Lý do lông công để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 25/06/2021 08:41:54

Rất nhiều người thích những món đồ được trang trí bằng lông công, bởi bộ lông rực rỡ sắc màu khiến ai cũng đều chú ý. Ngoài tác dụng làm đẹp thì lông công để bàn thờ còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy ít ai ngờ tới. Hãy cùng Blog Số Đề tìm hiểu xem lý do nhiều người lại để lông công trên bàn thờ nhé!

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng lông công

Có lẽ bạn từng băn khoăn chim khổng tước là con gì. “Khổng Tước” chính là chim công - một loài chim vô cùng quý. Từ xưa tới nay, chim công đẹp được coi trọng bởi sự cuốn hút với bộ lông đuôi con công sặc sỡ vô cùng đẹp mắt. Do đó, vua chúa thường thưởng ngoạn bằng việc nuôi chim công và mang nhiều ý nghĩa hay.

Lý do lông công để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng 1452533430

Một số ý nghĩa cùng tác dụng phong thủy của lông công bạn nên biết:

Thăng quan tiến chức, công việc được thuận lợi

Thời xưa, chỉ có các quan đứng hàng ngũ phẩm trở lên mới được phép đội mũ gắn lông công, điều này thể hiện lông công được coi trọng tại thời kỳ xưa bởi chỉ những ai có kinh tế và tiềm lực mới may mắn được sở hữu cho mình một chiếc mũ lông công.

Đây cũng chính là lý do tại sao các văn phòng làm việc đều lựa lông công để trang trí cho mình, nhằm mong sao công việc được thuận buồm và thăng quan tiến chức.

Lấy lại hòa khí, thu hút vận tài

Đối với những nhà làm ăn và buôn bán lớn thì bên cạnh bàn thờ ông Thần Tài đều đặt thêm một bình lọ lông công bên cạnh. Vì theo phong thủy, cách cắm lông công ban Thần Tài hoặc đặt gần ở bàn thờ gia tiên, cửa ra vào sẽ mang lại hòa khí âm dương cho ngôi nhà, giúp xua đuổi đi những điềm xui và mang lại những điềm may mắn, tài lộc.

Lý do lông công để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng 1452533430

Biểu tượng của sự phục hồi

Chim công chính là biểu tượng của chim Phượng Hoàng thuộc một trong 4 tứ linh là Long - Lân - Quy - Phụng. Phượng Hoàng mang ý nghĩa tâm linh và biểu tượng cho sự duyên dáng, thanh nhã, đức hạnh và bảo vệ an toàn cho người thân qua sự hoài hợp của âm dương.

Ngoài ra, Phương Hoàng còn mang ý nghĩa của sự hồi sinh và khả năng vươn lên đầy mạnh mẽ từ sự đổ nát.

Tạo nên sức mạnh phòng the cho phái nam

Màu sắc sặc sỡ cùng với hoa văn trên lông công không chỉ mang đến sự may mắn và tạo danh tiếng cho chủ nhân, mà phần đuôi sắc màu trải dài này còn thành công trong việc thu hút bạn tình. Chính vì vậy, nếu nam giới đặt bình lông công trong phòng ngủ sẽ tạo nên sức mạnh phòng the và tăng sự gợi cảm. Ngoài ra, còn tăng hạnh phúc lứa đôi.

Lý do lông công để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng 1452533430

Cách trưng bày lông công để bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ là nơi uy nguy thể hiện lòng thờ kính đối với ông bà tổ tiên, với Phật, thần linh. Lông công để bàn thờ là vật trang trí đẹp mắt đồng thời mang lại những ý nghĩa phong thủy hết sức tốt đẹp.

Lông công đặt cạnh bàn thờ Thần Tài, Gia tiên và Thổ địa sẽ mang lại hòa khí âm dương cho ngôi nhà, xua đuổi đi những vận khí đen và mang lại điều tốt lành.

Tuy nhiên nếu trưng lông công không đúng thì rất có thể bị phản tác dụng. Đặc biệt là lông công để bàn thờ Thần Tài nếu không đặt cho đúng thì con đường tài lộc sẽ không được thuận lợi.

Bởi thần Tài là biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Thần cai quản tiền bạc và may mắn trong gia đình. Gia chủ có thể đặt những lông công lên bàn thờ bằng cách cắm chúng vào hai bình sứ. Đặt chúng đối xứng nhau hai bên bàn thờ Thần Tài.

Theo quan niệm xưa thì cách đặt này sẽ mang lại sự quyền quý, sang trọng cho gia đình. Đặc biệt nếu đặt ở gần cửa ra vào như ở bàn Thần Tài sẽ rất tốt cho hòa khí âm dương của ngôi nhà.

Tùy thuộc vào loại lông công bạn chọn mà trưng bày theo những cách khác nhau. Bạn có thể cắm lông công vào bình như cách trên hoăc trưng quạt lông công hay các món đồ trang sức bằng lông công mang tính chất phong thủy. Tuy nhiên khi mua những sản phẩm này hãy tham khảo người bán, các chuyên gia phong thủy để trưng bày cho đúng nhất thì mới mang lại giá trị phong thủy cao.

Lý do lông công để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng 1452533430

Bàn thờ thần tài căm bao nhiêu lông công là hợp lý?

Đối với vị trí đặt bình lông công tại ban thờ Thần Tài, gia chủ nên lưu tâm đến số lượng phù hợp để đạt được hiệu quả về vượng khí cát lành và chiêu tài tăng lộc cho gia đạo.

Số lượng lông công để bàn thờ thần tài mang lại hòa khí:

  • Bình lông công 26 cành: theo quan niệm của văn tự Hán Ngữ, số 26 có nghĩa là “Dễ dàng sinh lộc” hay theo nét ý nghĩa về hình thức của số 26 còn được hiểu là con số của rồng.

  • Bình lông công 36 cành: đặt tại ban thờ Thần Tài để chiêu tài lộc, tăng cường vượng khí, đặc biệt đối với gia đình làm ăn buôn bán.

  • Bình lông công 30 cành: hỗ trợ hòa hợp, tăng cường may mắn cho gia đạo

  • Bình lông công 55 cành: mong muốn Ngũ Phúc Lâm Môn (Trường Thọ – Phú Quý – An Khang – Hảo Quý). Đặc biệt đối với bình lông công đặt tại ban Thần Tài 55 cành gồm có 54 lông hoa văn và 1 cành màu trắng, thể hiện ý nghĩa cân bằng âm dương hài hòa.

Lý do lông công để bàn thờ được nhiều người ưa chuộng 1452533430

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về lông công để bàn thờ. Hy vọng rằng bạn đã hiểu được ý nghĩa cũng như công dụng của lông công may mắn này. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để sở hữu bộ lông công đẹp như ý cho gia đình.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.

Tin xem nhiều