Số cvv là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào cho hợp lý?

09/10/2022 00:19:04

Số CVV được in ở mặt sau của thẻ Visa hay Mastercard. Những không phải ai cũng biết CVV trên thẻ ngân hàng là gì cũng như ý nghĩa của dãy số này. Cùng blogsode.com đi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu về số CVV/CVC 1

Hầu hết những người dùng thẻ visa, mastercard đều biết đến số CVV và số CVC của thẻ. Tuy nhiên thì có những người mới sử dụng vẫn chưa biết rõ về 2 loại số thẻ này. CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực in trên thẻ Visa gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Ngoài ra, một khái niệm khác của thẻ visa là CVV2. Mã này được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý.Số CVC là viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard.

Số CVV và CVC đều là loại mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, số CVV và số CVC về cơ bản có chức năng và ý nghĩa như nhau. Chỉ có điều hai loại số này được áp dụng cho những loại thẻ khác nhau, số CVV được áp dụng với Visa, còn số CVC được áp dụng với thẻ MasterCard (bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế).

Số cvv là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào cho hợp lý? 1830674616

Tìm hiểu về số CVV/CVC 1

Ý nghĩa của số CVV/CVC3

Mã số CVV/CVC đều thuộc nhóm mã CSC của dòng thẻ thanh toán quốc tế. Đây chính là mã số bảo mật của thẻ. Trong đó, Visa gọi Card Verification Value (CVV), MasterCard gọi là “Card Validation Code” (CVC).

Mã CVV của Visa và mã CVC của Mastercard đều có 3 chữ số, được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở phía sau thẻ.Chức năng chính của 2 loại mã này là kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng.

Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ.Nếu thẻ vẫn còn giá trị sử dụng thẻ các vạch trên thẻ được mã hóa. Nếu thẻ không có giá trị sử dụng thì mã số CVC và CVV cũng không còn hợp lệ nữa.

Số cvv là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào cho hợp lý? 1830674616

Ý nghĩa của số CVV/CVC3

Lưu ý khi sử dụng số CVV để thanh toán trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều người lựa chọn mua sắm trực tuyến thay vì đến cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần đề phòng trước rủi ro “mất oan tiền” khi thanh toán qua internet. Bởi thông tin cá nhân của bạn có thể bị rò rỉ từ các trang web, ATM hoặc máy POS thanh toán.

Đặc biệt, nếu để mất thẻ tín dụng vào tay kẻ gian, họ có thể sử dụng mã CVV/CVC của bạn để mua sắm một cách dễ dàng. Hiện nay, có một vài loại thẻ không cần xác minh mã OTP hoặc mã PIN vẫn có thể thanh toán.

Vậy làm sao để biết thông tin mã CVV/CVC có bị lộ hay không? Nếu nhận được mã OTP hoặc OTP về điện thoại, email của mình, mặc dù bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào thì chắc chắn có người đang sử dụng tài khoản của bạn.

Số cvv là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào cho hợp lý? 1830674616

Lưu ý khi sử dụng số CVV để thanh toán trực tuyến

Xóa số CVV/CVC bảo vệ thẻ tín dụng

Hiện nay số CVV/CVC được xem như là lá chắn bảo mật quan trọng cho khách hàng khi thực hiện thanh toán giao dịch online. Do đó nếu bạn để lộ số CVV/CVC trên thẻ tín dụng của mình cho người khác biết thì nhiều khả năng các tin tặc sẽ lợi dụng điều này để dàng thao túng tài khoản của bạn.

Vì thế để đảm bảo an toàn, khách hàng ngay sau khi nhận được thẻ tín dụng thì cần phải xóa ngay hoặc làm mờ đi số CVV/CVC in trên thẻ. Điều này không chỉ giúp cho thông tin của người dùng được bảo mật tốt hơn, mà còn hạn chế được việc tài khoản của bạn bị các hacker lấy mất.

Cách sử dụng số CVV/CVC 4

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại, việc mua sắm online hay thanh toán qua thẻ đang rất được ưa chuộng. Vì vậy việc sử dụng mã số CVV hay CVC để thanh toán dần được mọi người sử dụng rộng rãi hơn.

Nhiều người vì muốn mua sắm online mà đã lập thẻ visa và Mastercard để sử dụng.Còn bạn, nếu chưa sử dụng hai loại thẻ này để mua sắm thì ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về cách sử dụng số CVV, CVC để thanh toán trực tuyến:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang thương mại điện tử và đã và lựa chọn một sản phẩm ưa thích để đặt mua sau đó vào giỏ hàng để tiến hành thanh toán.

Bước 2: Bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình để tiếp tục thanh toán. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn “tạo tài khoản”.

Bước 3: Nhập thông tin địa chỉ giao nhận hàng

Bước 4: Chọn hình thức” Thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,Jcb” và sau đó cung cấp đầy đủ thông tin chủ thẻ.

Bước 5: Xong bước trên bạn chỉ cần nhấn nút đặt mua nữa là xong.

Số cvv là gì? Cách sử dụng CVV như thế nào cho hợp lý? 1830674616

Cách sử dụng số CVV/CVC 4

Kết luận

Đến đây chắc bạn đã biết số CVV là gì rồi chứ. Hy vọng rằng thông qua bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách sử dụng số CVV/CVC trong giao dịch thanh toán online cũng như cách làm thế nào để bảo vệ nó khỏi các hacker.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.