STORJ coin là gì? Những thông tin mới nhất về đồng tiền ảo

10/10/2022 19:37:42

Nằm trong top 300 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới, STOJI là một dự án đáng quan tâm với những tính năng cải tiến cho việc lưu trữ đám mây. Vậy STORJ coin là gì, dự án Storj có tiềm năng như thế nào, có nên đầu tư vào STORJ coin hay không thì bạn hãy cùng xem thông tin chi tiết được Blog Số Đề chia sẻ dưới đây.

STORJ coin là gì?

STORJ coin là đồng tiền gốc của mạng lưu trữ đám mây phi tập trung Storj DCS, được sử dụng cho các mục đích như trả tiền cho việc cung cấp bộ nhớ lưu trữ, thanh toán phí lưu dữ liệu của người dùng, thực thi hợp đồng thông minh, thưởng cho người đóng góp vào sự phát triển của mạng…

STORJ chỉ đơn giản là một phương tiện hiệu quả và hiệu quả để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị giữa những người đóng góp dung lượng lưu trữ và băng thông vượt mức cho mạng và những người sử dụng dung lượng dư thừa đó để lưu trữ và truy xuất dữ liệu.

STORJ còn đóng vai trò như một phương tiện trao đổi cho các nhà khai thác Vệ tinh trong mạng lưu trữ Storj hay phương tiện trao đổi trong các mạng hoàn toàn phi tập trung mà không phải của Storj.

STORJ coin là gì? Những thông tin mới nhất về đồng tiền ảo 1885318581

STORJ coin là gì

Thông tin cơ bản về STORJ coin

 • Mã giao dịch: STORJ
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xb64ef51c888972c908cfacf59b47c1afbc0ab8ac
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: vô hạn
 • Nguồn cung lưu hành: 143,787,439
 • Giá STORJ coin hôm nay: $ 0.451754

Người sáng lập ra Storj là ai?

Đứng sau dự án Storj là Storj Labs có trụ sở ở Atlanta – thủ phủ của tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Còn người sáng lập ra Storj là Shawn Wilkinson, anh tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy máy tính của trường cao đẳng Morehouse. Trước đó thì anh chưa có kinh nghiệm làm ở nơi khác mà ngay sau khi tốt nghiệp ra trường anh đã thành lập ra Storj.

Sau đó anh từng là cố vấn ICO của Tierion và hiện tại thì anh không còn giữ chức CEO của Storj mà trong vai trò Giám đốc chiến lược của dự án này. CEO hiện nay của Storj là Ben Golub – anh là người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cả tiền điện tử.

Một vài công việc đáng chú ý trước khi trở thành CEO của Storj của Ben Golub như SVP và Tổng giám đốc của VeriSign, CEO của Plaxo, CEO của Gluster, CEO của Docker, cố vấn của Quilt Data… Ngoài ra ban lãnh đạo của Storj còn một vài nhân vật đáng chú ý khác bạn có thể xem qua hình ảnh dưới đây.

STORJ coin là gì? Những thông tin mới nhất về đồng tiền ảo 1885318581

Người sáng lập ra Storj là ai

Diễn biến giá của STORJ coin thế nào?

Cùng xem lại diễn biến giá trong vài tháng gần đây của STORJ coin:

Giá khởi điểm của Storj coin được ghi nhận vào tháng 7/2017 là khoảng 0,8131 USD. Tuy nhiên sau đó nửa tháng giá lại giảm chỉ còn 0,2934 USD rồi sau 1 tháng lại tăng tới mức 1,8 USD. Sau đó hơn 2 tháng giá của STORJ coin lại giảm từ 1,8 USD xuống chỉ còn 0,32 USD rồi lại tăng lên tới 2,6 USD chỉ trong hơn 2 tháng rồi mới bước vào thời kỳ downtrend kéo dài cho tới tận tháng 3/2020.

Từ lúc đạt đỉnh 2,6 USD vào tháng 1/2018 thì đến tháng 3/2020, tức là khoảng hơn 2 năm sau giá của STORJ coin giảm chỉ còn 0,06 USD. Giá của STORJ coin chứng kiến mức tăng ngoạn mục sau 1 năm từ mức 0,06 USD lên tới 3,2 USD vào tháng 3/2021 khi thị trường tiền ảo bùng nổ. Tuy nhiên đến tháng 6/2021 thì giá của STORJ coin lại chỉ còn 0,5 USD, mức giảm tới 85% chỉ sau 3 tháng.

Kết thúc năm 2021, giá của STORJ coin ở mức 1,47 USD. Nếu xét theo thời gian dài thì đây vẫn là một con số đáng ấn tượng. Sang đầu năm 2022 khi giá Bitcoin không tạo ra nhiều đột phá thì giá của STORJ cũng giảm dần, có lúc chỉ còn 0,36 USD.

STORJ coin là gì? Những thông tin mới nhất về đồng tiền ảo 1885318581

Diễn biến giá của STORJ coin thế nào

Có nên đầu tư STORJ coin hay không?

Chúng ta cùng nhìn lại những ưu nhược điểm của STORJ coin để biết xem có nên đầu tư vào Storj hay không:

Ưu điểm STORJ coin là gì?

 • Vốn hóa nằm trong top 300, được giao dịch trên hầu khắp các sàn giao dịch nổi tiếng hiện nay như Binance, Coinbase, Huobi, KuCoin, OKX…
 • Cung cấp dịch vụ truyền tải dữ liệu nhanh chóng với tốc độ cao mà người dùng không cần phải trả thêm phí
 • Mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có quyền tham gia đóng góp cho sự phát triển của Storj và nhận về phần thưởng.
 • Phí lưu trữ dữ liệu rẻ và cạnh tranh hơn nhiều so với các công ty công nghệ truyền thống, người dùng còn được miễn phí 150GB.
 • Khả năng bảo mật tuyệt vời nhờ vào việc mã hóa dữ liệu người dùng, giúp bảo vệ người dùng khỏi vấn nạn bị đánh cắp dữ liệu.
 • Được dẫn dắt bởi những người có kinh nghiệm và có độ phủ rộng khá cao với khoảng trên 13.000 node khác nhau trên khắp các châu lục.

STORJ coin là gì? Những thông tin mới nhất về đồng tiền ảo 1885318581

Ưu điểm STORJ coin là gì

  Nhược điểm của STORJ coin là gì?

  Những người không phải là lập trình viên có thể thấy giao diện dòng lệnh Rclone và Storj khó sử dụng vì cần phải viết mã để bắt đầu tải lên và tải xuống.

  • Giá cả của STORJ coin biến động mạnh nên rủi ro khi đầu tư cao, bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin.
  • Phải cạnh tranh với vô số nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung khác như Filecoin (FIL), Arweave (AR), Holo (HOT)…
  • Đầu tư vào STORJ coin không phải là hình thức đầu tư được nhà nước Việt Nam công nhận nên mọi rủi ro thì bạn phải chịu hoàn toàn.

  Kết luận

  Thông tin bên trên là tất cả những gì Blog Số Đề biết được về STORJ và STORJ coin và mong muốn mang đến cho bạn những hiểu biết cần thiết về đồng tiền điện tử này. Bạn đã hiểu được STORJ coin là gì chưa? Hãy để lại nội dung bình luận bên dưới bài biết để chúng tôi biết nhé! Cảm ơn đã theo dõi!

  Tags liên quan:

  Gửi đánh giá, thảo luận

  * Bắt buộc nhập

   Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
  banner blog sode dich vu
  Tác giả
  Thần Cơ tiên tử

  Thần Cơ tiên tử

  Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

  Kết nối với tác giả