Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi rút tiền trong thẻ

09/10/2022 00:09:54

Rút tiền thẻ tín dụng có phải là giải pháp tài chính tốt nhất hiện nay hay không? Rút tiền thẻ tín dụng mất phí bao nhiêu cho mỗi lần giao dịch? Đâu là giải pháp tài chính tốt nhất để thay thế rút tiền từ thẻ tín dụng? Hãy cùng blogSoDe tìm hiểu tất tần tật trong nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé!

Rút tiền từ thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền thẻ tín dụng là việc bạn dùng thẻ tín dụng để đưa vào máy ATM và ứng tiền trước. Hình thức này yêu cầu bạn phải có thẻ tín dụng (được ngân hàng thẩm định và phát) cũng như phải có máy ATM chấp nhận thẻ tín dụng của bạn.

Bạn nên chú ý rút tiền thẻ tín dụng mất phí bao nhiêu, cũng như phân biệt thẻ tín dụng với việc dùng thẻ ghi nợ hay thẻ ATM thông thường. Sau khi rút, số tiền bạn rút sẽ được ngân hàng xem là dư nợ tín dụng và phải thanh toán cho ngân hàng theo thời gian quy định.

So với các hình thức rút tiền mặt khác, rút tiền từ thẻ tín dụng là hình thức ít người biết. Lý do là vì khách hàng thường dùng thẻ tín dụng để chi tiêu cá nhân, xài trước trả sau nhiều hơn là dùng để rút tiền mặt. Ngoài ra, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng còn gặp một số phiền toái đó là bạn bị mất một khoản phí nhất định để nhận tiền.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi rút tiền trong thẻ 393710343

Rút tiền từ thẻ tín dụng là gì?

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng hay không?

Giống các loại thẻ khác do ngân hàng cấp, thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng cũng có những ưu, nhược điểm nhất định. Việc rút tiền từ thẻ tín dụng có những ưu điểm như sau:

Ưu điểm

Có thể rút thuận tiện tại các cây ATM, bất kể ở đâu khi nào, chỉ cần bạn ra các cây ATM là đã có thể rút tiền mặt dễ dàng với thẻ tín dụng. Không cần thủ tục giấy tờ phức tạp như khi vay ngân hàng thay vì phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và chờ đợi ngân hàng xét duyệt khoản vay, thì việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Giả sử những lúc bạn không có tiền mà không biết vay mượn ở đâu… nếu đi vay bên ngoài thì sẽ phải chịu lãi cao thì đây chính là cứu cánh tốt nhất cho bạn. Chỉ cần có thẻ tín dụng bạn có thể rút tiền mặt từ ngân hàng với lãi suất thấp hơn.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi rút tiền trong thẻ 393710343

Có thể rút thuận tiện tại các cây ATM, bất kể ở đâu khi nào

Nhược điểm

Không được rút hết hạn mức trong thẻ ngân hàng chỉ cho phép dùng làm thẻ tín dụng và rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Bạn không thể rút hết toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng được phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của ngân hàng cao.

Vì chức năng chính của việc làm thẻ tín dụng không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao. Nếu chọn cách rút tiền thẻ ATM ra tiền mặt từ thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước thì bạn sẽ được miễn phí hoặc phí 1.000 VND/lần rút, nhưng phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ cao hơn vài chục lần.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi rút tiền trong thẻ 393710343

Không được rút hết hạn mức trong thẻ ngân hàng chỉ cho phép dùng làm thẻ tín dụng và rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ tín dụng được cấp

Cách thay thế việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Một số đơn vị có cung cấp dịch vụ rút tiền mặt bằng cách thực hiện giao dịch khống từ thẻ tín dụng của bạn sau đó đưa cho bạn số tiền mặt tương ứng sau khi đã trừ phí dịch vụ.

Sử dụng quỹ dự phòng

Theo các chuyên gia tài chính thì trước khi mang tiền đi đầu tư thì lý tưởng nhất là bạn nên trích một khoản tiền tương đương với chi phí sinh hoạt trong 3 tháng để đề phòng cho các tình huống tài chính phát sinh.

Gợi ý là bạn có thể bắt đầu ngay từ việc cài đặt chức năng tự động trích một khoản tiền nhỏ từ thu nhập hằng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Bạn sẽ hiện thực hóa mục tiêu bằng cách thiết lập tích lũy tự động , điều này giúp bạn không bao giờ quên tiết kiệm mỗi ngày.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt lại

Tạo thói quen thanh toán bằng thẻ tín dụng mọi lúc mọi nơi, vì thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau cho mọi giao dịch từ thanh toán hóa đơn tiện ích, mua hàng tại siêu thị, mua sắm online… Như vậy bạn sẽ luôn có tiền mặt trong người để sử dụng cho các giao dịch không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn hằng tháng để tránh bị tính phí và lãi suất trả chậm, đồng thời để tiếp tục nhận ưu đãi miễn lãi ở các kỳ tiếp theo.

Trả góp mua hàng qua thẻ tín dụng

Việc trả góp qua thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chia nhỏ khoản tiền lớn cần thanh toán thành từng khoản bằng nhau và trả lại vào từng tháng. Ví dụ, tính năng trả góp qua thẻ tín dụng Timo Visa sẽ giúp bạn tận hưởng việc mua sắm và chuyển đổi sang trả góp với lãi suất trả góp 0%, giúp giảm bớt áp lực tài chính mỗi tháng cho bạn.

Rút tiền thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi rút tiền trong thẻ 393710343

Trả góp mua hàng qua thẻ tín dụng

Kết luận

Hy vọng qua bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc rút tiền thẻ tín dụng là gì, cũng như rút tiền thẻ tín dụng mất phí bao nhiêu. Trong trường hợp có nhu cầu vay tiêu dùng mà không muốn rút tiền từ thẻ tín dụng.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.