Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?

Thần Cơ tiên tử Biên tập bởi: - Ngày: 25/06/2021 18:31:18

Bàn thờ được coi là chốn linh thiêng nhất trong nhà, là nơi để gia đình thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến tổ tiên, người đã khuất hoặc các vị thần phật, đồng thời cầu mong sự may mắn, hạnh phúc và tiền tài, do đó, nếu không chú ý đến các yếu tố phong thủy của bàn thờ, gia đình bạn có thể gặp phải nhiều vận hạn. Trong trường hợp mèo nhảy lên bàn thờ có sao không? blogSoDe sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết sau đây nhé!

Mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?

Một trong những loài động vật nuôi vô cùng quen thuộc, trong các gia đình hiện nay đó chính là mèo. Không những có khả năng loại bỏ và đánh đuổi lũ chuột phá phách đáng ghét, mà chúng còn được chúng ta cưng chiều bởi sự đáng yêu và dễ thương, ngoan ngoãn của chúng. Mèo là động vật dễ thương, nhưng ở nông thôn nghèo khó, không có điều kiện nuôi mèo nên mèo thường đi hoang.

Mà mọi người thường đại kỵ việc nhảy lên bàn thờ, nhất là mèo hoang. Họ cho rằng nó sẽ mang những điều xui xẻo đến cho gia đình. Vậy thực sự mèo nhảy lên bàn thờ có sao không? Bởi đã rất lâu rồi, trong dân gian chúng ta luôn tồn tại một câu nói quen thuộc như sau: ” mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.

Và theo những quan niệm của người xưa thì, loài mèo là một trong những loài vật có linh cảm và giác quan đặc biệt đối với những điềm gở, xui xẻo, tai ương. Chính vì thế, mà việc mèo nhảy lên bàn thờ thường là đại diện cho những điều không tốt lành.

Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?  1497468599

Một số điềm báo tâm linh cần lưu ý trong phong thuỷ khác

Ngoài hiện tượng mèo nhảy lên bàn thờ trên còn có những điềm báo không tốt lành qua những sự việc sau:

Đồ cúng tự nhiên hoá mốc

Một số đồ cúng mặn chúng ta hay thường cúng trong ngày: thịt gà, thịt lợn, hoa quả và thịt luộc. Nhưng sau khi hạ lễ, quên hoặc chưa kịp ăn tới. Mà đến ngày hôm sau những đồ này tự nhiên hóa mốc, nổi rêu xanh đỏ, bốc mùi hôi thối thì cần phải tinh ý tìm cách giải quyết.

Nhất là vào những ngày hanh khô, không phải mùa nồm. Có thể đây chính là một điềm báo tâm linh cho gia đình bạn. Nguyên nhân sâu xa là bởi, quỷ thần đã lén lút ăn vụng đồ cúng khi gia đình không để ý, do lễ vật. Hoặc chính người cúng bái không thành tâm, thực ý.

Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?  1497468599

Bát hương thờ tổ tiên bị cháy

Trên bàn thờ, gần bài vị tổ tiên, hoặc ở hai bên mép bàn, bao giờ chúng ta cũng sắp lư, bát hương hoặc để sẵn các túi hương để tiện thắp lên khi thờ cúng. Nếu bỗng nhiên có một ngày, dù không phải giỗ chạp, không có ai qua lại động chạm mà lư hương, bát hương hoặc túi hương đùng đúng bốc cháy thì gia đình cần hết sức cẩn trọng về vấn đề an toàn và tâm linh, không nên xem nhẹ.

Khoa học đã từng lý giải, có thể khi que hương sắp tàn, lửa tuy nhỏ nhưng cũng đủ bén vào các chân hương trong bát nên bùng cháy. Tuy vậy, trường hợp này khó xảy ra khi không hề có bất cứ nguồn lửa nào trên ban thờ.

Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?  1497468599

Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Rất nhiều gia đình có thói quen thờ ảnh tổ tiên hoặc thờ ảnh những người đã khuất để tưởng nhớ. Nếu như một ngày bạn đột nhiên thấy ảnh đang treo ngay ngắn bỗng bị nghiêng lệch hoặc "chảy nước mắt" (nghĩa là có những giọt nước đọng trên bề mặt), hãy nhanh chóng điều chỉnh lại.

Thường thì hiện tượng ảnh bị vã mồ hôi chỉ xảy ra vào mùa nồm ẩm, khiến khung ảnh lấm tấm hơi nước, nhìn qua như thể tổ tiên đang khóc. Tuy nhiên, "chảy nước mắt" ở đây cũng ám chỉ đến yếu tố Thủy trong nhà quá nặng, là biểu hiện ám chỉ rằng trong nhà có khả năng sẽ gặp sự cố, gia đình cần hết sức đề phòng.

Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?  1497468599

Mạng nhện chăng khắp nhà

Mạng nhện dọn mãi không sạch, cứ quét lại có, là dấu hiệu rõ ràng nhất báo hiệu, chủ nhà hoặc một vài thành viên trong gia đình đang sa sút, kiệt quệ về tinh thần và sức khỏe. Nguồn tài chính, kinh tế của gia đình sẽ tụt dốc không phanh.

Cần hết sức lưu ý, tìm phương pháp giải quyết ngay lập tức, gia chủ có thể chuẩn bị tinh thần và vật chất, dừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc có thể tìm chuyên gia tư vấn hướng giải quyết hợp tình hợp lý, mà vẫn có thể tiếp tục hoạt động trong công việc và cuộc sống.

Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?  1497468599

Hoa héo, cây chết

Điềm báo tâm linh báo hiệu gia chủ sắp rơi vào tình trạng kiệt quệ tiền nong, kinh tế suy giảm. Gặp nhiều khó khăn với tiền bạc, có thể là vận hạn khiến gia chủ mất tiền. Mặc dù bạn đã rất chăm chút cho những khóm hoa, những cây cảnh trước nhà.

Nhưng bỗng một người chúng đều khô héo và chết hết thì đây sẽ là một điềm báo cho gia đình bạn. Có thể là điềm dữ cho biết gia chủ sắp rơi vào cảnh thiếu thốn, kiệt quệ tiền nong. Gia chủ cần có sự chuẩn bị về tinh thần cũng như vật chất nếu điềm báo này xảy ra để sẵn sàng ứng phó hoặc có thể tìm chuyên gia tư vấn để giải quyết điềm báo trên một cách hợp lý nhất.

Giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không?  1497468599

Trên đây là giải đáp thắc mắc mèo nhảy lên bàn thờ có sao không mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu thấy những hiện tượng này cùng một số hiện tượng khác thì bạn hãy cẩn trọng. Tốt nhất bạn hãy tìm cách hóa giải để tài vận của mình cùng những thanh viên trong gia đình không bị ảnh hưởng.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.