MATIC là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về MATIC

10/10/2022 20:09:14

Năm 2022 được xem là “thời kỳ vàng” của MATIC khi các DeFi Ecosystem trên MATIC đang tăng trưởng và phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là các Sector chính của DeFi và NFT. Đây là một trong những giải pháp mở rộng Ethereum Layer 2 vô cùng tiềm năng. Vậy MATIC là gì? Trong bài viết này, blogSoDe sẽ bật mí chi tiết về dự án MATIC nhé!

MATIC là gì?

MATIC là một framework để tạo ra các mạng Blockchain tương thích với Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô. Thực tế, MATIC là một giao thức đúng hơn là một giải pháp đơn lẻ. Đây là lý do tại sao một trong những dịch vụ chính của hệ sinh thái là MATIC SDK, thứ cho phép các nhà phát triển tạo các mạng tương thích với Ethereum.

Tuy nhiên, bạn có thể đã nghe nói về MATIC Network, một sidechain Proof of Stake (PoS) và một trong những sản phẩm trực tiếp đầu tiên trong hệ sinh thái MATIC. Về cơ bản, một sidechain là một Blockchain song song được kết nối với một Blockchain khác.

Các sidechain mang lại một số lợi ích – đáng chú ý nhất là khả năng tăng thông lượng giao dịch và phí thấp. Nếu bạn đã sử dụng MATIC Network, bạn sẽ biết rằng so với Ethereum thì nó cực kỳ nhanh và có phí rất thấp. Mặc dù vậy, đã có một số đánh đổi để đạt được hiệu suất này. Chúng ta sẽ xem xét những điều này sau.

MATIC là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về MATIC 127883965

MATIC là gì

Tính năng nổi bật của MATIC là gì?

MATIC Network hay Polygon là một trong những nền tảng Blockchain ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề mà những hệ sinh thái khác trước đây còn tồn tại. Chính vì vậy mà nó có những tính năng nổi bật hơn cả cần phải kể đến như:

  • Khả năng mở rộng: Đây là một trong những tính năng nổi bật đầu tiên của nền tảng với khả năng mở rộng nhưng không làm ảnh hưởng tới sự phân cấp và có thể tận dụng được tối ưu nhất hệ sinh thái của nhà phát triển. Bởi vậy mà MATIC đạt được tốc độ giao dịch nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn cũng như các chi phí giao dịch.
  • Thông lượng cao: Thông lượng đạt 7000 TPS trên một sidechain trong testnet nội bộ.
  • Tính bảo mật cao: Đối với những nhà sáng lập và điều hành của MATIC Network họ đồng thời sẽ trở thành những sticker của hệ thống Proof of Stake.
  • Trải nghiệm người dùng tốt: Với nền tảng này sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới mượt mà và thân thiện hơn. Đặc biệt còn hỗ trợ các ứng dụng di động gốc cùng với SDK, Wallet Connect.
  • Các sidechain công khai hỗ trợ được nhiều giao thức và không cần cấp phép.

MATIC là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về MATIC 127883965

Tính năng nổi bật của MATIC là gì

Ví lưu trữ đồng MATIC được gọi là gì?

Cũng giống như các đồng tiền điện tử khác để có thể thuận tiện trong lưu trữ và sử dụng cần phải sử dụng đến các ví lưu trữ. Hiện nay có rất nhiều loại ví lưu trữ khác nhau để các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng. Các loại ví Ethereum thông dụng như My Crypto, Myetherwallet, Metamask

Ví lạnh trữ coin còn được gọi là ví cứng là một dạng thiết bị lưu trữ giống như USB với độ an toàn và bảo mật tuyệt đối vì chỉ bản thân người sở hữu ví mới có thể sử dụng và vào. Các loại ví như Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor T, Trezor ONE, KeepKey, Cool Wallet S,....

Ngoài ra không thể không kể đến các ví online trực tiếp tại các sàn giao dịch. Ví này thường với những người thường xuyên giao dịch, trao đổi mua bán trên sàn sử dụng sẽ có nhiều tiện lợi hơn. Phải kể đến các ví của sàn giao dịch uy tín hiện nay như Binance, Huobi, Remitano.com, Coinbase.com,...

MATIC là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về MATIC 127883965

Ví lưu trữ đồng MATIC được gọi là gì

Đồng MATIC hôm nay có giá trị bao nhiêu?

Theo như thống kê mới nhất tại các sàn giao dịch hiện nay đồng tiền matic đang có những chỉ số ấn tượng.

  • Tỷ giá đồng MATIC: 1 MATIC = 0.125277 USD
  • Tổng vốn hóa thị trường là 620,476,077 USD
  • Tổng MATIC hiện có: 4,952,830,774 MATIC
  • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là: 281,831,348 USD

Có nên đầu tư MATIC hay không?

Từ các thông tin về đồng MATIC (MATIC) là gì ở trên thì để đánh giá về đồng tiền số này có thể thấy đây là đồng tiền tiềm năng có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Sau sự hợp tác cùng với Bitmap hướng tới giảm tối đa các chi phí và để chúng ở mức thấp nhất. Chính vì vậy MATIC ngày càng thu hút được nhiều lượt quan tâm từ phía các nhà đầu tư.

Nhưng để nói về có nên đầu tư hay không thì không ai có thể chắc chắn để trả lời câu hỏi này. Thực tế trong thế giới tiền ảo sự biến động, thay đổi luôn là yếu tố bất biến và không thể dự đoán trước được. Ta có thể nhìn thấy đà phát triển và tốc độ tăng trưởng tốt nhưng không thể biết được tương lai của nó sẽ đi đến đâu.

Đây luôn là một dấu chấm hỏi cho các đồng tiền điện tử. Chúng luôn tồn tại tính 2 mặt mà khi các nhà đầu tư quyết định đầu tư phải biết chấp nhận, có thể nó sẽ mang lại một nguồn lợi vô cùng lớn nhưng cũng sẽ cướp đi toàn bộ tài sản của bạn bất cứ lúc nào. Do đó việc quyết định đầu tư hay không phụ thuộc và cá nhân mỗi người trong việc nhận định và đánh giá tiềm năng của mỗi đồng tiền khác nhau.

MATIC là gì? Tổng hợp thông tin từ A đến Z về MATIC 127883965

Có nên đầu tư MATIC hay không

Kết luận

Trên đây là thông tin về “MATIC là gì?” và những vấn đề liên quan đến dự án MATIC mà Blog Số Đề đã tổng hợp để gửi đến bạn. Có thể nói, MATIC có những bước tiến cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Trong tương lai, hứa hẹn một MATIC với kế hoạch “Internet of Blockchain” đỉnh cao, ngày càng được cộng đồng người dùng đón nhận. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng MATIC nhé!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích