Lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng có đơn giản không?

10/10/2022 01:24:45

Thời gian gần đây, nhu cầu vay xây sửa nhà của người dân ngày một tăng lên. Trong thời gian kinh tế khó khăn hiện nay, các ngân hàng đã hỗ trợ người vay có nhu cầu khi cho ra các sản phẩm vay xây sửa nhà với lãi suất rất tốt và nhiều chương trình khuyến mãi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lãi suất vay xây nhà cũng như một số lưu ý cần biết khi vay tiền xây nhà qua bài viết của Blog So De nhé.

Vay tiền xây nhà ở là gì?

Vay tiền xây nhà ở là hình thức vay vốn được ngân hàng, tổ chức tín dụng đưa ra nhằm phục vụ cho khách hàng có nhu cầu xây sửa, nâng cấp ngôi nhà của mình. Sản phẩm vay vốn này thường có mức lãi suất thấp cùng nhiều chính sách ưu đãi.

Đặc điểm của gói vay xây nhà hạn mức vay vốn cao, lên đến 90% giá trị tài sản. Tài sản đảm bảo có thể là bất động sản đang xây sửa hoặc bất động sản khác, thời gian trả góp lên đến 20 năm, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, người đi vay có thể chủ động trong việc quyết định số vốn vay, thời gian trả nợ,…

Lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng có đơn giản không? 1411611563

Vay tiền xây nhà ở là gì?

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng xây nhà

Chuyện tiền bạc lúc nào cũng phức tạp và và có nhiều quy định mà người đi vay nhất định phải lưu ý. Dưới đây là số lưu ý dành cho người vay xây sửa nhà.

Cách tính lãi suất vay xây nhà

Vay gì cũng vậy, lãi suất là yếu tố mà ai cũng quan tâm đầu tiên khi sử dụng các sản phẩm hay các dịch vụ vay. Người vay sẽ thường lựa chọn một nơi uy tín cũng như có lãi suất tốt để vay, tuy nhiên đừng phụ thuộc vào bên vay mà hãy tự kiểm soát khoản tiền lãi phải trả hàng tháng để có thể chủ động trong chi tiêu tài chính.

Thông thường, các ngân hàng sẽ tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Cách tính này sẽ chỉ được tính trên số tiền thực tế còn nợ sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

Công thức: Tiền gốc hằng tháng = Số tiền vay/số tháng

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất

Thời gian trả nợ

Đối với những khách hàng không phải quá dư giả hay những khách hàng còn có nhiều kế hoạch riêng khác nữa thì nên chọn thời gian vay dài nhất có thể. Điều này làm cho số tiền phải trả hàng tháng sẽ được chia nhỏ, và giúp cho việc chi tiêu tài chính trở nên dễ dàng hơn.

Phí phạt trả nợ trước hạn

Khi vay tiền ngân hàng xây nhà, hợp đồng vay sẽ có một tiến độ rõ ràng được ký kết giữa người vay và ngân hàng. Trong trường hợp người vay có kế hoạch trả nợ trước thời hạn thì sẽ chịu một mức phạt của ngân hàng. Tùy vào các ngân hàng sẽ có mức phạt riêng theo quy định, trung bình mức phạt sẽ rơi vào khoảng 1-3% trên số tiền trả trước hoặc trên toàn bộ khoản vay.

Lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng có đơn giản không? 1411611563

Phí phạt trả nợ trước hạn

Thủ tục vay tiền xây nhà

Trước khi đi vay tiền xây nhà, người đi vay cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ như sau:

  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của từng ngân hàng
  • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh
  • Giấy đăng ký kết hôn/ chứng nhận độc thân
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương,…
  • Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: giấy phép xây dựng, hợp đồng xây dựng,…
  • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp tài sản thế chấp

Lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng có đơn giản không? 1411611563

Thủ tục vay tiền xây nhà

Vay vốn xây nhà Ngân hàng lưu ý cách áp dụng lãi suất

Xung quanh lãi suất vay thế chấp Ngân hàng có nhiều vấn đề mà khách hàng cần đặc biệt lưu ý để tiến hành vay vốn một cách hiệu quả, tiết kiệm. Lãi suất vay tiền xây nhà Ngân hàng bằng hình thức thế chấp hiện nay được các Ngân hàng kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Cụ thể, Ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi ban đầu, thường dao động từ 6 - 9%/năm theo dư nợ giảm dần, được cố định trong một khoảng thời gian nhất định ban đầu (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng). Sau khi hết hạn ưu đãi, lãi suất sẽ được để thả nổi và được tính dựa trên lãi suất tiết kiệm theo một kỳ hạn nhất định (6 tháng, 12 tháng, 13 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng) và biên độ tăng lên.

Trong đó, biên độ tăng lên là con số cố định được ghi rõ trong hợp đồng còn LSTK sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào biến động thị trường và chính sách của Ngân hàng. Khách hàng chỉ có thể lựa chọn một trong các mức lãi suất cố định được Ngân hàng đưa ra. Ngoài ra, để lựa chọn được Ngân hàng vay phù hợp, lãi suất thấp giúp tiết kiệm chi phí, khách hàng nên cập nhập mức lãi suất tiết kiệm của các Ngân hàng.

Lãi suất vay xây nhà tại ngân hàng có đơn giản không? 1411611563

Vay vốn xây nhà Ngân hàng lưu ý cách áp dụng lãi suất

Kết luận

Với những thông tin về vay tiền xây nhà Blog Số Đề chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn đọc có được thêm nhiều thông tin hữu ích về lãi suất vay xây nhà. Từ đó sớm thực hiện được ước mơ sở hữu một ngôi nhà như ý.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích