Dy/Dx là gì? Những điều thú vị về tiền điện tử Dy/Dx

10/10/2022 20:12:24

Trước đây thị trường tiền điện tử có rất nhiều vụ “lùm xùm” về vấn đề minh bạch của các token. Chính vì lẽ đó mà DEX đã ra đời và được nhiều người quan tâm vì nó đảm bảo được tính minh bạch và công bằng giao dịch. Hơn thế nữa Dy/Dx đang nằm trong list danh sách đầu tư của rất nhiều nhà giao dịch. Vậy Dy/Dx là gì, hãy cùng Blog So De tìm hiểu tổng quan về tiền điện tử ở bài viết bên dưới đây nhé!

Dy/Dx là gì?

Dy/Dx là một nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX) cung cấp các tùy chọn giao dịch vĩnh viễn cho hơn 35 loại tiền điện tử phổ biến bao gồm Bitcoin ( BTC ) , Ether ( ETH ) , Dogecoin ( DOGE ) và Cardano ( ADA ). Đây là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch và thị phần.

Dy/Dx trang bị cho các nhà giao dịch sổ đặt hàng ngoài chuỗi với việc thanh toán trên chuỗi và cho phép họ bán khống các mã thông báo. Tăng khả năng hiển thị bằng cách sử dụng đòn bẩy hoặc kiếm lãi trên các mã thông báo đã ký gửi để di chuyển nhanh chóng.

Dy/Dx tận dụng Lớp 2 của StarWare để loại bỏ nhu cầu tin tưởng vào một sàn giao dịch tập trung trong khi giao dịch. Do đó kết hợp tính bảo mật và tính minh bạch của sàn giao dịch phi tập trung, với tốc độ và khả năng sử dụng của sàn giao dịch tập trung.

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2022. Dy/Dx đã công bố kế hoạch xây dựng một blockchain riêng tư trên nền tảng Cosmos và sẽ sớm khởi chạy nó trong những tháng tới.

Dy/Dx là gì? Những điều thú vị về tiền điện tử Dy/Dx 222297619

Dy/Dx là gì

Ưu và nhược điểm của Dy/Dx thế nào?

Sàn Dy/Dx cung cấp nhiều tiện ích, tính năng và dịch vụ hữu ích cho nhà đầu tư, giúp người dùng dễ dàng giao dịch. Vậy cụ thể, những ưu – nhược điểm của sàn giao dịch này là gì?

Ưu điểm

Sàn giao dịch Dy/Dx hiện nay là một trong những sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Nguyên nhân là do Dy/Dx sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Minh bạch về giá cả: Tất cả cặp giao dịch trên Dy/Dx đều được cung cấp bởi bên thứ 3 là Chainlink. Qua đó giúp giảm thiểu tối đa việc một sàn độc quyền thao túng giá giao dịch.
  • Vay và thế chấp tài sản: Với sàn Dy/Dx, nhà đầu tư có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số của mình để vay margin và cho vay nhận lợi tức.
  • Quản lý danh mục: Sàn cung cấp chức năng “Portfolio”, tất cả các giao dịch của nhà đầu tư đều được tổng hợp ở đây. Điều này giúp nhà đầu tư quản lý giao dịch của mình, dễ dàng lên kế hoạch đầu tư.
  • Bảo mật và riêng tư: Nhờ sử dụng giải pháp công nghệ Starkware của Layer2, Dy/Dx sẽ đảm bảo bảo mật thông tin cho người tham gia dựa trên Zero-Knowledge Rollups.
  • Đội ngũ sáng lập uy tín: đội ngũ sáng tập Dy/Dx là những người có kinh nghiệm, tâm huyết với dự án, có uy tín trên thị trường crypto và được nhiều người ủng hộ.
  • Nguồn tài trợ lớn: Dy/Dx đang nhận được sự tài trợ từ nhiều tổ chức nổi tiếng. Số ví deposit tăng 4.8 lần từ 8,000 lên 38,588 ví. Lượng vay từ Lending Pool là gần 17,4 tỷ đô.

Chỉ trong 1 năm, từ năm 2019 đến 2020, khối lượng giao dịch tăng gấp 40 lần từ 63 triệu đô lên 2,5 tỷ đô. Trong đó giao dịch Spot và Margin đạt 1,9 tỷ đô, giao dịch hợp đồng không kỳ hạn đạt 563 triệu đô.

Dy/Dx là gì? Những điều thú vị về tiền điện tử Dy/Dx 222297619

Ưu và nhược điểm của Dy/Dx thế nào

Nhược điểm

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội, sàn Dy/Dx cũng còn tồn tại một số hạn chế và thách thức cần phải đối mặt:

  • Dy/Dx có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực phái sinh như Curve Finance, SushiSwap, Aave, Compound…
  • Nhà đầu tư đã quen với việc giao dịch trên các sàn CEX, Dy/Dx là sàn mới mới nhất nên cần thời gian để nhà đầu tư làm quen và nhận ra tiềm năng của sàn này..
  • Các cặp tiền tệ Dy/Dx đang hỗ trợ còn khá hạn chế, chưa hỗ trợ USDT.
  • Giá cả Dy/Dx token biến động mạnh, phụ thuộc nhiều vào biến động chung của thị trường.

Dy/Dx là gì? Những điều thú vị về tiền điện tử Dy/Dx 222297619

Các cặp tiền tệ Dy/Dx đang hỗ trợ còn khá hạn chế, chưa hỗ trợ USDT

Có nên đầu tư vào Dy/Dx hay không?

Thị trường tiền điện tử hiện nay phát triển chóng mặt, nhiều sàn giao dịch ra đời. Trong đó, những sàn phi tập trung hấp dẫn hơn với nhà đầu tư, dự kiến sẽ có nhiều người tham gia trong tương lai. Dy/Dx là sàn giao dịch phi tập trung nổi bật nhất, khắc phục được hết nhược điểm và tận dụng được lợi thế của các sàn ra đời trước nó như DEX và các CEX.

Do đó, sàn Dy/Dx sẽ là một trong những sàn giao dịch phi tập trung quang trọng trong tương lai. Đồng thời, đồng token Dy/Dx sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và là lựa chọn phù hợp để cân nhắc đầu tư trong dài hạn. Có thể thấy, Dy/Dx là sàn giao dịch có nhiều ưu điểm và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử hiện nay vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dy/Dx là gì? Những điều thú vị về tiền điện tử Dy/Dx 222297619

Có nên đầu tư vào Dy/Dx hay không

Kết luận

Blog Số Đề vừa cung cấp cho nhà giao dịch tất cả thông tin liên quan đến Dy/Dx là gì. Mặc dù chỉ với ra đời vào đầu tháng 5 năm 2021 nhưng đã thu hút một lượng lớn khách hàng. Với khối lượng giao dịch trong 24h là 578 triệu USD. Chính vì thế mà chúng ta đã thấy được tiềm năng của Dy/Dx trong tương lai.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả