EPS coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào EPS coin không?

10/10/2022 20:55:46

Nếu tìm hiểu về lĩnh vực Defi, chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Curve (CRV coin). Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về một đồng coin khá mới, được ủy quyền bởi chính Curve, đó chính là Ellipsis Finance (EPS). Nhưng cụ thể Ellipsis Finance là gì, EPS coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin này hay không? Hãy cùng Blog Số Đề đi tìm hiểu chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

EPS coin là gì?

Dự án Ellipsis Finance hay EPS coin là dự án được Curve Finance ủy quyền. Đây là sàn đầu tư phi tập trung DEX, vận hành dựa vào cơ cấu tạo lập thị trường tự động và hỗ trợ nhà đầu tư có thể mua bán nhiều đồng stablecoin riêng biệt cùng độ trượt nhỏ.

Ellipsis Finance hay EPS token được bắt đầu đi vào vận hành kể từ tháng 3 năm 2021 và có được sự hỗ trợ từ dự án Curve Finance, dự án này cũng bảo đảm thực hiện những giá trị cốt lõi đáng tin của dự án mẹ: một hình thức phi tập trung không có phí nạp hay rút không khóa thanh khoán và giữ các giao dịch ổn định.

Do là ủy quyền mà dựa vào thỏa thuận cùng Curve, bên quản lý veTV có được 25% mức cung đồng EPS coin và được airdrop mỗi tuần trong suốt 1 năm. Ellipsis là thị trường đầu tư tiền ảo có quy mô lớn nhất toàn cầu với những bộ sưu tập và đồng token NFT, gồm có những tài sản ERC721 cùng với ERC1155.

Giao dịch và xem qua những sản phẩm tài chính tiền ảo độc quyền như ENS, Decentraland, Crypto Kitties, Axies,… dự án này đưa ra khá nhiều loại mặt hàng tiền ảo từ đồ sưu tầm tiền ảo cho đến tên miền, nghệ thuật trò chơi,…

Nói một cách dễ hiểu thì hệ thống vận hành như là một điểm kết nối trung tâm với toàn bộ những đồng NFT. Ở dự án Ellipsis thì bất cứ ai cũng có khả năng giao dịch NFT qua những smart contract.

EPS coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào EPS coin không? 1231680073

EPS coin là gì?

EPS coin hoạt động thế nào?

EPS coin sở hữu mô hình tương tự với Curve Finance, nhưng có một vài điểm khác như sau: Curve Finance vận hành dựa vào chuỗi khối của ETH mà dự án Ellipsis vận hành dựa vào BSC. Ellipsis Finance sở hữu cơ cấu AMM do đó những tài sản ở EPS coin sẽ khó có thể được mua bán ở hình thức sổ lệnh, mà được chuyển đổi ở một pool thanh khoản dựa vào công thức từ hợp đồng thông minh cùng độ trượt giá nhỏ.

Ellipsis Finance đưa ra khoản thưởng với những bên cung ứng thanh khoản. Khoản thưởng này được trích từ một phần phí đầu tư và được phân ra cho toàn bộ các bên cung ứng thanh khoản. Mức phí đầu tư của EPS coin được phân ra đều 50/50 giữa những bên cung ứng cùng nhà sáng lập EPS. Khoản phí đầu tư của Ellipsis Finance ngày nay ở mức 0,04%.

EPS coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào EPS coin không? 1231680073

EPS coin hoạt động thế nào

Các tính năng trong EPS coin

Dự án EPS này mang lại những đặc điểm nổi trội như sau:

  • Community: địa điểm giao dịch, thỏa thuận với tất cả cộng đồng nhà đầu tư
  • Create: liên kết nhà đầu tư nhằm hình thành NFT và cài đặt giao dịch cùng chính đồng NFT này hình thành.
  • Art: cập nhật thông tin những bộ sưu tập NFT được đầu tư nhiều nhất
  • New: điểm cập nhật những thành viên dựa vào mỗi tuần
  • Domain: đưa ra tên miền an toàn ở một nền tảng phi tập trung. Trong số này thì miền ENS hỗ trợ nhà đầu tư truy cập vào tài nguyên chuỗi khối và tìm thông tin nhanh chóng.
  • Virtual Worlds: một thế giới ảo được hình thành ở chuỗi khối. Đây là địa điểm toàn bộ nhà đầu tư hình thành và giao dịch tài sản tiền ảo. Virtual Worlds được quản lý bởi toàn bộ các nhà đầu tư.
  • Trading card: hỗ trợ nhà đầu tư mua bán EPS và cất giữ ở chuỗi khối, nó tương tự như là sàn đầu tư phi tập trung hỗ trợ nhà đầu tư và bên sưu tập giao dịch các sản phẩm NFT.
  • Collectibles: đây là bộ sưu tầm những NFT có dính đến meme, punks và có hỗ trợ nhà đầu tư có được nhiều sản phẩm thú vị ở hệ sinh thái của EPS coin.
  • Ranking: đây là bảng thứ hạng NFT, nơi đưa ra cho nhà đầu tư khối lượng cũng như mức giá với mỗi mẫu NFT. Ở đây thì thông tin được cập nhật nhanh chóng theo giờ.

EPS coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào EPS coin không? 1231680073

Các tính năng trong EPS coin

Có nên đầu tư EPS coin không?

Ellipsis là một bản fork của Curve Finance, nó gần như giống hệt Curve Finance, chỉ khác là nó được triển khai trên mạng lưới Binance Smart Chain, nên sẽ cho phép giảm tối đa phí gas, tốc độ giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện swap giữa các stablecoin.

Đặc biệt, Curve Finance là là một đồng coin Defi hàng đầu hiện nay, khi giá trị TVL của nó đang dẫn đầu khi cán mốc hơn 20 tỷ đô la. Đủ để thấy Ellipsis sẽ được hưởng lợi nhiều từ “danh tiếng” của Curve Finance ra sao.

EPS coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào EPS coin không? 1231680073

Có nên đầu tư EPS coin không

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Blog Số Đề, bạn đã hiểu EPS coin là gì, cách hoạt động của dự án Ellipsis cũng như những ưu nhược điểm đang tồn tại. Nếu như bạn còn thắc mắc gì liên quan tới Ellipsis (EPS), cứ để lại comment để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công với chiến lược đầu tư của mình.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích