NKN coin là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về NKN Coin

10/10/2022 19:49:11

Trước đây, mạng Internet thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề về quyền riêng tư, nguy cơ phân mảnh và sự kiểm soát hoàn toàn của các nhà cung cấp dịch vụ. Nhiều dự án ra đời và bắt đầu sử dụng các tính năng phi tập trung của blockchain để khắc phục vấn đề này, trong đó có dự án NKN. Vậy NKN coin là gì? Hãy cùng blogsode.com tìm hiểu thêm về dự án trong bài viết dưới đây nhé.

NKN coin là gì?

NKN coin là gì? New Kind of Network (NKN) là một đồng Token trong mạng lưới Internet phi tập trung được phát triển trệ nền tảng công nghệ Blockchain. NKN được ra đời thông qua hình thức gọi vốn ICO.

New Kind of Network có trụ sở chính tại Singapore. Kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2018, dự án đã dần dần phát triển cộng đồng tích cực của mình để lặng lẽ trở thành “mạng lưới blockchain lớn nhất trên thế giới xét về các nút đồng thuận đầy đủ” theo trang web của dự án. Khi mới ra mắt, NKN chạy trên hệ sinh thái NEO theo tiêu chuẩn NEP-5.

Tuy nhiên NKN đã ra thông báo chính thức vào ngày 03/01/2019 sẽ chuyển NKN sang chạy tại nền tảng Ethereum dựa theo tiêu chuẩn là ERC-20. Đồng thời sau khi NKN Mainnet hoàn thành thì NKN sẽ chuyển qua chạy tại nền tảng Blockchain chính thức của họ. Chính vì những đặc điểm nổi bật này mà hiện tại có rất nhiều những nhà đầu tư quan tâm cũng như tìm hiểu tới NKN Coin

NKN coin là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về NKN Coin 733437408

NKN coin là gì

Thông tin về đồng NKN coin

 • Ticker: NKN
 • Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 700,000,000 NKN
 • Circulating supply: 350,000,000 NKN
 • Max Supply: 1,000,000,000 NKN

Phân bổ NKN Coin

NKN Foundation đã phân bổ hơn 1 tỷ NKN Coin theo tỷ lệ như sau:

 • 30% tổng nguồn cung dành cho hoạt động Mining trong vòng 25 năm sau khi Mainnet hoàn thành.
 • 35% tổng nguồn cung sẽ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư qua Token Sale.
 • 18% tổng nguồn cung sẽ được nắm giữ bởi Developer Team với thời gian khoá 3 năm và mỗi năm sẽ trả 1/3.
 • 17% tổng nguồn cung sẽ do NKN Foundation nắm giữ với thời gian khoá 3 năm và mỗi năm trả 1/3.

NKN coin là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về NKN Coin 733437408

Phân bổ NKN Coin

NKN coin giải quyết vấn đề gì ?

Với kỷ nguyên về công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết tất cả mọi hoạt động, công việc và giao tiếp đều cần dùng Internet dẫn tới nhu cầu sử dụng Internet hiện nay ngày càng tăng cao cũng như đòi hỏi phải có 1 mạng lưới Internet an toàn, hiệu quả và đủ nhanh để đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiện nay. NKN đã chỉ ra 5 vấn đề cấp thiết cần giải quyết đối với mạng Internet hiện nay:

 • Tính trung lập bị hạn chế: Việc này dẫn tới việc các nhà cung cấp dịch vụ có thể chặn, điều hướng ưu tiên những thông tin, dịch vụ hay xu hướng theo ý muốn của chính họ
 • Sử dụng mạng không hiệu quả: kết nối băng thông không cân bằng giữa cung và cầu, tài nguyên mạng bị lãng phí mỗi giây.
 • Sự kém hiệu quả của mạng điều khiển SDN: mạng lưới truyền thống được quản lý và lập trình 1 cách tập trung chính là rào cản cho hiệu suất và dễ trở thành mục tiêu các vụ tấn công mạng.
 • Phân mảng mạng không hợp lý: có tới hơn 12000 nhà cung cấp tuy nhiên chỉ số ít các đơn vị đứng đầu mới được phân chia lưu lượng truy cập theo các thỏa thuận riêng.
 • Tính riêng tư: Hoàn toàn không có sự bảo mật thông tin người dùng khi các nhà cung cấp có thể trích xuất thông tin, lưu lượng truy cập, thậm chí danh tính hay địa chỉ người đó.

NKN coin là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về NKN Coin 733437408

NKN coin giải quyết vấn đề gì

NKN hoạt động cụ thể như thế nào?

NKN đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới phi tập trung, hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn hơn để cung cấp một Internet an toàn và cởi mở. Công ty tin rằng có những vấn đề về tính trung lập mạng, kiểm duyệt, bảo vệ thông tin cá nhân, rằng cấu trúc liên kết tĩnh mang những rủi ro của các cuộc tấn công nguy hiểm. Họ xác định tầm quan trọng của khái niệm của họ là Uber hoặc Airbnb cho toàn bộ ngành viễn thông.

NKN có một số đối thủ cạnh tranh trong việc xây dựng Internet phi tập trung, bao gồm Orchid Protocol, BlockMesh, RightMesh and Substratum. Tuy nhiên, NKN có một số yếu tố đặc biệt mang đến cho nó một lợi thế nhất định so với các đối thủ cạnh tranh. Trước hết, NKN tìm cách tích hợp các mục tiêu của tất cả các dự án cạnh tranh vào một giao thức.

NKN cũng sẽ có blockchain riêng với thuật toán đồng thuận riêng của nó. So với Substratum, mà đang phải đối mặt với các vấn đề khả năng mở rộng nghiêm trọng, NKN góp phần xây dựng một kiến ​​trúc phi tập trung công bằng hơn bằng cách sử dụng lý thuyết automata di động.

Các dự án như Right Mesh hoặc BlockMesh chỉ tập trung vào mạng di động, trong khi NKN đặt nhiệm vụ tích hợp tất cả các dạng truyền dữ liệu vào mạng, bao gồm điện thoại cố định và điện thoại di động, máy tính xách tay và mạng ngoại vi.

NKN coin là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết về NKN Coin 733437408

NKN hoạt động cụ thể như thế nào

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin mà Blog Số Đề đã tổng hợp được. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã có được những thông tin tổng quan nhất về dự án New Kind of Network cũng như đồng NKN Coin là gì. Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả