Vật nuôi siêu lợi nhuận là gì? Mang lợi ích gì cho người dân

10/10/2022 01:55:16

Chăn nuôi chiếm tỉ trọng lớn và đóng vai trò quan trọng trong nền nông nghiệp Việt Nam. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, sự cải tiến trong canh tác và nuôi trồng hiện nay ở nước ta xuất hiện những mô hình chăn nuôi độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu những vật nuôi siêu lợi nhuận và những mô hình chăn nuôi tiền tỷ dễ áp dụng tại Việt Nam cùng Blog So De tìm hiểu nhé.

Chăn nuôi là gì

Các hoạt động kinh tế bao gồm chăn nuôi gia súc để tiêu thụ của con người và lấy thịt, sữa, len, lông, mật ong, trong số những người khác, được gọi là chăn nuôi. Tương tự như vậy, thuật ngữ chăn nuôi là một tính từ chỉ người sở hữu hoặc chăm sóc vật nuôi.

Chăn nuôi là một hoạt động rất lâu đời cho phép chuyển từ săn bắn, câu cá và thu thập đến sản xuất thực phẩm và quần áo cho các cá nhân. Nó cũng là phong tục liên quan đến nông nghiệp.

Chăn nuôi là một phần của hoạt động kinh tế của ngành chính phát triển chăn nuôi, xử lý và sinh sản của vật nuôi, để có được các sản phẩm quan trọng cho thực phẩm và ngành công nghiệp quần áo và giày dép.

Tuy nhiên, chăn nuôi có nguồn gốc cổ xưa, các chuyên gia đã xác định rằng nó phát sinh trong thời kỳ đồ đá mới khi con người phát triển các kỹ thuật để bắt, thuần hóa, chăn nuôi và cho thú ăn.

Vật nuôi siêu lợi nhuận là gì? Mang lợi ích gì cho người dân 1094812531

Chăn nuôi là gì

Các loại vật nuôi

Có nhiều loại vật nuôi khác nhau được phân biệt bởi các quy trình sản xuất diễn ra trong mỗi loại này.

Chăn nuôi chuyên sâu

Chăn nuôi thâm canh là một trong những động vật được nuôi nhốt, với nhiệt độ đầy đủ, thức ăn và chăm sóc vệ sinh cần thiết để sản xuất động vật khỏe mạnh và nhanh hơn, chẳng hạn như gia cầm.

Trong chăn nuôi thâm canh, việc lựa chọn các giống được tạo ra cho các loại hình sản xuất khác nhau, nó được thực hiện ở vùng ôn đới của cả hai bán cầu và tạo ra mức tiêu thụ năng lượng cao.

Chăn nuôi gia súc

Chăn nuôi mở rộng là một hoạt động được thực hiện trên các vùng đất rộng lớn, như đồng cỏ, đồng cỏ hoặc núi, để động vật chăn thả và tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên của các khu vực khác nhau.

Chăn nuôi mở rộng thường được thực hiện với các động vật thích nghi với loại lĩnh vực mà nó dự định thực hiện, thúc đẩy bảo tồn hệ sinh thái và không liên quan đến chi tiêu năng lượng đáng kể.

Chăn nuôi du mục

Chăn nuôi du mục được đặc trưng bởi chăn thả gia súc trên những vùng đất rộng lớn để chúng có chế độ ăn uống tự nhiên. Trong thực tế này, vật nuôi được đưa đến các vùng đất khác nhau để ăn các loại thực phẩm và tài nguyên khác nhau.

Loại vật nuôi này được gọi là du mục hoặc bán du mục và là điển hình của những người sống ở vùng đất khô cằn nơi khó trồng trọt, như ở một số vùng lãnh thổ ở Châu Phi và Châu Á.

Vật nuôi siêu lợi nhuận là gì? Mang lợi ích gì cho người dân 1094812531

Chăn nuôi du mục

Nuôi gà thả đồng

Chất lượng cuộc sống tăng cao đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ “khó tính” hơn. Người người, nhà nhà tập trung vào việc ăn ngon chứ không chỉ đơn thuần là đủ ăn như ngày trước. Chính vì thế thịt gà thả đồng với nguồn thức ăn tự nhiên thay vì ăn cám tăng trọng như gà công nghiệp vẫn được bày bán tràn lan ngày càng được ưa chuộng.

Mỗi ngày dùng một xe chuyên dụng chở đàn gà ra đồng và thả để chúng tìm giun, côn trùng, thóc vương vãi ngoài đồng để ăn, buổi tối lại lùa về và nhốt trong chuồng. Cách làm này rất đơn giản và tiết khoản lớn kiệm chi phí chăn nuôi cho người nông dân.

Do ăn thức ăn tự nhiên nên nguồn thức ăn tăng trọng cần phải sử dụng rất ít, chất lượng trứng và thịt được cải thiện, giá thành gà cao hơn thì đương nhiên lợi nhuận nhiều và người nông dân được lợi rất lớn.

Vật nuôi siêu lợi nhuận là gì? Mang lợi ích gì cho người dân 1094812531

Nuôi gà thả đồng

Nuôi bò Kobe theo tiêu chuẩn Nhật

Trang trại nuôi bò Kobe đầu tiên ở nước ta được xây dựng tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ quá trình xây dựng chuồng trại và kỹ thuật chăn nuôi bò Kobe tại đây được chính các kỹ sư người Nhật chuyển giao lại.

Trái với quy trình nuôi bò bằng thức ăn công nghiệp bình thường, thức ăn cho bò Kobe được các chuyên gia người Nhật lựa chọn và xây dựng khẩu phần hoàn toàn từ thức ăn thô như cỏ trồng, bã mía, lõi ngô lên men, gạo tấm Việt Nam và một số chất dinh dưỡng bổ sung chuyên biệt để cho thịt bò thương phẩm săn chắc, đủ chỉ tiêu về hàm lượng dinh dưỡng một cách đúng quy chuẩn nhất.

Điều đặc biệt là mỗi khi đến giờ ăn trong trang trại bò sẽ được phát những bản nhạc giao hưởng truyền cảm từ đó hình thành phản xạ cho bò Kobe là khi nhạc phát lên chúng sẽ biết đường tìm đến nguồn có thức ăn.

Vật nuôi siêu lợi nhuận là gì? Mang lợi ích gì cho người dân 1094812531

Nuôi bò Kobe theo tiêu chuẩn Nhật

Kết luận

Như vậy câu hỏi vật nuôi siêu lợi nhuận cao có rất nhiều câu trả lời tiềm năng. Trên đây là gợi ý mô hình làm giàu từ chăn nuôi để bà con, các nông hộ, chủ trang trại có thể áp dụng chăn nuôi phù hợp với định hướng, điều kiện tài chính, khu vực chăn nuôi của mình. Chúc bà con thành công!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích