Staking coin là gì? Có nên đầu tư vào kênh này hay không?

10/10/2022 19:07:52

Staking là việc bạn mua tiền điện tử và giữ chúng ở ví tiền ảo của mình trên các sàn tiền ảo uy tín trong một khoảng thời gian cụ thể. Để hiểu rõ hơn về hình thức staking coin là gì cũng như các trải nghiệm dịch vụ của Staking và một số review sàn Binance của các chuyên gia về hình thức này. Cùng blogsode.com tham khảo bài viết sau.

Staking coin là gì?

Staking là việc lưu trữ 1 số lượng đồng tiền kỹ thuật số nhất định trong ví của 1 dự án Blockchain trong 1 khoảng thời gian cụ thể để nhận được phần thưởng. Số lượng phần thưởng phụ thuộc vào sự đầu tư ban đầu của bạn, bao gồm: Số lượng coin stake, thời lượng stake.

Điều này tương tự như cách bạn gửi tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng để rút lãi khi đến kỳ hạn. Tuy nhiên, khi Staking, bạn đóng vai trò nhưng một người hỗ trợ dự án giúp dự án sử dụng cơ chế Proof of Stake phát triển tính bảo mật, tốc độ giao dịch, và khả năng mở rộng của dự án. Bên cạnh đó, việc tham gia vào Staking không có ảnh hưởng quá lớn tới môi trường và nguồn điện tiêu thụ như cơ chế Proof Of Work

Staking coin là hình thức mà nhiều nhà giao dịch hiện nay đang lựa chọn bởi nó mang đến những khoảng lãi nhất định với số lượng coin nhàn rỗi trong ví của bạn. Bạn có thể khai thác hoặc xác thực các giao dịch mới cho các loại tiền điện tử cùng bảng tỷ giá tiền ảo khác với số lượng tiền điện tử bạn đã thực hiện. Càng đặt nhiều tiền điện tử, khả năng xác thực các giao dịch càng cao. Tương tự như vậy, việc giữ tiền điện tử trong ví càng lâu thì số lượng tiền bạn nhận được càng lớn.

Staking coin là gì? Có nên đầu tư vào kênh này hay không? 783142667

Staking coin là gì

Phương thức hoạt động của Staking Coin

Staking là một giải pháp thay thế cho khai thác tiền điện tử. Nó bao gồm việc giữ tiền điện tử trong ví tiền kỹ thuật số để hỗ trợ bảo mật và hoạt động của một mạng blockchain cụ thể. Bằng cách ‘khóa’ hoặc loại bỏ tiền điện tử, người dùng có thể nhận được phần thưởng Staking.

Staking Coin được hoạt động trên ví tiền điện tử

Trong hầu hết các trường hợp, việc Staking Coin có thể được thực hiện trực tiếp từ ví tiền điện tử của bạn, mặc dù cũng có thể làm như vậy thông qua một trong các dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Binance cung cấp tùy chọn Staking cho phép người dùng kiếm phần thưởng theo cách đơn giản – tất cả những gì bạn phải làm là giữ tiền của mình trên sàn giao dịch.

Để hiểu đầy đủ về việc Staking là gì và công cụ Staking được sử dụng, bạn cần nắm được cách hoạt động của Proof of Stake (PoS). PoS là một cơ chế đồng thuận cho phép các blockchain hoạt động hiệu quả hơn về năng lượng và thân thiện với môi trường trong khi vẫn duy trì mức độ phân quyền của chúng (ít nhất là trên lý thuyết). Hãy xem PoS là gì và cách Staking hoạt động kỹ hơn.

Staking coin là gì? Có nên đầu tư vào kênh này hay không? 783142667

Phương thức hoạt động của Staking Coin

Giữ tiền trong ví hoặc hợp đồng thông minh

Các phương pháp tiêu chuẩn để Staking thường là giữ tiền trong ví của bạn hoặc khóa chúng trong một hợp đồng thông minh (masternode).

Một số đồng xu đã thêm tính ngẫu nhiên vào quá trình Staking và bỏ phiếu để những người chơi xấu gặp khó khăn trong việc thao túng kết quả. Quá trình này có thể tương tự như xổ số, trong đó số lượng tiền điện tử bạn nắm giữ tương đương với việc nắm giữ một số lượng vé số nhất định.

Hệ thống cố định cũng có thể cho phép ủy quyền trong đó mỗi cá nhân ủy quyền quyền biểu quyết và thu nhập kiếm được của họ cho một bên đáng tin cậy. Những người đại diện đó sau đó kiếm được tất cả phần thưởng cho việc xác nhận khối và trả cho những người ủng hộ trung thành của họ một số hình thức cổ tức để đổi lại lá phiếu của họ.

Staking coin là gì? Có nên đầu tư vào kênh này hay không? 783142667

Giữ tiền trong ví hoặc hợp đồng thông minh

Làm thế nào để đặt tiền xu?

Để bắt đầu Staking Coin, bạn cần làm theo năm bước sau: Chọn đồng tiền để Staking: Đọc các đồng tiền PoS có sẵn và chọn đồng tiền bạn muốn Staking.

Tải xuống ví: Một chiếc ví phần mềm là điều cần thiết để đặt tiền vào đó. Nó là nơi bạn lưu trữ số tiền được sử dụng để Staking. Sau khi bạn chọn loại tiền điện tử ưa thích của mình, hãy chuyển đến ví tương ứng của nó và tải xuống ví.

Xác định các yêu cầu tối thiểu: Một số đồng tiền có số lượng đồng xu tối thiểu cần thiết để Staking. Dash yêu cầu 1000 DASH, trong khi Ethereum có kế hoạch bắt đầu với 32 ETH. Có những đồng tiền PoS như PIVX, NEO và PART không có yêu cầu tối thiểu nhưng cần phải được xác minh trước.

Quyết định phần cứng sẽ sử dụng: Hầu hết các cơ chế PoS yêu cầu kết nối mạng 24/7 và truy cập internet không bị gián đoạn. Bạn có thể sử dụng một máy tính để bàn tiêu chuẩn nhưng cần phải có một nhà cung cấp Internet đáng tin cậy. Raspberry Pi cũng có thể thực hiện công việc này và có thể tiết kiệm điện. Bạn cũng có thể sử dụng máy chủ riêng ảo (VPS) để tránh rắc rối trong việc bảo trì.

Bắt đầu Staking: Sau khi thiết lập ví, bạn có thể bắt đầu quá trình Staking. Sẽ hữu ích nếu bạn luôn kết nối với Internet trừ khi bạn đang sử dụng VPS.

Staking coin là gì? Có nên đầu tư vào kênh này hay không? 783142667

Làm thế nào để đặt tiền xu

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm các kiến thức về staking coin là gì và cách staking trên binance app. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất trên sàn giao dịch Bitcoin (tiền ảo) Binance với mô hình Staking. Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin về binance thì không nên bỏ qua bài viết sau đây.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích