Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 25/06/2021 19:01:06

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là điều mà ai cũng biết, nhưng cụ thể thờ và kiêng như thế nào cho đúng lễ thì không phải gia chủ nào cũng nắm rõ được. Bài viết dưới đây Blog So De xin phép được cho bạn biết dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ gia đình mình.

Thế nào là hướng bàn thờ ?

Hướng bàn thờ là hướng nhìn ra hay hướng tựa lưng? Xin khẳng định nay hướng bàn thờ chính là hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài. Một cách nói khác đó chính là hướng lưng của người đứng cúng. Hướng nhà cũng vậy là hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài mặt tiền nhà.

Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ 918838668

Vị trí hướng đặt phòng thờ, bàn thờ trong nhà theo phong thủy

Vị trí đặt phòng thờ hay cách bố trí bàn thờ trong nhà chiếm tới 70-80% giá trị trong phong thủy. Xem vị trí đặt bàn thờ trong nhà phải là hướng tốt với mệnh gia chủ. Hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn tốt cả về sức khỏe và tài lộc. Vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ là thuộc hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, tuyệt mệnh.

Hướng đặt phòng thờ hay bàn thờ. Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà. theo phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, cãi vã, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc vợ chồng không có con nối dõi.

Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt. Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc.

Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ 918838668

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, căn hộ chung cư

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà phố: khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà. Không nên đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm. Đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Đối với những căn hộ chung cư: Không gian bị hạn chế hơn, nơi thờ cúng thường là những bàn thờ treo, nhỏ ở không gian phòng khách thông thoáng khí, tránh gió và nắng chiếu vào.

Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ 918838668

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng thờ

Ngoài việc lựa chọn hướng, vị trí cho phù hợp, lựa chọn và bày biện nơi thờ cúng trang nghiêm, các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý những điều kiêng kỵ nhất định cần tránh dưới đây.

  • Bàn thờ không được trực xung với cửa chính, vì sẽ bị nắng và gió chiếu, thổi thẳng vào bàn thờ sẽ làm cho bàn thờ bị nhiều tia xạ và dương khí. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

  • Bàn thờ kỵ có gương đối diện, vì gương tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

  • Phong thủy bàn thờ bị suy nếu đặt cạnh tường bếp đun, đặt ở ban công... hoặc nằm cạnh, nằm dưới, dựa lưng vào nhà vệ sinh. Không được kê giường ngủ cạnh hoặc đối diện bàn thờ....

  • Không đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang, dưới xà ngang hoặc vị trí khuất lấp tối tăm điều này sẽ gây áp lực lên các thành viên trong gia đình, khiến sức khỏe sa sút, thường xuyên đau đầu.

  • Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.

  • Khi lập bàn thờ thường lập song song với nhập trạch để đảm bảo tính phong thủy, nên ngoài thời gian phù hợp với thời gian làm lễ nhập trạch, lễ cúng tế hay hợp tuổi gia chủ, người ta còn chú ý tới những thời điểm xuất hiện sao Bát Bạch để hóa giải sát khí trong phong thủy phòng thờ.

  • Không nên để phụ nữ mang thai lập bàn thờ hay động vào bàn thờ hoặc bát hương tránh ảnh hưởng phong thủy. Người bốc bát hương thờ cúng nên là gia chủ là người đàn ông trong gia đình, phải thật sự thành tâm.

Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ 918838668

Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì?

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, luôn cần phải giữ sạch sẽ, tuyệt đối không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt cần chú ý không được đặt đồ điện hoặc bể cá cảnh ở dưới bàn thờ, như vậy sẽ khiến cho kinh tế của gia chủ gia sút, tài sản bị hao hụt, tinh thần không tốt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.

Bên dưới nếu là bàn thờ treo tường cũng không nên để bất cứ đồ nội thất gì, cần được đảm bảo mọi thứ thật quang đãng và gọn gàng, nhất là không được đặt đồ điện hoặc bể cá ở vị trí bên dưới bàn thờ nếu không sẽ mang lại vô vàn tai ách, thất thoát của cải, công việc và cuộc sống không được thuận lợi như ý, có chăng dưới bàn thờ chỉ nên đặt chiếc la bàn phong thủy mà thôi.

Nhiều gia đình thường tận dụng khoảng trống dưới bàn thờ để đồ, tuy nhiên đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Bạn nên giữ phía dưới bàn thờ sạch sẻ, nếu đặt thì chỉ đặt một số vật dụng đơn giản liên quan đến việc thờ cúng như đèn, ly,..Với trường hợp gia chủ để đồ dưới bàn thờ nhiều sẽ khiến tinh thần và sức khỏe của gia chủ bị sa sút.

Dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì để hợp phong thuỷ 918838668

Trong bài viết này, Blog Số Đề đã giới thiệu đến các bạn vị trí đặt bàn thờ, phòng thờ để hợp phong thuỷ và lưu ý về việc dưới bàn thờ nên và không nên đặt gì. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp gia chủ nắm rõ để thờ tự cho đúng lễ.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.