Tuổi Sửu hợp cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu

24/05/2021 20:32:16

Ngày nay, người ta chuộng trồng cây xanh trong nhà không chỉ vì tác dụng trang trí hay thanh lọc không khí của cây. Tùy vào từng cây có màu sắc và đặc điểm khác nhau mà có thể mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đến cho người trồng. Họ có thể lựa chọn cây theo tuổi, mệnh hay cung Hoàng Đạo. Trong 12 con giáp, tuổi Sửu đứng vị trí thứ 2. Bài viết sau đây của blogsode.com sẽ cung cấp thông tin về các loại cây phong thủy tuổi Sửu.

Người tuổi Sửu mệnh gì?

Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)

 • Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)

 • Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)

 • Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)

 • Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)

Tuổi Sửu hợp cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu 197561231

Đặc trưng tính cách người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu được mệnh danh là siêng năng, chịu khó, chăm làm. Họ chịu được vất cả, lại có tính tình thật thà, thẳng thắn nên nhiều người rất yêu quý. Đôi khi người tuổi này lại quá trung thực đến bảo thủ khiến công việc gặp khó khăn, tài vận tương đối kém. Mặc dù họ làm việc rất chuyên tâm nhưng tiền tài của cải kiếm được không nhiều.

Để tăng cường năng lượng tích cực, giúp cuộc sống thêm nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc, mọi người nên quan tâm đến phong thủy trong kiến trúc nhà ở cũng như vật trang trí thiết kế, đặc biệt là cây xanh. Vậy thì, tuổi Sửu hợp cây gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu 197561231

Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu

Nhìn chung, người tuổi Sửu sẽ rất hợp với cây cây Phong Lộc (cây Dứa Nến Cảnh), loại cây này vẻ bề ngoài cuốn hút và sức sống tràn trề nên rất được nhiều người yêu thích. Với người tuổi Sửu, có một chậu Phong Lộc để ở nhà hay làm cây cảnh để bàn tại nơi làm việc sẽ tiếp cho họ thêm động lực, sức mạnh trong cuộc sống và mang lại tài vận dồi dào hơn.

Ngoài ra, khi lựa chọn cây hợp tuổi Sửu, nên chú ý chọn cây phù hợp với các năm sinh cho người tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu. Và phải dựa chủ yếu vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho gia chủ.

Cây hợp tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu là người rất tự tin, quyết đoán trong mọi việc và thuộc mệnh Hỏa nên cần chọn cây cảnh trồng trong nhà có hoa và lá màu xanh hoặc đỏ, hồng, cam, tím.

Cây phong thủy hợp với Kỷ Sửu bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hoả nên bạn cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu tăng thêm tài vận, làm ăn phát đạt, giàu sang, phú quý. Cũng dựa theo đó, Thủy khắc chế Hỏa nên mọi người lưu ý không nên chọn cây cảnh thuộc hành Thủy là cây có màu xanh dương. Nếu chọn nhầm, những cây này có thể khiến gia đình bị thất thoát tiền bạc và nội bộ lục đục, sống không yên ổn.

Tuổi Tân Sửu hợp cây gì?

Tuổi Tân Sửu là những người rất mạnh mẽ, cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ hướng tới sự cố thủ, thiên về phòng thủ để tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.

Theo phong thủy, Tân Sửu tương ứng với mệnh Thổ nên rất hợp với các loại cây cảnh có màu vàng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Tân Sửu như: Cây Lan Hồ Điệp, Cây Lưỡi Hổ, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu,… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Ngọc Ngân),… Sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Ngược lại, Mộc khắc Thổ trong ngũ hành nên Tân Sửu chú ý không chọn cây có màu xanh lá đậm quá nhé.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu 197561231

Tuổi Quý Sửu hợp cây gì?

Mang mệnh Mộc, nên việc chọn cây cảnh đối với người tuổi Quý Sửu có phần dễ dàng hơn, cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,… sẽ rất hợp với Quý Sửu.

Ngoài ra đặt cây cảnh văn phòng thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra mà không cần lo nghĩ nhiều. Thủy sẽ sinh ra Mộc nên người mệnh Mộc cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà để giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Bên cạnh đó, vì Kim khắc chế Mộc nên những người này không nên chọn loại cây thuộc hành Kim, chúng sẽ mang đến vận xui, điềm xấu cho gia chủ.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì?

Tuổi Ất Sửu là người có tính cách nội tâm, hướng nội. Thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển, nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,… Ngoài ra, các bạn còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu, như vậy sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, họ nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hỏa khắc Kim.

Cây Phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu

Với những người tuổi Đinh Sửu (1997) nhiệt tình, hăng hái, nhưng có lúc lại trầm lắng, buồn bã. Họ thuộc mệnh Thủy nên cây cảnh có màu xanh thẫm là phù hợp nhất như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi ( Cây Dây Nhện), Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,…

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu, do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình, giúp gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Bên cạnh đó, cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Tuổi Sửu hợp cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu 197561231

Một số cấm kỵ về phong thủy khi trồng cây bạn nên biết

 • Trồng một cây chắn ngang cửa ra vào, cổng, hay lối đi. Đây như là biểu tượng của sự cô độc, lẻ loi.

 • Cửa chính đối diện với giữa rừng cây, có thể gặp nhiều xui xẻo, họa to bệnh nặng.

 • Hai cây sóng đôi trước cửa, súc vật ốm yếu.

 • Cây to cổ quái bị gán với quan niệm là gây bất lợi cho công danh.

 • Rễ cây sưng phồng, trồi lên mặt đất tạo điềm báo về sức khỏe gia chủ sẽ sa sút, đau bệnh liên tục.

 • Cây to góc tường, rễ đâm nứt tường mang đến mối họa về sự bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình.

 • Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo, cây nhọn có gai hoặc cây to che lấp cửa.

 • Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn…

Tuổi Sửu hợp cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy tuổi Sửu 197561231

Trên đây là một vài gợi ý của Blog Số Đề để giúp bạn tìm ra các loại cây phong thủy tuổi Sửu. Mỗi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình những loài cây phù hợp nhất nhằm đem lại tài lộc và may mắn. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi và mang đến tài lộc cho mình.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả