IEO là gì? Chia sẻ cách mua IEO trên Binance chi tiết nhất

10/10/2022 20:00:25

Những thua lỗ từ các dự án ICO khởi động trong năm 2018 đã đẩy nhiều nhà đầu tư đến bờ vực thẳm. Cùng lúc đó, sự xuất hiện của IEO như một làn sóng mạnh mẽ đưa các nhà đầu tư “về bờ” với một mô hình đầu tư kiểu mới, trở thành giải pháp hiệu quả thay thế cho ICO. Vậy IEO là gì? Làm thế nào để mua IEO trên các sàn giao dịch? Hãy cùng Blog Số Đề đi tìm lời giải đáp ngay bài viết bên dưới đây nhé!

IEO là gì ?

IEO – viết tắt của cụm từ Initial Exchange Offering ( Chào bán trên sàn lần đầu) là việc sử dụng sàn giao dịch tiền mã hóa để huy động vốn cho một dự án mới. Việc giao dịch tài sản trên các nền tảng này là điều phổ biến, nhưng điều đó thường chỉ xảy ra sau khi các nhà phát triển đã huy động vốn thành công để bắt đầu dự án của họ.

Với IEO, các nhà đầu tư nhạy bén có thể mua những tài sản này trước khi chúng có mặt trên thị trường. Với sự trợ giúp của sàn giao dịch trong việc mở bán token, người dùng đã cung cấp thông tin KYC có thể mua token trước khi token được giao dịch trên thị trường mở.

Vì IEO được thực hiện bởi một sàn giao dịch, các công ty khởi nghiệp chọn con đường này phải nghiêm túc về kế hoạch hành động của họ. Trong hầu hết các trường hợp, đề xuất IEO sẽ được xem xét nghiêm ngặt bởi sàn giao dịch tham gia hỗ trợ. Nói một số cách, các sàn giao dịch đặt cược danh tiếng của mình vào các dự án IEO mà họ quyết định cung cấp.

IEO là gì? Chia sẻ cách mua IEO trên Binance chi tiết nhất 2145500485

IEO là gì?

IEO trên các sàn giao dịch như thế nào?

Ngày càng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu “bắt trend” IEOs. Một trong những sàn đầu tiên không ai khác chính là là Binance, đã cho ra mắt Binance Launchpad là nền tảng dành riêng cho IEO. Vào tháng 1, BitTorrent – được TRON mua lại và đã khởi xướng việc bán token trên Binance Launchpad và thu về 7,2 triệu đô la trong chưa đầy 15 phút, vốn chủ yếu đến từ crowdsale.

Chỉ cần 15 phút để bán hết tất cả các token trong một đợt crowdsale là một điều không hề dễ dàng và là mơ ước của các startup tiền điện tử, IEO này trên Binance Launchpad đã thiết lập một kỷ lục từ trước đến nay. IEO thứ hai trên sàn giao dịch Binance là Fetch.AI, đã chạm mốc 6 triệu đô la chỉ trong vòng 22 giây.

Sau khi quan sát sự thành công của Binance Launchpad, các sàn giao dịch lớn khác cũng đã công bố cho ra mắt các nền tảng IEO của riêng họ. Trong số các nền tảng IEO có Bitmax Launchpad, Bittrex IEO, OK Jumpstart (OKEx), KuCoin Spotlight và Huobi Prime.

IEO là gì? Chia sẻ cách mua IEO trên Binance chi tiết nhất 2145500485

IEO trên các sàn giao dịch như thế nào

Cần chuẩn bị gì khi mua IEO trên Binance?

Để mua IEO trên Binance bạn tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Binance

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: binance.com để đăng ký tài khoản. Khi đã vào trang đăng ký, bạn cần điền thông tin cá nhân như sau:

  • Email: địa chỉ Email của bạn
  • Mật khẩu: Bạn đặt mật khẩu tùy ý bạn.

Tích vào ô ☑ Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ Điều khoản của Binance => Chọn Tạo tài khoản. Lúc này, hệ thống xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chọn mục Tôi không (nếu bạn không phải là người Mỹ). Hệ thống gửi đến email của bạn mã xác thực, bạn sao chép và nhập mã vào ô theo thời gian hệ thống quy định là hoàn tất các thao tác đăng ký tài khoản Binance.

Bước 2: Xác thực tài khoản KYC

Bạn đăng nhập tài khoản Binance vừa đăng ký và chọn biểu tượng hình người => Chọn Account như hiển thị trong hình bên dưới. Lúc này, bạn sẽ thấy tài khoản hiển thị ở Level 2 chưa được xác thực, bạn chọn liên kết Submit Verification Documents để tiến hành gửi tài liệu xác thực cho hệ thống. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành gửi thông tin xác thực theo trình tự như sau:

Mục Thông tin cá nhân

  • Type: Bạn chọn International (nếu bạn không phải người Trung Quốc).
  • First Name: Tên của bạn (không điền dấu).
  • Last Name: Họ và tên lót của bạn.
  • Gender: Giới tính.
  • Country And Territory: Quốc gia => Bạn chọn Việt Nam.
  • Passport ID: nếu không có Passport, bạn có thể điền số chứng minh nhân dân.

Mục Passport Personal Page: đăng tải mặt trong của Passport hoặc mặt sau chứng minh nhân dân.

Mục Selfie With Photo ID And Note

Bạn cần chụp một tấm hình rõ khuôn mặt của bạn, trên tay cầm 2 thứ như sau:

  • Một tờ giấy có ghi dòng chữ: Binance năm. tháng. ngày
  • Mặt trước chứng minh nhân dân hoặc Passport của bạn.

Sau khi hoàn tất những bước trên đây, bạn chọn Submit để tiến hành gửi tài liệu cho hệ thống xét duyệt. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Identity Verification is Awaiting Approval (Tài liệu của bạn đang đợi xử lý).

Thông thường, bạn mất vài ngày để chờ hệ thống xử lý thông tin của bạn. Sau khi kiểm tra thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ xác thực tài khoản Binance của bạn và cho phép bạn tăng giờ hạn rút tiền lên đến 100 BTC/ ngày.

IEO là gì? Chia sẻ cách mua IEO trên Binance chi tiết nhất 2145500485

Xác thực tài khoản KYC

Cách mua IEO trên sàn Binance chi tiết nhất

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào sàn giao dịch Binance sẽ nhìn thấy giao diện màn hình như hình bên dưới. Bạn quan sát thông tin đã được khoanh đỏ, mục nào có chữ Launchpad thì đó là dự án IEO do Binance tổ chức sắp được mở bán.

Ở đây, bạn có thể vùng khoanh đỏ thông báo là bạn có thể farm token MBOX trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ 07:00 ngày 20/08/2021 (giờ Việt Nam). Bạn có thể click chuột vào mục này để theo dõi thông tin và chi tiết cách tham gia vào MBOX.

IEO là gì? Chia sẻ cách mua IEO trên Binance chi tiết nhất 2145500485

Cách mua IEO trên sàn Binance chi tiết nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về “IEO là gì?” và hướng dẫn chi tiết cách mua IEO trên sàn Binance mà Blog Số Đề đã tổng hợp để gửi đến bạn. Dự án nào cũng đem lại cả cơ hội lẫn những rủi ro tiềm ẩn không thể lường trước được. Vì vậy, dù lựa chọn dự án nào thì việc của nhà đầu tư là phải tìm hiểu, đánh giá thật kỹ càng để tránh những thất thoát tài sản đáng tiếc. Chúc các bạn thành công!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích