Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh nhiều lời nhất

09/10/2022 01:03:37

Thông thường khi có một khoản tiền dư chúng ta đều mong muốn có thể tiết kiệm chúng một cách an toàn để phục vụ cho kế hoạch sau này. Blog Số Đề sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng hay giúp bạn có thể gửi tiết kiệm trong thời điểm này sao cho hiệu quả nhất.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là khách hàng sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng và được trả lãi suất tương ứng với kỳ hạn và gói tiền gửi. Đến cuối kỳ, khách hàng sẽ nhận lại số tiền gửi ban đầu cộng với số tiền lãi.Gửi tiết kiệm ngân hàng được đánh giá là hình thức đầu tư, tiết kiệm phổ biến được đánh giá là tương đối an toàn, ít rủi ro.

Thông qua ứng dụng ngân hàng, website ngân hàng bạn có thể chủ động chọn lựa các loại sản phẩm tiền gửi phù hợp. Thời gian ở nhà phòng chống dịch cho phép bạn chủ động tìm hiểu hình thức gửi tiết kiệm online được kỹ càng hơn.

Bạn cũng có thể xem qua các review, cách thức chọn sản phẩm gửi tiết kiệm, hay kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng hiệu quả từ thực tế người dùng. Đây là một trong những xu hướng gửi tiết kiệm online hiện nay.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh nhiều lời nhất 1245929124

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng cho người mới

Để đảm bảo quyền lợi cũng như phần lợi nhuận thu được từ việc đầu tư hãy tham khảo kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người bình chọn:

Chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm online

“Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào” là câu hỏi mà đa số khách hàng nào cũng băn khoăn. Với số lượng ngân hàng đông đảo hiện nay trên thị trường thì không khó để bạn có thể tiếp cận sản phẩm gửi tiết kiệm. Nhưng ưu tiên hàng đầu của việc lựa chọn này là lựa chọn những ngân hàng uy tín trên thị trường để đảm bảo rủi ro nếu có ở mức thấp nhất. Việc chọn ngân hàng tốt còn đảm bảo các dịch vụ đi kèm như tư vấn, hỗ trợ tất toán nhanh chóng và tiện lợi.

Nên chọn gói tiết kiệm phù hợp

Tỷ lệ với số ngân hàng thì số sản phẩm gửi tiết kiệm cũng phong phú không kém. Mỗi sản phẩm gửi tiết kiệm được ngân hàng thiết kế nhằm mang lại quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Sản phẩm tiết kiệm thông dụng nhất hiện nay là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng được chia sẻ thì gửi tiết kiệm dựa trên mục tiêu thực tế và nhu cầu thực tế sẽ đảm bảo hiệu quả cao nhất cho khách hàng. Với Mục tiêu cá nhân, bạn sẽ dễ dàng với mục tiêu tiết kiệm vừa và ngắn thời gian, số tiền tự động trích từ tài khoản thanh toán của bạn một cách tự động.

Nên xác định số tiền cần gửi

Theo các chuyên gia tài chính, tiết kiệm nên có tính thường xuyên hơn là tính số lượng. Nghĩa là nếu tiết kiệm được nhiều thì rất tốt. Còn không bạn nên duy trì ở mức thường xuyên. Bạn chỉ nên trích 10% tổng thu nhập để thực hiện việc này. Thu nhập trung bình có thể chọn gửi tiết kiệm tích lũy hàng tháng. Đây là giải pháp an toàn và hợp lý nhất dành cho bạn.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh nhiều lời nhất 1245929124

Nên xác định số tiền cần gửi

Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là hợp lý nhất?

Để trả lời chính xác câu hỏi nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là hợp lý và có lợi nhất, bạn cần căn cứ vào chính nhu cầu sử dụng số tiền mang đi gửi trong tương lai là khoảng bao lâu để lựa chọn kỳ hạn thích hợp.

Nếu trong khoảng 3 – 5 tháng tới, bạn có việc cần sử dụng số tiền này thì tốt nhất NÊN GỬI KỲ HẠN 1 THÁNG là hợp lý nhất. Lúc đó, vừa có tiền lãi tiết kiệm, vừa có tiền dùng thật tiện lợi.

Tại sao chúng tôi khuyên gửi 1 tháng mà không phải 2 hay 3 tháng, vì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng mức lãi từ 1 – 3 tháng là tương đương nhau. Do đó, cứ sau 1 tháng bạn lại rút lãi lẫn gốc và quyết định có nên gửi tiếp hay không một cách sáng suốt, dễ dàng.

Nếu trong trường hợp bạn chắc chắn trong thời gian tới từ 6 – 7 tháng không cần phải sử dụng đến thì HÃY CHỌN KỲ HẠN 6 THÁNG. Với kỳ hạn này, mức lãi suất đã được tăng lên đáng kể, vượt trội hơn nhiều so với kỳ hạn 1, 3 hoặc 5 tháng.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh nhiều lời nhất 1245929124

Nên gửi tiết kiệm kỳ hạn bao lâu là hợp lý nhất

Cách tính lãi (cực kỳ quan trọng)

Hiện tại có 2 cách tính lãi suất ngân hàng phổ biến như sau:

Cách 1: Tính theo ngày gửi thực tế của khách hàng, gửi ngày nào tính ngày đó ( SCB, ABBank, Bắc Á Bank, Vietbank, HDBank…. ).

Tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% năm) x số ngày gửi thực / 360 ngày (theo năm) hoặc 30 ngày (theo tháng)

Cách 2: Lãi suất làm tròn tháng, một tháng dù 28 ngày hay 31 ngày đều được làm tròn 30 ngày (Việt Á Bank, Agribank, Indovina Bank, Ngân Hàng Quốc Dân….)

Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) x số tháng gửi / 12

Như vậy nếu số tiền gửi càng nhiều, kỳ hạn càng dài thì gửi ở các ngân hàng tính theo các 2 sẽ càng thiệt, các bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này nhé.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh nhiều lời nhất 1245929124

Cách tính lãi (cực kỳ quan trọng)

Kết luận

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng luôn là hình thức được nhiều người sử dụng. Các bạn nên có những kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng và kiến thức để gửi tiết kiệm một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hãy tham khảo các thông tin tại Blog Số Đề để có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn có kinh nghiệm hơn khi tiết kiệm.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích