, trầu cau. Tất cả các lễ vật này nên chọn số lẻ để dâng. Hoặc cũng có thể dâng thêm một số những lễ vật như võng, nón hài, tiền vàng.

Hãy nhớ rằng, trong lễ dâng hương lễ cô Chín không thể nào thiếu được hoa. Cơ bản nhất là những lễ vật như:

  • Trầu cau

  • Hoa quả

  • Rượu cúng

  • Thuốc lá

  • 9 bông hoa hồng

  • Võng, nón, hài, tiền vàng

Không chỉ mình lễ dâng hương cô Chín mà bất cứ lễ vật đối với thần thánh nào thì cái tâm vẫn cần đi đầu. Tâm tốt thì lễ mỏng cũng được phù trợ. Không cần cao sang nhưng cần chân thành. Thực chất, đi lễ cô Chín không cần quá cầu kỳ. Không phải cứ mâm cao cỗ đầy thì mới thực sự thành tâm. Chỉ với những lễ đơn sơ, giản đơn bình thường nhưng vẫn chạm đến lòng cô Chín vì tấm chân tình. Chuẩn bị lễ cũng chỉ là cách hoàn thiện thêm lòng tôn kính mà thôi.

Bài văn khấn cô Chín ngắn gọn, dễ hiểu 1875195332

Bài văn khấn cô Chín chuẩn và hay

Trong Tứ phủ, cô Chín nổi tiếng tài phép, sắc sảo, xinh đẹp, là hiện thân của nhan sắc và trí tuệ. Những người được ăn lộc cô Chín, khi dâng lễ cúng với tấm lòng thành tâm sẽ được như ý khẩn cầu. Vậy phải đọc bài văn khấn cô Chín như thế nào là chính xác, hãy tham khảo ngay dưới đây:

“Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Lạy 9 phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con Nam Mô thường trụ thập phương Phật

Con Nam Mô thường trụ thập phương Pháp

Con Nam Mô thường trụ thập phương Tăng

Con sám hối con lạy Phật Tổ Như Lai

Con sám hối con lạy Phật Thích Ca

Con sám hối con lạy Phật bà Quán thế âm bồ tát ma ha tát

Con nam mô a di đà phật

Con sám hối Thiên phủ, nhạc phủ, thoải phủ, địa phủ, Công đồng 4 phủ vạn linh

Con lạy Ngọc Hoàng Thượng đế

Con lạy Vua Cha Bát Hải Đồng Bằng

Con lạy Quan Nam Tào, Bắc đẩu

Con Lạy Tứ vị Chúa tiên tứ vị thánh Mẫu: Mẫu cửu trùng thiên, Phủ giày Quốc Mẫu, Mẫu nghi thiên hạ, Sòng Sơn Quốc Mẫu. Sơn Lâm Đông Cuông Quốc Mẫu. Sơn Lâm Bắc Lệ Thánh Mẫu. Thuỷ Cung Thánh Mẫu.

Con lạy Tứ vị Vua Bà Cờn Môn

Con lạy Đức ông Trần triều hiển thánh hưng đạo đại vương. Đức ông đệ tam Cửa suốt. Nhị vị vương Cô. Cô bé Cửa suốt. Cậu bé Cửa Đông.

Con lạy Tam vị chúa mường

Chúa mường đệ nhất tây thiên

Chúa mường đệ nhị Nguyệt Hồ

Chúa mường đệ tam Lâm Thao

Chúa Năm Phương bản cảnh

Con lạy Ngũ vị Tôn Ông Hội Đồng Quan Lớn

Quan lớn đệ nhất

Quan lớn đệ nhị giám sát

Quan lớn đệ tam Lảnh giang

Quan lớn đệ tứ khâm sai

Quan lớn đệ ngũ tuần tranh

Con lạy Tứ Phủ Chầu Bà

Chầu bà đệ nhất, Chầu bà đệ nhị Đông Cuông

Chầu đệ tam thoải phủ, Chầu Thác Bờ

Chầu đệ tứ khâm sai quyền cai bốn phủ

Chầu Năm Suối Lân, Chầu Sáu Lục Cung Nương

Chầu Bảy Kim Giao, Chầu Tám Bát nàn Đông Nhung

Chầu Cửu Đền Sòng., Chầu Mười Đồng Mỏ Chi Lăng

Chầu Bé Công Đồng Bắc Lệ.

Con lạy Tứ Phủ Ông Hoàng

Ông Hoàng Cả, Ông Đôi Triệu Tường, Ông Hoàng Bơ

Ông Hoàng Bảy Bảo Hà, Ông Tám Bắc Quốc Suối Mỡ

Ông Chín Cờn Môn, Ông Mười Nghệ An

Con Lạy Tứ phủ Thánh Cô 9 Sòng Sơn

Con lạy quan thủ gia chầu bà thủ bản đền. Quan đứng đầu đồng, chầu cai bản mệnh. Hội đồng các quan, hội đồng các giá trên ngàn dưới thoải.12 cửa rừng 12 cửa bể,

Con Lạy Chúa sơn lâm sơn trang. Ông Thanh xà bạch xà cùng các cô tiên nàng chấp lễ chấp bái. Con lạy táo quân quan thổ thần. Bà Chúa đất, bà chúa bản cảnh cai quản bản đền hoãn tĩnh linh đền.

Hôm nay là ngày: ……… tháng ……… năm ………

Tín Chủ ……… Tuổi ………

Ngụ Tại ………………………………

Con xin: ………………………………….”

Bài văn khấn cô Chín ngắn gọn, dễ hiểu 1875195332

Kết luận

Bài văn khấn cô Chín mà Blog Số Đề chia sẻ trên là bài tham khảo dành cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có một buổi cầu linh cô Chín linh thiêng, suôn sẻ và thành công mỹ mãn.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.