CSC là gì? Kiến thức về mã số CSC từ A đến Z cho bạn

10/10/2022 19:52:04

Trong cuộc sống tân tiến ngày này, ngày càng nhiều khách hàng thẻ tín dụng giao dịch đặt đơn hàng vì những thuận tiện và giảm giá khuyến mãi mang về. Mặc dù thế trong tiến trình thanh toán giao dịch đó do bất cẩn, chủ quan mà nhiều bạn để lộ mã CSC dẫn đến tình trạng tiền trong thẻ “không cánh mà bay”. Bài viết tiếp sau đây, Blog So De để giúp bạn làm rõ hơn về CSC là gì.

CSC là gì?

Card Security Code, viết tắt CSC là mã số bảo mật của thẻ tín dụng American Express , được in cùng với dải chữ ký của chủ thẻ. CSC được sử dụng để tăng tính bảo mật cho thẻ khi tiến hành các giao dịch thanh toán. Trên thẻ American Express, mã số an ninh CSC gồm 4 chữ số.

Nếu như các thông tin khác trên mặt trước của thẻ được in nổi thì mã CSC sẽ được in chìm ở mặt sau của thẻ. Điều này giúp hạn chế việc kẻ gian có thể nhìn thấy và đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Vì sao ngoài các thông tin được in trên mặt trước của thẻ, khách hàng cần quan tâm đến số CSC này? Giả sử , khi kẻ gian biết được thông tin thẻ tín dụng của bạn và lợi dụng nó để mua sắm trực tuyến. Nhưng nếu họ không biết CSC để hoàn tất bước xác minh thanh toán thì sẽ không thể hoàn tất tất việc thanh toán. Như vậy, trong vài trường hợp số CSC có thể bảo vệ bạn trước những hành vi gian lận.

CSC là gì? Kiến thức về mã số CSC từ A đến Z cho bạn 1147762525

CSC là gì

Mã CSC nằm tại vị trí nào trên thẻ?

Phụ thuộc vào mỗi mạng lưới giao dịch sẽ còn được gọi nhau về mã số bảo mật này: Với thẻ Visa là Card Verification Value (CVV), MasterCard gọi là “Card Validation Code” (CVC), American Express là Card Identification Number (CID). Riêng so với thẻ American Express, CSC có 4 chữ số rất có thể in ở mặt trước hoặc sau thẻ.

Mã số CSC không lúc nào đc in nổi trên bề mặt thẻ mà luôn in chìm phía sau thẻ giao dịch. Mục đích của việc in chìm 3-4 số lượng CSC ở mặt sau của thẻ nhằm mục đích bảo đảm quyền hạn cho người tiêu dùng. Trong trường hợp bạn tình cờ để lộ thông báo thẻ để giao dịch thanh toán sắm sửa online vào tay các người xấu, nếu họ không cầm được thẻ trên tay thì sẽ chưa chắc chắn đc số CSC để hoàn tất mã khẳng định & dĩ nhiên không thể hoàn tất giao dịch thanh toán.

Phù hợp đó, để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình, cần lưu ý: Với sắm sửa trực tuyến, chỉ nên điền số account thẻ cũng giống như mã xác minh CSC tại website có độ bình an cực cao & uy tín vì thực ra cho biết thêm có rất nhiều trang web bán hàng giả đc lập ra nhằm mục tiêu đánh cắp thông tin quý khách.

CSC là gì? Kiến thức về mã số CSC từ A đến Z cho bạn 1147762525

Mã CSC nằm tại vị trí nào trên thẻ

Chức năng của mã số CSC là gì?

Tất cả thanh toán giao dịch trải qua thẻ tín dụng và thẻ ghi lợn đều phải được xác nhận bằng số CSC. Theo đó, người mua phải phân phối khá đầy đủ thông tin thẻ gồm có cả số CSC để xác nhận giao dịch thanh toán. Bên bán hàng không hề biết đúng chuẩn người mua hàng có phải là chủ thực sự của chiếc thẻ đang thanh toán giao dịch hay không. Có nghĩa chủ thẻ có thể cho người khác mượn thẻ để sử dụng .

Mã số CSC giống như một lớp bảo mật thông tin ngăn ngừa không cho người khác sử dụng thẻ của bạn để thanh toán giao dịch mua và bán. Trong một vài trường hợp mã số xác nhận là này có năng lực ngăn ngừa hành vi gian lận khi sử dụng thẻ .

Nếu như ai đó đánh cắp thẻ tín dụng thanh toán của bạn nhưng lại không nhận ra mã số CSC, hắn chắc như đinh không hề triển khai bất kể thanh toán giao dịch nào. Do đó trong mọi trường hợp, hãy nỗ lực giữ kín thông tin tương quan đến thẻ, đặc biệt quan trọng là số CSC.

CSC là gì? Kiến thức về mã số CSC từ A đến Z cho bạn 1147762525

Chức năng của mã số CSC là gì

Cách bảo vệ khi dùng thẻ có mã CSC

Mỗi người mua đều phải đương đầu với rủi ro tiềm ẩn bị mất tiền khi sử dụng thẻ thẻ tín dụng thanh toán và thẻ ghi nợ. Do đó, bạn hãy thật thận trọng mỗi khi sử dụng thẻ để giao dịch thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại quầy .

Xóa số CSC ở trên thẻ

Mã số CSC in trên thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ có tiền xóa được. Vì thế nếu không muốn để ai biết mã số này, bạn hãy xóa ngay sau khi nhận thẻ. Lưu ý trước khi xóa, bạn phải lưu số số ở một nơi nào để .

Bởi trong quy trình shopping thanh toán giao dịch, bạn sẽ vẫn phải ở cùng đến mã số này. Ngoài ra trong quy trình xóa số, bạn cần quan tâm thực thi nhẹ nhàng, không làm trầy xước hư hỏng thẻ .

Không để lộ hình ảnh thẻ

Không ít khách hàng mê sống ảo có thói quen chụp hình hình tất cả mọi thứ cứ rồi post lên mạng xã hội Facebook, Instagram,.. Thậm chí có người còn thích khoe thẻ ngân hàng chứng minh đẳng cấp khác người. Tuy nhiên hình ảnh mà họ đăng lên mạng dễ bị kẻ xấu lợi dụng, sử dụng vào mục đích xấu.

Vì thế nếu đang sử dụng thẻ Visa / Mastercard hay bất kể loại thẻ ngân hàng nhà nước nào khác. Bạn tuyệt đối không nên đăng tải hình ảnh lên trên trang cá thể hay bất kể forum nào.

CSC là gì? Kiến thức về mã số CSC từ A đến Z cho bạn 1147762525

Không để lộ hình ảnh thẻ

Kết luận

Hy vọng, với những thông tin về CSC là gì? Bảo vệ mã CSC như thế nào mà bài viết của Blog Số Đề cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả