OneCoin là gì? Khám phá những lợi ích không thể bỏ qua

10/10/2022 19:15:53

OneCoin và Bitcoin là hai đồng tiền ảo làm mưa làm gió trong giới đầu tư thời gian qua vì có dính dáng đến công ty kinh doanh đa cấp. Vậy OneCoin là gì? Có nên đầu tư vào OneCoin hay không? Để trả lời câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo bài hữu ích dưới đây của blogSoDe.

OneCoin là gì?

OneCoin là một đồng tiền kỹ thuật số hay còn là một dự án kinh doanh tiền ảo có nguồn gốc Bulgaria và có hệ thống Blockchain riêng. Nó được phát triển bởi công ty offshore OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize). OneCoin cũng giống như bao đồng tiền kỹ thuật số khác đều khai thác thông qua hình thức đào coin (Cloud Mining).

Ở thời điểm hiện tại dự án này bị nghi ngờ được vận hành dưới mô hình lừa đảo đa cấp (Ponzi), nhưng lại chưa có chứng cứ xác thực, có lẽ vì vậy mà nó vẫn có thể sống dai dẳng và thu hút được đông đảo người đầu tư.

OneCoin là gì? Khám phá những lợi ích không thể bỏ qua  1582862581

OneCoin là gì

OneCoin có lừa đảo người đầu tư không?

One coin bị nghi ngờ là một mô hình lừa đảo đa cấp (Ponzi) khi không đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể nào chứng minh những tuyên bố của họ là đúng. Vậy thực sự mô hình này có lừa đảo hay không thì chúng ta hãy đi tìm câu trả lời từ những lý giải dưới đây.

Đồng OneCoin không có hệ thống blockchain riêng

Theo quảng cáo thì OneCoin có hệ thống blockchain riêng biệt tương tự như bitcoin. Thế nhưng, theo nghiên cứu thì loại tiền OneCoin này không được xây dụng dựa trên công nghệ blockchain mà nó chỉ được phát hành thông qua nền tảng Github. Như vậy, toàn bộ các chi tiết kỹ thuật và mã nguồn đều không được công khai, khác hẳn với bản chất của Blockchain là tính mở.

Người sáng lập nên đồng tiền OneCoin lừa đảo

Theo một số thông tin thì người sáng lập ra đồng tiền OneCoin là tiến sĩ Ruja Ignatova. Đây là một người đã có tiền án tiền sự về lừa đảo khi dính líu đến vụ lừa tiền ảo Bigcoin. Và đồng OneCoin chính là một phiên bản khác được tạo ra dựa trên ý tưởng về đồng Bigcoin.

Bên cạnh đó thì 2 nhà đồng sáng lập là Sebastian Greenwood và Nigel Allan cũng được xem là những tay lừa đảo có tiếng. Sebastian Greenwood đã từng tham gia vào một tổ chức lừa đảo Ponzi có tên là Unaico. Đây là một tổ chức đã từng bị Ủy ban chứng khoán Pakistan cảnh báo. Hiện tại Sebastian Greenwood đã bị dẫn độ từ Thái Lan sang Mỹ khi thực hiện các hoạt động liên quan đến FBI vào tháng 11 năm 2018.

OneCoin là gì? Khám phá những lợi ích không thể bỏ qua  1582862581

Người sáng lập nên đồng tiền OneCoin lừa đảo

Cách thức lừa đảo của đồng OneCoin thế nào?

Hoạt động khá lâu trên thị trường tiền ảo, đồng OneCoin hiện nay vẫn làm mưa làm gió trong giới đầu tư bởi những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Cách thức hoạt động chính của OneCoin như sau:

  • Các chủ thể lừa đảo sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một khóa học (thông thường là khóa học online). Các nhà đầu tư sẽ phải bỏ phí ra để đăng ký học. Lúc này, họ sẽ được cung cấp một số token tương ứng với số tiền bỏ ra để đào OneCoin.
  • Số lượng nhà đầu tư càng nhiều thì việc đào OneCoin sẽ càng trở nên khó khăn. Cứ như vậy, những người tham gia muốn đào nhiều OneCoin thì phải có nhiều token. Mà để có thêm token thì nhà đầu tư phải bỏ tiền thật ra để mua.
  • Bên cạnh đó thì việc OneCoin không có hệ thống blockchain riêng thực sự nên nó có thể phát hành với số lượng và giá bao nhiêu tùy thuộc vào công ty. Chính vì vậy, các công ty thường có xu hướng làm giá đồng OneCoin nhằm tạo ra sự khan hiếm, kích thích các nhà đầu tư bỏ vốn vào đồng tiền này.

OneCoin là gì? Khám phá những lợi ích không thể bỏ qua  1582862581

Cách thức lừa đảo của đồng OneCoin thế nào

Có nên đầu tư OneCoin hay không?

Sau khi tham khảo những thông tin ở trên chắc hẳn bạn cũng đã có được câu trả lời cho việc có nên đầu tư vào OneCoin hay không rồi đúng không nào? Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều người phạm phải sai lầm khi mà lỡ nghe theo “lời ngon tiếng ngọt” của những kẻ lừa đảo, tin tưởng vào viễn cảnh về một tương lai tươi sáng từ đồng OneCoin.

Thế nhưng, tất cả cũng chỉ là lời hứa hẹn. Vì vậy, nếu như bạn đã lỡ đầu tư vào đồng tiền này thì nên rút vốn về càng nhanh càng tốt. Có thể thật khó chấp nhận việc mình bị lừa, thế nhưng bạn hãy thật tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé. Nếu bạn đã lỡ đầu tư vào OneCoin thì lời khuyên của Blog tiền ảo là rút ngay ra càng sớm càng tốt.

Có thể bạn sẽ khó chấp nhận sự thật rằng OneCoin là lừa đảo, rằng mình đã bị lừa nhưng bạn hãy thử tìm kiếm trên google và chọn những trang web tiếng anh uy tín sẽ thấy sự thật về OneCoin. Hay đơn giản là bạn truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của OneCoin một trang được thiết kế cực kỳ kém chuyên nghiệp, rẻ tiền như vậy. Vậy “Có nên đầu tư vào OneCoin không?” câu trả lời là “Không”, OneCoin lừa đảo.

OneCoin là gì? Khám phá những lợi ích không thể bỏ qua  1582862581

Có nên đầu tư OneCoin hay không

Kết luận

Sự thành công của OneCoin ở đây mà nói chính là nó đã thành công kích thích lòng tham trong con người bằng cách vẽ ra con số lãi suất khổng lồ nhận về mỗi tháng, đồng thời đánh vào tâm lý thích hào nhoáng của họ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ phần nào hiểu được OneCoin là gì? Từ đó có một hướng đầu tư thông minh và sáng suốt cho bản thân!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích