HIVE Coin là gì? Thông tin mạng lưới Hive mới nhất 2022

10/10/2022 19:23:15

Nằm trong top 200 dự án tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới, Hive coin nhận được khá nhiều sự quan tâm khi có thời điểm vốn hóa lên tới cả tỷ USD. Nếu như bạn cũng đang quan tâm không biết Hive coin là gì, có nên đầu tư Hive coin không, ưu nhược điểm của dự án này như thế nào thì hãy xem thông tin blogsode.com chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

HIVE Coin là gì?

HIVE Coin là loại token gốc trong mạng lưới của Hive, loại token này cũng giống như loại Bitcoin. HIVE Coin được dùng để trade, hold và hoạt động chính trong mạng lưới, đôi khi chúng còn được dùng để chuyển thành Hive Power hoặc đổi lấy Hive Dollars. Trong mạng lưới của Hive còn có hai loại token khác hoạt động trong hệ thống gồm:

 • Hive Power (HP): Đây là thước đo về mức độ ảnh hưởng của người dùng trong mạng lưới Hive. Người dùng càng nắm giữ nhiều HP Coin, càng có nhiều ảnh hưởng đến giá trị của bài đăng và bình luận.
 • Hive Dollars (HBD): Đây là một loại stablecoin được neo theo đồng USD với tỷ lệ 1:1. Các bạn có thể giao dịch với HBD Coin trên một số sàn.Và nếu muốn chuyển đổi Hive Dollars sang HIVE Coin, các bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 3-5 ngày cho quá trình này.

HIVE Coin là gì? Thông tin mạng lưới Hive mới nhất 2022 1847493187

HIVE Coin là gì

Hive coin sử dụng công nghệ gì?

Hive sử dụng mô hình đồng thuận DPoS (viết tắt của Delegated Proof of Stake) mà trước đó Steem đã sử dụng. Quyền biểu quyết của các đại biểu được xác định bởi số lượng token mà tài khoản họ đang nắm giữ.

Các đại biểu sẽ được giao nhiệm vụ quản lý và duy trì hoạt động của Blockchain. Hive đang cố gắng loại bỏ quan điểm kiểm soát tập trung khi Tron Foundation muốn giám sát toàn bộ quy trình bỏ phiếu và quy trình quản trị của Blockchain.

Ngoài việc tận dụng lợi thế của tính phi tập trung trên Hive Blockchain, người dùng còn có thể được hưởng lợi ích từ những tính năng như:

 • Miễn phí giao dịch.
 • Khả năng mở rộng không hạn chế.
 • Tên người dùng sẽ được cá nhân hóa cho tài khoản/ví.
 • Cho phép ký quỹ.
 • Thưởng khi sử dụng mạng xã hội, trò chơi hay xuất bản nội dung.

HIVE Coin là gì? Thông tin mạng lưới Hive mới nhất 2022 1847493187

Hive coin sử dụng công nghệ gì

Lưu trữ Hive coin ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ HIVE trên các sản phẩm ví dành riêng cho máy tính có hệ điều hành Windows, MacOS, Linux hoặc điện thoại iOS, Android. Đặc biệt, bạn cũng có thể lưu trữ Hive coin ngay trên web. Hiện tại đang có 7 loại ví được liên kết với ví gốc trong tài khoản Hive. Điển hình có hai loại hay dùng nhất, đó là:

 • Vessel: Đây là một loại ví phù hợp với máy tính để bàn được phát hành ban đầu dành cho Steem vào năm 2017. Ví Vessel là lựa chọn phổ biến cho những ai muốn có một nơi an toàn để lưu trữ Hive coin.
 • Hive Wallet: Là ứng dụng ví dành cho điện thoại di động chạy Android và iOS. Ứng dụng này được đánh giá là an toàn và cho phép người dùng thêm nhiều tài khoản, đồng thời có thể quét mã QR nhanh chóng.
 • Ngoài ra, nền tảng đã phát triển Keychain – một tiện ích mở rộng được tích hợp trên trình duyệt Chrome. Keychain cho phép người dùng có thể xem tất cả các ứng dụng và mạng xã hội Hive ngay trong trình duyệt của họ.

HIVE Coin là gì? Thông tin mạng lưới Hive mới nhất 2022 1847493187

Lưu trữ Hive coin ở đâu

Có nên đầu tư vào HIVE coin hay không?

Để biết có nên đầu tư vào HIVE coin hay không, chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu nhược điểm mà dự án này đang tồn tại:

Ưu điểm của Hive coin là gì?

 • Hoàn toàn phi tập trung, chống kiểm duyệt và thuộc về cộng đồng, do cộng đồng cùng nhau quản lý.
 • Hive là một blockchain DPOS được tối ưu hóa với khả năng mở rộng, có tốc độ xử lý giao dịch nhanh (nhiều nhất là 3s), phí giao dịch bằng 0, hoa hồng rất thấp.
 • Hive thưởng cho người dùng của mình cho hoạt động và tương tác trên nền tảng vì nó được xây dựng để trở thành một blockchain của xã hội. Nếu người dùng càng tương tác nhiều với nền tảng thì họ sẽ kiếm được phần thưởng. Có rất nhiều cách để kiếm phần thưởng từ Hive như: viết blog, làm vlog, livestream, chơi game, bình luận…
 • Hiện Hive có trên 120 Dapps khác nhau và con số này đang tiếp tục tăng lên, với một nền tảng blockchain mới ra mắt khoảng 2 năm thì đây cũng được xem là một con số ấn tượng.

Nhược điểm của Hive coin là gì?

 • Nguồn cung không hạn chế nên không thể nhờ vào việc nguồn cung trở nên khan hiếm như Bitcoin mà tăng giá trị.
 • Giá cả biến động mạnh, bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin với rủi ro khi đầu tư cao.
 • Là nền tảng blockchain để xây dựng các Dapp tuy nhiên hệ sinh thái của Hive còn rất nhỏ nếu so với các nền tảng như Ethereum, Solana, Polkadot, Avalanche, Cosmos…
 • Việc sử dụng hơi khó với người mới tham gia vào Hive, để sử dụng tài khoản Hive, bạn cần có Hive-Power, nếu bạn tạo một tài khoản miễn phí, nó sẽ không thể hoạt động vì nó không có Hive-Power.

HIVE Coin là gì? Thông tin mạng lưới Hive mới nhất 2022 1847493187

Có nên đầu tư vào HIVE coin hay không

Kết luận

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu HIVE coin là gì, có nên đầu tư vào HIVE coin hay không cũng như tiềm năng phát triển của dự án này ra sao. Nếu như bạn còn điều gì muốn thắc mắc liên quan tới Hive coin thì hãy để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư đúng đắn và thành công.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích