Kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn

09/10/2022 01:08:07

Tiền gửi có kỳ hạn chính là khoản tiền bạn đầu tư tại ngân hàng, tuy không mang lại mức lợi nhuận cao như chứng khoán hay trái phiếu nhưng an toàn và ổn định. Vì vậy, đây là hình thức tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong bài viết sau đây blogSoDe sẽ cung cấp rõ các thông tin về tiền gửi có kỳ hạn cho bạn nhé.

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư mà khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định, kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi nhất định cộng gốc.

Tiền gửi tiết kiệm ngân hàng là khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm, có xác nhận trên thẻ tiết kiệm đồng thời hưởng lãi theo quy định của tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là một hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi tiền chỉ có thể rút tiền sau một kỳ hạn gửi tiền nhất định theo thỏa thuận với tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm.

Các tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm thường có các kỳ hạn khác nhau để người gửi tiền lựa chọn: 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng…

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1429223933

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền đa dạng của người dùng, các ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn như:

Kỳ hạn 1 tháng

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và linh hoạt. Hình thức này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền khá thường xuyên. Những khách hàng muốn gửi thử 1 tháng, rút cả gốc lẫn lãi rồi mới quyết định có gửi lâu hơn không cũng có thể lựa chọn hình thức này.

Với hình thức gửi tiết kiệm 1 tháng, khi rút sổ, khách hàng nhận được tiền lãi tiết kiệm, được hưởng mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Hơn nữa, khách hàng lại có tiền để sử dụng cho mục đích của mình và có thể sử dụng linh hoạt nguồn vốn

Kỳ hạn 3 tháng hoặc 5 tháng

So với kỳ hạn 1 tháng, gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 hoặc 5 tháng có lãi suất cao hơn một chút. Nếu có số tiền nhàn rỗi trong khoảng thời gian từ 3 – 5 tháng, bạn nên chọn hình thức này.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1429223933

Các hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Kỳ hạn 6 - 12 tháng

So với kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng hay 5 tháng thì gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 – 12 tháng có mức lãi suất cao hơn hẳn. Thời gian quay vòng vốn cũng không quá dài. Vì thế, nếu sở hữu số tiền nhàn rỗi trong thời gian tương đối dài, bạn nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 – 12 tháng. Đây cũng là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn được nhiều người lựa chọn.

Kỳ hạn trên 12 tháng

Gửi tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng thường chỉ có lãi suất cao hơn một chút so với kỳ hạn 12 tháng. Tuy nhiên, có một số ngân hàng áp dụng chính sách ưu đãi cộng thêm lãi suất nhằm khuyến khích người dùng gửi tiết kiệm. Điều này làm cho đây trở thành hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn có mức lãi suất lý tưởng nhất.

Do đó, nếu chưa cần dùng tiền trong thời gian tương lai và chắc chắn về khả năng huy động vốn kịp thời, bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn trên 12 tháng để hưởng mức lãi suất cao nhất. Hơn nữa, việc gửi tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng đôi khi cũng giúp bạn tránh được biến động của thị trường.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1429223933

Gửi tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng thường chỉ có lãi suất cao hơn một chút so với kỳ hạn 12 tháng

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường tài chính hiện nay, nhiều ngân hàng cung cấp hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất hấp dẫn. Để chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn tốt nhất, bạn nên căn cứ vào các tiêu chí sau:

Chọn ngân hàng uy tín

Ngân hàng uy tín là những ngân hàng có danh tiếng tốt trên thị trường tài chính. Những ngân hàng này thường ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất và có dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tin cậy. Nhờ đó, số tiền gửi của bạn sẽ được bảo mật, đảm bảo an toàn; các vấn đề được xử lý nhanh chóng. Đồng thời, bạn sẽ tránh được tối đa trường hợp ngân hàng bị phá sản dẫn đến mất trắng số tiền đã gửi.

Chọn ngân hàng lãi suất cao ở kỳ hạn muốn gửi

Việc chọn ngân hàng có lãi suất cao sẽ giúp bạn nhận được số lãi lớn từ số tiền gửi. Vì thế, hiệu quả đầu tư sẽ cao hơn nếu chọn các ngân hàng này, khi có bất cứ vấn đề gì phát sinh liên quan đến sổ tiết kiệm, bạn cũng được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, tận tình và hiệu quả. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và không cảm thấy khó chịu.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1429223933

Chọn ngân hàng lãi suất cao ở kỳ hạn muốn gửi

Kết luận

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm một loại hình gửi tiền an toàn mà vẫn đảm bảo kiếm thêm một khoản kha khá từ số tiền gửi thông qua các mức lãi suất hấp dẫn của ngân hàng. Bài viết về kỳ hạn gửi tiết kiệm là gì trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nắm được thêm một số thông tin về tiền gửi tiết kiệm để đưa ra các quyết định gửi tiết kiệm hiệu quả.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích