Thẻ Credit là gì? Những điều cần biết khi mở thẻ Credit

09/10/2022 00:27:34

Chắc chắn các bạn đã nghe qua thẻ tín dụng hay còn gọi là credit rồi phải không?. Vậy thẻ credit là gì? Sử dụng để làm gì? Và có nên đăng ký và sử dụng hay không? Dưới đây sẽ là bài viết khái quát của blogsode.com để các bạn tìm hiểu về loại hình thanh toán này, và giúp cho các bạn hiểu hơn và có cơ sở để đăng ký nhé.

Thẻ Credit là gì ?

Thẻ Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Loại thẻ này giúp khách hàng vay tiền ngân hàng để tạm thời mua sắm, thanh toán, cũng như rút tiền mặt khi bạn không đủ tiền để tiêu. Và Khi sử dụng bạn chỉ được tiêu trong hạn mức mà ngân hàng đã quy định cho loại thẻ của bạn .

Sau khoảng thời gian (Thông thường là 45 ngày) thì bạn phải hoàn trả số tiền mà bạn đã tạm vay ngân hàng . Nếu quá thời gian quy định trên thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất theo quy định. Còn nếu như bạn thanh toán trước ngày đáo hạn thì bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản lãi suất nào khác

Đáng chú ý khi tìm hiểu Credit Card là gì thì nhiều người còn bị nhầm lẫn giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tuy nhiên đây lại là 02 hình thức hoàn toàn không giống nhau. Cụ thể thẻ ghi nợ gọi là Debit Card, là thẻ ATM dùng cho thanh toán bằng tiền có sẵn trong tài khoản. Nghĩa là có bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu chứ không giống tiêu trước trả sau giống Credit Card.

Thẻ Credit là gì? Những điều cần biết khi mở thẻ Credit 1895551156

Thẻ Credit là gì ?

Có bao nhiêu loại thẻ Credit Card?

Hiện nay nhiều ngân hàng hay phân chia các loại thẻ tín dụng Credit Card ra thành 02 loại riêng biệt là thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế. Cụ thể:

Thẻ tín dụng nội địa

Đây là loại thẻ của ngân hàng trong một quốc gia trực tiếp phát hành. Vậy nên chủ tài khoản có thể dùng để thanh toán những giao dịch ở trong nước. Ví dụ bạn mở thẻ Credit Card tại VPBank, Vietcombank, ACB Bank,… thì đây là thẻ tín dụng nội địa Việt Nam.

Đúng hơn thì chỉ được thanh toán ở Việt Nam thôi còn khi đi nước ngoài sẽ không giao dịch được qua thẻ nội địa đâu nhé. Thẻ tín dụng nội địa dành cho tiêu dùng trong nước

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế là những dòng thẻ đã liên kết cùng những tổ chức chuyên phát hành dịch vụ thẻ ngân hàng như là JCB, Visa/MasterCard,… So với Credit Card nội địa thì Credit Card quốc tế cho thấy sự tiện lợi hơn nhiều vì bạn có thể thanh toán cả trong và ngoài nước một cách dễ dàng.

Đặc biệt hiện nay quá trình làm thẻ tín dụng quốc tế khá đơn giản, không hề khó khăn chút nào. Theo đó bạn chỉ cần di chuyển đến những ngân hàng phát hành thẻ mình muốn làm rồi thực hiện đúng hướng dẫn là được. Vậy nên muốn lựa chọn loại phù hợp thì cần xem xét nhu cầu sử dụng trước. Nếu thường xuyên phải đi du lịch xa thì thẻ tín dụng du lịch giúp tích điểm thông qua quãng đường đi.

Thẻ Credit là gì? Những điều cần biết khi mở thẻ Credit 1895551156

Thẻ tín dụng quốc tế

Lợi ích của thẻ tín dụng credit card là gì?

Sau khi trả lời được câu hỏi credit card là gì thì dưới đây là những ưu điểm khi bạn sở hữu thẻ Credit trong thanh toán ngân hàng:

Giúp thanh toán tiện lợi hơn

Hiện nay, hầu như tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, cửa hàng đều chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để đóng tiền điện online, thanh toán tiền nước,… hoặc mua hàng online. Việc này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với việc lúc nào cũng phải nhớ mang theo tiền mặt bên người, thanh toán không cần tiền mặt trong nước và trên toàn thế giới.

Là công cụ hỗ trợ tài chính tối ưu

Sau khi tìm hiểu credit card là gì, bạn chắc chắn sẽ an tâm khi biết rõ mình đã sở hữu một công cụ hỗ trợ tài chính hiệu quả khi không kịp xoay tiền mặt trong thời gian ngắn. Credit card có thể ứng trước cho bạn số tiền bạn cần và bạn sẽ hoàn trả cho ngân hàng vào cuối kỳ, sau khi giải quyết xong công việc. Và việc trả tiền đúng kỳ hạn cũng sẽ giúp bạn không tốn bất kỳ một đồng lãi nào.

Thẻ Credit là gì? Những điều cần biết khi mở thẻ Credit 1895551156

Lợi ích của thẻ tín dụng credit card là gì?

Điều kiện mở thẻ Credit Card là gì?

So với thẻ ghi nợ, thẻ trả trước thì việc mở thẻ tín dụng đòi hỏi nhiều điều kiện hơn. Nguồn tài chính ổn định đây chính là điều kiện tiên quyết để làm thẻ Credit Card. Ngoài cách chứng minh thu nhập truyền thống bằng bảng lương, hợp đồng lao động thì hiện nay các ngân hàng có cho phép cá nhân sử dụng sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay thẻ tín dụng của một ngân hàng khác.

Vị trí địa lý bạn bắt buộc phải sinh sống tại khu vực có hỗ trợ làm thẻ, cụ thể như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…Ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng bằng cách tra CIC trước khi quyết định cấp thẻ. Sẽ rất khó để được cấp thẻ nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên.

Thẻ Credit là gì? Những điều cần biết khi mở thẻ Credit 1895551156

Điều kiện mở thẻ Credit Card là gì?

Kết luận

Trên đây là một vài mô tả khái quát về thẻ credit là gì cho các bạn tham khảo, việc đăng ký thì khá đơn giản. Tuy nhiên đăng ký rồi và có được chấp nhận hay không là việc hết sức khó nói, nó phụ thuộc vào công ty cấp thẻ cho bạn và bạn có đạt được yêu cầu tính nhiệm của họ không.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả