Lãi kép là gì? Cần làm gì để có lãi kép tối ưu nhất

09/10/2022 00:50:30

Lãi suất kép là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những người thường đầu tư và tiết kiệm. Đây là hình thức sinh lời vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Vậy lãi kép là gì? Làm thế nào để đầu tư lãi kép hiệu quả? Cùng theo dõi và tìm hiểu trong bài viết sau đây của blogSoDe nhé!

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép còn gọi là lãi kép (tiếng Anh là: Compounding Interest) hiểu đơn giản là sau khi lấy lãi về tiếp tục dồn vào tiền vốn sau đó tiếp tục đưa tất cả số tiền đó tái tiết kiệm/đầu tư để lấy về lãi có giá trị cao hơn ở chu kỳ sau. Lãi kép có 2 yếu tố là thời gian và lãi suất.

Hiểu rõ hơn có nghĩa là số tiền lãi mà bạn nhận được sẽ cộng dồn vào số vốn ban đầu để tiếp tục chu kỳ đầu tư tiếp theo. Khi tiền lãi phát sinh cộng dồn vào vốn càng nhiều thì tiền lãi của chu kỳ sau càng cao.Vậy đơn giản bạn có thể gọi thuật ngữ với cái tên ngắn gọn hơn là “lãi kép”.

Thuật ngữ dùng để chỉ khoản tiền bạn đầu tư sau kỳ hạn đầu tiên nhận về sẽ bao gồm lãi. Tức là từ kỳ hạn tiếp theo vốn đầu tư sẽ được đẩy lên nhờ cộng gộp lãi vào. Từ đó nâng cao lợi nhuận lãi ở kỳ tiếp theo. Và cứ thế kỳ hạn này đến kỳ hạn khác số tiền lãi sẽ được cộng dồn vào vốn ban đầu.

Lãi kép là gì? Cần làm gì để có lãi kép tối ưu nhất 1566879665

Lãi suất kép là gì?

Sức mạnh của lãi kép trong đầu tư & tiết kiệm

Lãi suất kép còn hay được gọi vui là “lãi mẹ đẻ lãi con” hoặc “lãi chồng lãi”. Đây là chìa khóa vàng trong đầu tư tài chính được rất nhiều người ứng dụng. Khi bắt đầu với số vốn nhất định, kết hợp thời gian và lãi suất, bạn sẽ có được khoản lợi nhuận khổng lồ.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư, lãi suất kép đều có sức mạnh rất lớn. Nếu biết cách tận dụng, nó có thể mang lại khối tài sản khổng lồ cho bạn trong tương lai. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng đưa ra và thực hiện các mục tiêu dài hạn trong cuộc sống.

Đối với lãi suất kép, có thể bạn sẽ chưa nhận thấy rõ lợi ích của nó ở vài năm đầu. Nhưng trong khoảng thời gian dài từ 10 đến 20 năm, bạn sẽ thấy mức lợi nhuận rất lớn mà lãi kép tạo ra cho bạn.

Lãi kép là gì? Cần làm gì để có lãi kép tối ưu nhất 1566879665

Sức mạnh của lãi kép trong đầu tư & tiết kiệm

Hướng dẫn mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Bước 1: Xác định nhu cầu gửi tiết kiệm ngân hàng.

Bước 2: Chọn ngân hàng, sau khi xác định nhu cầu gửi, bạn hãy xem xét chọn ngân hàng theo các tiêu chí “chọn mặt gửi vàng” gồm: Uy tín ngân hàng, ngân hàng đa dạng gói gửi tiết kiệm, lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn, ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Bước 3: Chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu, với những nhu cầu đã định trước bạn hãy chọn gói gửi thích hợp cho từng nhu cầu. Có các gói gửi tiết kiệm như sau: Gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn, Gói gửi tiết kiệm góp mỗi tháng, Gói gửi tiết kiệm rút vốn linh hoạt, Gói gửi đặc biệt của ngân hàng, Gói gửi tiết kiệm online

Bước 4: Tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng: Gói gửi nào có lãi suất hợp lý nhất thì hãy chọn.

Bước 5: Chọn kỳ hạn gửi thích hợp: Kết hợp giữa nhu cầu và lãi suất tiết kiệm, bạn sẽ có kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp nhất.

Bước 6: Tìm hiểu về Điều kiện & Điều khoản của gói gửi: Hãy đọc thật kỹ về quy định đặc biệt của gói gửi. Điển hình như gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì bạn sẽ không được rút giữa kỳ. Nếu rút tiền trước khi đáo hạn thì lãi suất là 0%.

Lãi kép là gì? Cần làm gì để có lãi kép tối ưu nhất 1566879665

Hướng dẫn mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm ngân hàng

Lợi ích mà lãi kép mang lại là gì?

Lãi suất kép mang lại rất nhiều lợi ích hay nói cách khác là mang lại lợi nhuận, tiện ích nhiều hơn cho người đầu tư, người gửi tiết kiệm. Có thể kể đến một số lợi ích mà lãi kép (lãi suất kép) mang lại như sau:

Tăng số tiền mà khách hàng có trong tài khoản tiết kiệm, tài khoản đầu tư: Thời gian càng dài, lãi suất kép có thể tăng hoặc giữ nguyên sẽ là điều kiện để số tiền tiết kiệm, đầu tư ban đầu được nhân lên đáng kể bởi cách tính cộng dồn số tiền gốc, số tiền lãi.

Lợi nhuận là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn phương án đầu tư hoặc gửi tiết kiệm, do đó, khi lợi nhuận đã được đảm bảo thì các bên có thể lựa chọn nơi gửi tiết kiệm, nơi đầu tư phù hợp;

Là hình thức đầu tư, tiết kiệm trong thời gian dài, áp dụng với những nguồn vốn nhàn rỗi. Đây là hình thức mà người đầu tư, người gửi tiết kiệm có thể an tâm phần nào về tính ổn định, không có rủi ro trong đầu tư. Đây là những lợi ích thiết thực nhất mà lãi suất kép mang lại cho người đầu tư, người gửi tiết kiệm.

Lãi kép là gì? Cần làm gì để có lãi kép tối ưu nhất 1566879665

Lợi ích mà lãi kép mang lại là gì

Kết luận

Có thể nói thông tin về lãi kép là gì luôn thú vị và thu hút được sự quan tâm. Một khi bạn hiểu rõ về vũ khí lợi hại này thì sẽ dễ dàng hơn khi đi đến với thành công trong đầu tư. Ngoài ra nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin tài chính khác hoặc các sản phẩm vay tiền mặt trả góp hãy truy cập Blog Số Đề.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích