Nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 25/06/2021 09:21:44

Gương – một trong những vật dụng thường thấy trong nhà và tác dụng chính của gương là phản chiếu, biến một sự vật thành hai. Vì vậy, nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng. Nếu đặt đúng, gương đem đến hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm. Trong bài viết này blogsode.com sẽ thông tin chi tiết đến bạn về vị trí đặt gương cho phù hợp.

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Gương để ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình tụ họp bên mâm cơm đầm ấm. Không gian này bắt buộc phải luôn sáng sủa. Ngoài đèn thì gương sẽ giúp phòng ăn trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn.

Treo gương trong phòng ăn mang ý nghĩa về sự sung túc và ấm êm. Bởi thức ăn cũng như bóng dáng các thành viên được phản chiếu và nhân đôi, tạo hình ảnh ấm no, đủ đầy.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý để gương sao cho đừng phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào mặt mọi người, sẽ khá khó chịu.

Nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ 395453298

Gương để ở phòng khách

Phong thủy treo gương phòng khách theo quan niệm dân gian rất quan trọng đối với hạnh phúc gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ. Để tăng cường vượng khí cho khu vực này, bạn nên treo một chiếc gương lớn trên tường. Bố trí sao cho gương phản chiếu vào những thứ may mắn để chúng được nhân đôi lên, tiền tài vì thế cũng đổ về nhà nhiều hơn.

Ví dụ như bạn có thể để gương chiếu vào các tượng phong thủy, cây kim tiền, cóc ngậm vàng,...Tránh chiếu vào những vật cũ kỹ, góc tối hay hoa đơn vì đó là sự tượng trương cho tiền tài trôi đi.

Không chỉ mang đến phong thủy tốt, treo gương trong phòng khách một cách tinh tế sẽ góp phần tạo nên chiều sâu, mở rộng không gian và hiệu quả thị giác vượt bậc. Nhờ đó mà căn nhà bạn có vẻ sẽ rộng rãi hơn, to hơn so với thực tế.

Gương để gần cửa sổ

Cửa sổ sẽ đón hình ảnh phản chiếu từ bên ngoài. Đó là mây trời cỏ cây hoa lá. Không gian sống của bạn nhờ đó mà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, thoáng mát hơn. Đồng thời treo gương gần cửa sổ giúp luân chuyển không khí và tạo nguồn năng lượng tích cực.

Nhưng có một điều bạn cần lưu ý đó là, cửa sổ phải là dạng kín để buổi tối khi đóng lại sẽ không còn phản chiếu thứ gì khác. Nếu không sẽ tạo ảo giác không tốt cho các thành viên.

Nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ 395453298

Gương để trong phòng tắm

Theo phong thủy treo gương trong nhà tắm thì nên gắn một chiếc gương sẽ tăng tính thuận tiện cho người dùng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cùng một nơi vừa có thể vệ sinh tắm rửa, vừa có thể chải chuốt tóc tai. Phòng tắm nhờ có gương cũng trở nên sáng sủa rộng rãi hơn.

Vị trí gắn gương hợp lý nên vừa tầm mắt, không quá cao hay quá thấp. Kích thước lý tưởng như màn hình máy vi tính để đứng, hoặc dạng oval. Đặc biệt không đặt gương đối diện trực tiếp với bồn tắm hay toilet vì những thứ này bị cho là dơ bẩn. Người sử dụng cũng cảm thấy không thoải mái.

Có nên đặt gương trong phòng ngủ không?

Gương cho thấy sự thuận tiện soi, trang điểm cho chủ nhà, nhưng nó lại có nhiều điều cấm kỵ. Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nơi cho thấy sự hạnh phúc của gia chủ. Nhưng nếu gương đặt đối diện giường ngủ là điều cấm kị nhất. Vì tính chất nhân đôi nên gương chiếu vào giường tức là nhân số người lên sẽ làm vợ chồng lục đục, không hòa hợp và dễ có người thứ 3 xen vào.

Ngoài ra khi ngủ bất chợt nhìn vào gương sẽ giật mình, gây ảo giác. Gương mang yếu tố âm cho nên trong phong thủy rất kiêng kỵ khi để gương trên đầu nằm hay đối diện.

Hướng giải quyết bạn nên đặt ở những vị trí không đối diện hay trên đầu giường nằm, nếu không gian phòng bạn chật thì nên đặt rèm che gương hay gương dạng có thiết kế đóng mở cửa. Hoặc gương lớn có lắp bánh xe thì bạn có thể đẩy chúng vào vị trí phù hợp hoặc khi không cần có thể xoay vào tường.

Nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ 395453298

Cách chọn hướng để gương trong nhà

Đặt gương hướng nào tốt là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên ngoài các vị trí nên và không nên để gương, có thể đặt gương ở các hướng để phát huy tối đa tính năng của gương, tiếp nhận thêm nhiều tài khí như sau:

 • Hướng Đông Nam: Tiền tài dồi dào, làm ăn phát đạt

 • Hướng Bắc: Công danh thuận lợi, sự nghiệp phát triển

 • Hướng Đông: Sức khỏe được cải thiện, luôn vui tươi thoải mái, tinh thần phấn chấn

 • Không nên để gương hướng Nam vì Hướng này tượng trưng cho lửa, sẽ tương khắc với tính Thủy của gương.

Nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ 395453298

Các lưu ý với cách đặt gương trong nhà

 • Chỉ treo gương nguyên vẹn. Tránh gương bể vỡ, rạn nứt làm hình méo mó

 • Nên là hình tròn, oval, vuông hoặc chữ nhật, không nên đặt những hình dạng nhọn

 • Gương cần được vệ sinh sạch sẽ, không để bị che mờ hoặc bám bẩn vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy

 • Tránh xa tầm tay trẻ em: Với các loại gương nhỏ, nên để vị trí cao an toàn, tránh xa tầm với của trẻ. Gương vỡ không chỉ gây nguy hiểm cho con của bạn mà còn là điềm không tốt.

 • Cách hóa giải gương vỡ: Dù cẩn thận nhưng không thể nào tránh gương vỡ tuyệt đối. Người ta cho rằng người làm gương vỡ sẽ gặp xui xẻo. Trường hợp không may gương nhà bạn bị vỡ có thể áp dụng một trong các cách hóa giải gương vỡ như sau:

 • Gom các mảnh vỡ, cho vào túi đen và chôn xuống góc vườn.

 • Đập gương vỡ hoàn toàn thành các mảnh vụn mịn và thổi bay.

 • Nắm một nắm muối và thả về phía sau vai trái nhẹ nhàng để xui rủi mau trôi qua

Nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ 395453298

Trong bài viết này Blog Số Đề đã đưa ra một số gợi ý về những vị trí đặt gương, cách chọn gương và các lưu ý về cách đặt gương. Hy vọng rằng các bạn đã biết được nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thuỷ, mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều