IGO là gì? Khám phá xu hướng gọi vốn hoàn toàn mới

10/10/2022 19:41:50

Ngành công nghiệp tiền điện tử luôn không ngừng phát triển và đổi mới, chính vì vậy để có thể bắt kịp với tốc độ đó thì bạn cần phải liên tục cập nhật. Mỗi thời điểm khác nhau sẽ tương ứng với từng xu hướng riêng biệt và sau ICO, IDO hay IPO thì xu hướng hot nhất hiện nay đó chính là IGO. Hôm nay, blogSoDe sẽ cùng bạn tìm hiểu IGO là gì một cách chi tiết nhất.

IGO là gì?

IGO là viết tắt của Initial Game Offerring, nghĩa là cung cấp các dịch vụ trò chơi ban đầu. Nó sẽ trao cho cho các cá nhân cơ hội đầu tư vào các dự án trò chơi ở giai đoạn đầu, để có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn sau khi ra mắt.

IGO là xu hướng mới nhất trong thế giới tiền điện tử và khái niệm này tương tự như ICO. Sự khác biệt duy nhất là trong IGO, nền tảng này tổ chức các dự án trò chơi dựa trên NFT hoặc token làm tiền tệ trong trò chơi và phần thưởng của chúng.

Các nhà đầu tư có thể rót vốn vào các dự án trò chơi do IGO khởi động cung cấp và mong đợi ROI đáng kể khi dự án trò chơi đó được khởi chạy trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hoặc trở nên phổ biến trong cộng đồng trò chơi ngày càng tăng.

IGO là gì? Khám phá xu hướng gọi vốn hoàn toàn mới 582860518

IGO là gì

Nguyên nhân chính IGO ra đời

Với sự gia tăng của trò chơi blockchain, IGO đang trở thành xu hướng lớn tiếp theo trong không gian tiền điện tử. Mục đích chính đằng sau việc cung cấp IGO là cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trong trò chơi. Điều này giúp các nhà đầu tư ban đầu có thể gửi tiền vào và mong đợi lợi tức đáng kể trong tương lai.

Ở IGO thì thứ bạn đầu tư vào đó sẽ là một trò chơi blockchain. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển trò chơi. Một sự khác biệt quan trọng trong đóng góp của các token là một số IGO hoạt động theo hệ thống phân cấp. Bạn có thể lựa chọn đầu tư với nhiều mức vốn đa dạng tuy nhiên quy tắc luôn là đầu tư càng lớn, thưởng càng cao.

Các token đôi khi cũng có thể được sử dụng để kiểm soát việc quản lý trò chơi blockchain. Hơn nữa, IGO có thể tiến hành một số vòng. Là một người tham gia, việc tham gia các vòng đầu tiên có nhiều thuận lợi và tất nhiên cũng có nhiều rủi ro hơn vì đây là giai đoạn sớm nhất.

IGO là gì? Khám phá xu hướng gọi vốn hoàn toàn mới 582860518

Nguyên nhân chính IGO ra đời

4 nền tảng IGO hàng đầu hiện nay

Nhờ sự phổ biến rộng rãi này, một số bệ phóng IGO đã nổi lên, trong đó nổi bật nhất phải kể đến 4 nền tảng: Gamefi (GAFI), Enjinstarter (ENJINSTARTER), Game starter (GAME), Seedify (SFUND).

Seedify

Seedify là một vườn ươm và bệ khởi chạy IGO cho các trò chơi blockchain trên Binance Smart Chain. Nó được thành lập vào đầu năm 2021 và đã tiến hành 4 IGO thành công cho đến nay.

Ngoài ra, Elrond , một mạng lưới blockchain hàng đầu, đã tích hợp Seedify Launchpad để cho phép các IGO phát hành mã thông báo của họ trực tiếp trên Mạng Elrond. Do đó, ROI IGO cao nhất mọi thời đại của Seedify là 55 lần và gần $ 730K quỹ đã được huy động thông qua IGO. IGO thành công nhất là CryptoMeda với ROI gấp 185 lần.

Seedify cung cấp 9 cấp. Mỗi bậc có khối lượng tổng hợp khác nhau và yêu cầu người dùng khóa $ SFUND (mã thông báo Seedify Fund). Bậc 1 là nhóm xổ số, Bậc 2 – Bậc 9 là các nhóm được đảm bảo. Ngoài ra, 25% mã thông báo được phân phối cho những chủ sở hữu mã thông báo đang staking $ SFUND. Người nắm giữ $ SFUND cũng có thể staking mã thông báo và kiếm phần thưởng Yeild farming.

GameFi

GameFi đã được phát triển bởi các phòng thí nghiệm đằng sau bệ phóng Red Kite, một trong những bệ phóng IGO lớn nhất trong hệ sinh thái. Gần đây nó đã hoàn thành Cung cấp trò chơi ban đầu (IGO) cho Kaby Arena, một trò chơi NFT free2earn. Do đó, IGO đã rất thành công khi trong vòng 48 giờ sau sự kiện, tốc độ tăng trưởng của mã thông báo Kaby là 17,55 lần.

IGO là gì? Khám phá xu hướng gọi vốn hoàn toàn mới 582860518

GameFi

Gamestarter

Gamestarter là một bệ khởi chạy IGO tập trung vào trò chơi được xây dựng trên Blockchain Polygon, nền tảng này sẽ là một phần của studio chơi game Polygon. Ngoài ra, đây được coi là một trong những giải pháp layer 2 nổi bật nhất, mã thông báo gốc của nó là $ Game đã có sẵn trên Uniswap, Pancakeswap và gate.io. Trên thực tế, $ GAME nằm trong số 10 đồng tiền trên bệ phóng hàng đầu tính theo ROI hiện tại.

Enjin Starter

Đây là bệ phóng tập trung vào Blockchain Gaming và Metaverses được xây dựng trên Jumpnet của Enjin. Một số tính năng rất quan trọng của Enjin Starter được xây dựng trên Jumpnet bao gồm không cung cấp phí gas cho các giao dịch, Yield farming cho DeFi và NFT. Ngoài ra, người tạo trò chơi có thể kiếm tiền cho các dự án của họ dựa trên hàng hóa Enjin bằng cách bán NFT.

Điều quan trọng cần nói là nhóm Enjin Starter có nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp trò chơi, được cố vấn bởi Giám đốc điều hành và CTO của Enjin, những người tiên phong trong lĩnh vực trò chơi tiền điện tử và không gian NFT. Tuy nhiên, Enjin Starter vẫn chưa công bố ngày phát hành bảng khởi chạy nhưng whitelist cho Sự kiện tạo mã thông báo đã hoạt động.

IGO là gì? Khám phá xu hướng gọi vốn hoàn toàn mới 582860518

Enjin Starter

Kết luận

Ngành công nghiệp trò chơi blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng vào năm 2021 và IGO là cơ hội mới để mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển và những người yêu thích trò chơi. Hy vọng chia sẻ của Blog Số Đề sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi IGO là gì một cách chi tiết nhất.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả