Văn khấn Ông Hoàng Bảy chuẩn nhất dành cho các gia đình

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 12/10/2022 22:44:25

Văn khấn Ông Hoàng Bảy là một cách thức để nhiều người gửi đi ước nguyện và mong muốn của mình. Có rất nhiều bạn đọc đã mong muốn tìm hiểu thông tin về văn khấn để thành tâm khi đi lễ và nhận được mọi sự như ý. Bài viết sau đây của blogsode.com sẽ nêu ra nội dung chi tiết về việc viết bài khấn nhé.

Đi đền Ông Hoàng Bảy cầu gì?

Đối với những tín tâm và theo tín ngưỡng thờ Mẫu thì chắc hẳn không ai còn xa lạ gì với Ông Hoàng Bảy - một thần vệ quốc, một anh hùng của miền sơn cước, dẹp loạn phương Bắc bảo vệ nhân dân. Đền Ông Hoàng Bảy được lập từ rất lâu về trước, đây là nơi thờ vị danh tướng nổi tiếng họ Nguyễn tên Hoàng Bảy.

Đây là một trong những ngôi đền có sự kết hợp hài hòa theo thuyết phong thủy từ cảnh quan cho đến kiến trúc mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt. Đền Ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước bởi sự linh thiêng và ứng nghiệm từ những lời cầu xin của con nhang đệ tử khắp bốn phương. Hàng năm cứ từ 7/7 - 17/7 âm lịch người dân lại nô nức kéo nhau về đây để bái yết và dâng lễ cầu xin Ngài phù hộ. Nhưng đông nhất là vào các ngày sau:

 • Lễ thượng nguyên hay tết nguyên tiêu (15/1 âm lịch)

 • Lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch)

 • Ngày giỗ chính của Ông (17/7 âm lịch )

 • Lễ Tết tất niên

Thường thì khi đi lễ đền Ông đa phần người ta thường cầu may mắn nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của Ông khi xin số lô, số đề,.. không biết linh thiêng thế nào nhưng đã có rất nhiều người đã quay lại đền tạ lễ.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy chuẩn nhất dành cho các gia đình 1296109000

Cách sắm lễ dâng lên Ông Hoàng Bảy chuẩn chỉnh nhất

Theo dân gian tương truyền rằng, Ông Hoàng Bảy nổi tiếng là người ăn chơi, cờ bạc, lô đề, thuốc phiện nên những người sát căn ông Hoàng Bảy nếu về dâng lễ bái Ông sẽ được Ngài ban lộc. Lễ Ông Hoàng Bảy tín chủ có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay đều được, lễ cúng Ông không có quy định nào về phải sắm lễ to hay nhỏ quan trọng nhất vẫn phải là lòng thành tâm.

 • Lễ mặn gia chủ nên chuẩn bị xôi gà, trứng gà, rượu trắng, xấp tiền vàng,...

 • Đối với lễ chay gia chủ có thể chuẩn bị rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa thơm, quả tốt, bánh kẹo, thuốc lá, hương, nến, cau trầu,..

 • Nếu có điều kiện gia chủ có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần áo mũ giày đầy đủ.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy chuẩn nhất dành cho các gia đình 1296109000

Văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn hay nhất

Đây là bài văn khấn Ông Hoàng Bảy ngắn gọn, được Đồ Đồng Dung Quang Hà sưu tập dựa trên văn khấn cổ truyền của Việt Nam, bài khấn được sử dụng cho các con nhang đệ tử, còn non trẻ khó lòng mà thuộc được bài văn khấn Ông Hoàng Bảy đầy đủ.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con kính lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con kính lạy Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày….tháng... năm..... Chúng con đến đây có chút lễ vật: hương hoa, phẩm quả, vàng mã, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó, không có lễ mặn thì không kêu lễ mặn nếu không là phải tội đó, nên chú ý tuyệt đối không bày lễ mặn ở nơi cúng Phật) xin dâng lên các vị chư Phật, chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức bao la của các Ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con trong suốt quãng thời gian qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các Ngài mà công việc của con đã hanh thông viên mãn. (Nếu gia chủ đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày). Chúng con xin được dâng lễ cảm tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả tấm lòng thành kính của mình xin các Ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: (Gia chủ nêu cụ thể các việc cần cầu xin, các khó khăn gặp phải và hướng định giải quyết cụ thể nếu có).

Một lần nữa, con thay mặt toàn thể gia chung của chúng con, xin Ngài thương xót, dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ ân đức …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Một điều mà gia chủ nên lưu ý khi đọc bài văn khấn ông Hoàng Bảy ngắn gọn đó chính là nên đọc thuộc bài hoặc đọc qua để tránh bị vấp trong khi đọc. Đồng thời, gia chủ nên đọc thành tiếng nhưng không nên đọc quá to tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Điều quan trọng hơn tất cả đó chính là tấm lòng thành kính của tín chủ.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy chuẩn nhất dành cho các gia đình 1296109000

Lưu ý khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy

Nếu gia chủ muốn đi lễ Đền Ông Hoàng Bảy thì gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

 • Đi đến nơi về đến chốn: khi đi lễ Ông Hoàng Bảy thì gia chủ nên đi thẳng đường, không nên la cà các quán hoặc tiện thể đi thăm quan du lịch, như vậy sẽ không được linh thiêng. Nếu muốn thăm quan du lịch thì gia chủ nên đi thực hiện lễ xong hết các đền, rồi hẵng đi.

 • Cúng lễ dâng Ông, hãy chờ hương cháy trong lư hương được 2/3 rồi mới hạ lễ để tránh phạm đến các Ngài. Không tranh giành, cướp lễ cúng của tín chủ khác: Khi đi lễ Ông Hoàng Bảy, hãy là một người sống có văn minh, chỉ nên hạ lễ cúng của nhà mình, không tự ý hạ lễ hay cướp giật lễ cúng của nhà khác.

 • Tránh rải tiền lẻ khắp đền: gia chủ không nên đổi tiền lẻ rồi đi đến đâu cũng rải, gia chủ nên để góp vào một hòm công đức, vì chỉ cần có lòng là các Ngài chứng giám, công nhận cho rồi.

 • Văn khấn Ông Hoàng Bảy, gia chủ nên chuẩn bị trước ở nhà, hoặc đọc thuộc càng tốt, nếu không thì ghi chép ra giấy sau khi cúng xong thì phải đi hóa luôn.

Văn khấn Ông Hoàng Bảy chuẩn nhất dành cho các gia đình 1296109000

Kết luận

Bài viết sau đây của Blog Số Đề đã giúp anh em có thêm kinh nghiệm khi đọc văn khấn Ông Hoàng Bảy tôn nghiêm và thành tâm. Hy vọng các gia đình có thể nguyện cầu được như ý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn phát đạt, sức khoẻ dồi dào.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.