Tiết kiệm tích lũy là gì? Gửi ngân hàng nào lợi nhuận cao

09/10/2022 00:54:14

Gửi tiền tích lũy hay còn gọi là gửi tiết kiệm góp là giải pháp tài chính tích tiểu thành đại, ổn định, có khả năng sinh lời và giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm, tích lũy cho tương lai từ số tiền nhỏ. Hãy cùng Blog So De khám phá về giải pháp tài chính hữu hiệu này và lựa chọn gửi tiền hiệu quả nhất!

Đôi nét về hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiền tích lũy định kỳ vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng. Cụ thể, cứ đến mỗi ngày hoặc mỗi tháng, bạn sẽ gửi 1 số tiền nhất định vào tài khoản. Số tiền này đã được thống nhất từ lúc bạn mở tài khoản gửi tiết kiệm tích lũy.

Hình thức gửi tiền này vẫn dựa trên gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 tháng đến 10 năm. Mức lãi suất được hưởng có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức này vì nhu cầu gửi hình thức này khá lớn.

Bạn sẽ nhận được nhận tiền lãi đúng theo mức lãi suất ban đầu/lãi suất tại các lần nộp tiền tăng gốc vào cuối kỳ nếu rút tiền đúng hạn. Hoặc nhận được tiền lãi theo mức lãi suất khác (thường là mức lãi suất không kỳ hạn) vào thời điểm rút nếu rút tiền trước hạn. Số tiền lãi này sẽ được cộng với tổng số tiền bạn đã gửi cho đến thời điểm rút và được trả trong một lần.

Tiết kiệm tích lũy là gì? Gửi ngân hàng nào lợi nhuận cao 2074505335

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

Ưu điểm của gửi tiền tích lũy

Hình thức gửi tiền tích lũy có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại lợi ích lớn cho người gửi. Cụ thể như sau:

Lãi suất hấp dẫn

Mức lãi suất gửi tiền tích lũy tại một số ngân hàng tương đương với lãi suất có kỳ hạn. Vì vậy, lãi suất của gói tiết kiệm này khá hấp dẫn và mang lại cho người gửi khoản sinh lời ổn định từ khoản tiền nhàn rỗi. Cùng với đó, việc có thể bổ sung tiền gửi định kỳ giúp bạn có được số tiền lãi lớn nhờ việc gia tăng tiền gốc.

Không cần mở nhiều tài khoản tiết kiệm

Nhờ tính năng bổ sung tiền gửi định kỳ theo ngày/tháng/năm mà người gửi không cần phải mở nhiều khoản tiết kiệm lẻ tẻ. Từ đó, bạn có thể quản lý tài chính dễ dàng và không bị những cám dỗ chi tiêu làm hao hụt tài chính.

Bắt đầu với số tiền nhỏ

Nếu hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thường được mở khi bạn có số tiền lớn, thì gửi tiền gửi góp có thể được bắt đầu từ một số tiền nhỏ (tối thiểu là 100.000 VND). Từ đó, bạn đã có thể xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai một cách hiệu quả.

Không bị giới hạn số tiền gửi và số lần gửi thêm

Khi có nguồn tài chính rảnh rỗi, bạn có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiền tích lũy mà không bị giới hạn số tiền gửi và số lần gửi. Điều này giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn với gói gửi tiết kiệm của mình.

Tiết kiệm tích lũy là gì? Gửi ngân hàng nào lợi nhuận cao 2074505335

Không bị giới hạn số tiền gửi và số lần gửi thêm

Hướng dẫn đăng ký

Bạn có thể đăng ký gửi tiết kiệm tích lũy theo hai hình thức là gửi trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký online.

Cách 1: Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng

Bước 1: Cầm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng) đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng có mở dịch vụ gửi tiết kiệm tích lũy mà bạn lựa chọn.

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu và nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ, làm thủ tục đăng ký tài khoản tiết kiệm tích lũy có kỳ hạn cho bạn.

Bước 3: Nộp tiền cho kỳ gửi đầu tiên. Lưu ý: Đến những kỳ sau, bạn có thể nhờ người nộp hộ mà không cần phải mang theo sổ tiết kiệm tích lũy.

Cách 2: Đăng ký online

Với cách đăng ký này, bạn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, mọi lúc mọi nơi nên tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn. Đơn cử như VPBank có cách đăng ký nhanh, chỉ mất 1 phút với 4 bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Online hoặc website để sử dụng dịch vụ internet banking.

Bước 2: Lần lượt vào các tab và mục theo thứ tự sau Tiết kiệm -> Mở tiết kiệm trực tuyến -> Tiết kiệm Easy Saving

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và chọn Tiếp tục

Bước 4: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi nhấn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch

Tiết kiệm tích lũy là gì? Gửi ngân hàng nào lợi nhuận cao 2074505335

Hướng dẫn đăng ký

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy?

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người cho có nguồn tài chính lớn để gửi 1 khoản to, họ chỉ có thể trích ra mỗi tháng 1 phần thu nhập để tích lũy cho tương lai.

Theo chúng tôi, nếu bạn chưa có số tiền lớn và vẫn có nhu cầu tích lũy thì hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là một cách hiệu quả, vừa có thể sinh lời lại giữ cho bạn 1 khoản dự phòng đáng kể cho những dự định sau này.

Hơn nữa, so với các hình thức gửi tiết kiệm khác, tiết kiệm tích lũy sẽ có lợi hơn về lãi suất và kỳ hạn, bạn có thể gửi thêm hàng tháng chứ không cần phải đợi đến hết kỳ hạn.

Tiết kiệm tích lũy là gì? Gửi ngân hàng nào lợi nhuận cao 2074505335

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy

Kết luận

Như vậy, tiết kiệm tích lũy là gì chính là một giải pháp tài chính an toàn, mang lại khả năng sinh lời và giúp bạn hoạch định tài chính hiệu quả. Hãy lựa chọn sản phẩm tiền gửi tích lũy tại ngân hàng để có kế hoạch tài chính vững chắc, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích