Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Có rủi ro gì?

09/10/2022 01:11:43

Để có thể sinh lời từ số tiền chưa có nhu cầu sử dụng đến nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Có thể thấy đây là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay. Với 200 triệu đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Xem ngay thông tin Blog So De cung cấp dưới đây, nắm bắt tiền lãi nhận được mỗi tháng nhanh chóng.

Vì sao nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

So với nhiều hình thức đầu tư khác thì việc gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn, cụ thể:

An toàn tối đa

Nếu như các hình thức đầu tư như chứng khoán, cổ phiếu, bất động sản,… đều tồn tại nhiều rủi ro thì việc gửi tiết kiệm ngân hàng lại an toàn hơn hẳn. Khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo mức lãi suất, các gói gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Đồng thời, theo bảng lãi suất được cung cấp sẵn, khách hàng có thể dễ dàng tính được tiền lãi mà mình sẽ nhận được khi đến kỳ hạn. Khi tiền được gửi vào ngân hàng thì sẽ có cam kết dựa trên giấy tờ, sổ tiết kiệm,… Vì thế người gửi có thể hoàn toàn an tâm, không lo bị thất thoát tài chính.

Hình thức đầu tư đơn giản

Khi chọn đầu tư chứng khoán, cổ phiếu hay bất động sản, chắc chắn bạn sẽ cần phải có rất nhiều kiến thức liên quan. Đồng thời, bạn cũng cần phải nhạy bén trong việc nghiên cứu và nắm bắt xu hướng thị trường.

Tuy nhiên, với hình thức gửi tiết kiệm thì lại đơn giản gấp nhiều lần. Bạn chỉ cần mang số tiền nhàn rỗi của mình đến ngân hàng và lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp là đủ. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm, các nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn một cách cụ thể nhất.

Chắc chắn sẽ có tiền lãi

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro, thậm chí là lỗ nặng. Tuy nhiên, khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, bạn chắc chắn sẽ nhận được tiền lãi khi đến hạn. Đây cũng được xem là cách đầu tư an toàn, chắc chắn nhất dành cho những người không ưa mạo hiểm.

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Có rủi ro gì? 2079182327

Vì sao nên gửi tiết kiệm ngân hàng

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến bạn nên biết

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng có nhiều hình thức khác nhau để bạn lựa chọn. Để không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể tranh thủ tìm hiểu trước những thông tin này, cụ thể:

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây chính là hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà người gửi sẽ rút tiền sau một kỳ hạn nhất định đã thỏa thuận trước đó. Mức lãi suất sẽ được tính theo từng kỳ hạn khác nhau, chẳng hạn: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,…. Nếu gửi kỳ hạn càng dài thì tiền lãi sẽ càng cao.

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức này, người gửi có thể linh hoạt gửi vào và rút ra theo nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ có mức lãi suất thấp hơn.

Gửi tiết kiệm có mục đích

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng tiền nhàn rỗi của mình để xây dựng nhà ở, đầu tư kinh doanh,… thì có thể chọn hình thức gửi tiết kiệm trung và dài hạn. Với cách này, khách hàng có thể được hưởng lãi tiết kiệm, đồng thời vay bổ sung vốn cho kế hoạch tương lai của mình. Mức vay tối đa mà ngân hàng hỗ trợ thường bằng số dư tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Có rủi ro gì? 2079182327

Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến bạn nên biết

Nên gửi tiết kiệm online hay đến ngân hàng làm sổ?

Như trên, bạn có thể thấy để gửi tiết kiệm bạn có thể chọn hình thức mở online hoặc làm sổ tại PGD ngân hàng. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên chọn cách gửi tiết kiệm online ở những ngân hàng uy tín. Như vậy, bạn sẽ được hệ thống trực tiếp quản lý thông tin và tài chính, không sợ bị lạc sổ/ mất sổ như khi làm tại PGD ngân hàng.

Đây cũng được xem là một trong những sự tiện dụng và an toàn của việc mở tài khoản tiết kiệm online. Hiện tại có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm với các hình thức khác nhau. Bạn nên tham khảo bảng lãi suất của từng ngân hàng và các ưu đãi kèm theo để lựa chọn. Và nếu có 200 triệu, 2 tỷ, 20 tỷ,… bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn ngân hàng gửi tiết kiệm nhé!

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Có rủi ro gì? 2079182327

Nên gửi tiết kiệm online hay đến ngân hàng làm sổ

Công thức tính lãi suất khi gửi tiết kiệm

Với mức lãi suất trong bảng ở trên khách hàng có thể dễ dàng tính được số tiền lãi mình được nhận khi gửi tiết kiệm 200 triệu đồng tại bất kỳ ngân hàng nào.

Cụ thể, khách hàng gửi 200 triệu đồng tại ngân hàng SHB với mức kỳ hạn 3 tháng và được hưởng mức lãi suất 3,6%/năm. Từ đây số tiền lãi hàng tháng khách hàng sẽ nhận được sẽ được tính theo công thức:

Tiền lãi hàng tháng= (Lãi suất/12) x số tiền gửi = (3,6%/12) x 200.000.000 = 600.000 VNĐ

Số tiền lãi sau 3 tháng gửi tiết kiệm = Tiền lãi 1 tháng x 3 = 600.000 x 3 = 1.800.000 VNĐ

Tổng số tiền được nhận = Tiền gốc gửi + Tiền lãi = 200.000.000 + 1.800.000 = 201.800.000 VNĐ

Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Có rủi ro gì? 2079182327

Công thức tính lãi suất khi gửi tiết kiệm

Kết luận

Trên đây là những thông tin về lãi suất và cách tính tiền lãi khi gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu? Khách hàng có thể lưu lại công thức để thuận tiện trong suốt quá trình gửi tiết kiệm của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ với Blog Số Đề để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích