CRV coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào CRV coin không?

10/10/2022 19:45:52

Nếu bạn không thường xuyên làm việc liên quan đến các sàn giao dịch tiền ảo, việc nhận biết thuật ngữ CRV Coin sẽ trở nên khó khăn hơn. Vậy CRV Coin là gì? Có nên đầu tư vào CRV Coin hay không? Dự đoán giá CRV Coin năm 2025 sẽ tăng hay giảm? Hãy cùng Blog So De đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

CRV coin là gì?

CRV là native token của Curve Finance được sử dụng với mục đích quản trị là chủ yếu, người nắm giữ CRV có thể tham gia vào các quyết định của nền tảng. Ngoài ra các nhà đầu tư có thể trade và kiếm lợi nhuận khi giá của token này tăng. Ngoài ra token này cũng được sử dụng là phần thưởng cho những người đóng góp vào hoạt động của nền tảng như khi cung cấp thanh khoản trên Curve…

CRV coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào CRV coin không? 525946074

CRV coin là gì

Token Comic CRV token

 • Token name: Curve DAO Token
 • Ticker: CRV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract Address: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52
 • Total Token Supply: 3.303.030.299 CRV

Phân bổ Token CRV

 • Liquidity Providers: 62%
 • Shareholders (vesting 2-4 năm): 30%
 • Employees (vesting trong 2 năm): 5%
 • Community Reserve: 3%

Đội ngũ phát triển CRV coin

Nhóm phát triển dự án của CRV coin không có nhiều thông tin ngay cả trên trang chủ của dự án. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể theo dõi họ qua kênh Twitter với các thành viên chủ chốt bao gồm:

 • Andre Cronje
 • Michael Egorov
 • Anton Nell

Riêng cái tên Andre Cronje thì chắc không còn xa lạ với những người tìm hiểu về thị trường, đây là một trong những developer rất có tiếng trong không gian DeFi, người đã sáng lập ra Yearn Finance và hỗ trợ phát triển nhiều dự án khác trên Fantom.

CRV coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào CRV coin không? 525946074

Đội ngũ phát triển CRV coin

3 lý do khiến đồng CRV Coin tăng giá

Dưới đây là một vài lý do giải thích cho xu hướng tăng giá CRV Coin:

Giảm nguồn cung luân chuyển CRV

Một yếu tố chính đằng sau xu hướng tăng giá CRV Coin là các ưu đãi hấp dẫn của Curve dành cho những người nắm giữ khóa mã thông báo của họ trong thời gian dài và kiếm được phần thưởng từ việc đặt cược. Kết quả của những ưu đãi này là hơn 347,8 triệu CRV (tương đương 88,75% nguồn cung lưu hành) hiện bị lock trên giao thức Curve với thời gian kiểm tra trung bình là 3,68 năm.

Convex Finance dẫn đầu “cuộc chiến Curve”

Một lý do khác cho xu hướng tăng giá CRV Coin chính là cuộc chiến Curve giữa các giao thức như Yearn.finance và Convex Finance, đang cạnh tranh để đưa ra mức lợi suất hấp dẫn nhất nhằm lôi kéo chủ sở hữu CRV khóa mã thông báo của họ.

Điều này đã gây ra một chút hạn chế về nguồn cung. Đặc biệt, hiện nay các nền tảng DeFi phổ biến như Abracadabra.money cũng đang tăng thị phần tiền gửi CRV của họ. Về cơ bản, những người nắm giữ CRV đang bị “mua chuộc” bởi lợi suất hấp dẫn đến từ quyền quản trị được cấp bằng cách nắm giữ VeCRV để bỏ phiếu cho việc phân bổ Stablecoin.

TVL của Curve nhanh tăng vọt

Tổng giá trị bị lock (TVL) trong Curve cũng tiếp tục tăng và nền tảng này lưu trữ một số nhóm Stablecoin lớn nhất trong hệ sinh thái DeFi. Dữ liệu từ trang Defi Llama cho thấy TVL trên Curve hiện đang ở mức cao chưa từng có với 18,84 tỷ đô la, đưa Curve trở thành giao thức lớn thứ hai của TVL.

Sự gia tăng TVL chủ yếu do thành công của Curve trong việc tích hợp với nhiều giao thức hàng đầu với hệ sinh thái DeFi đang hoạt động bao gồm: Ethereum (ETH), Harmony (ONE), Avalanche (AVAX), Polygon (MATIC), xDAI (STAKE) và Fantom (FTM).

CRV coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào CRV coin không? 525946074

TVL của Curve nhanh tăng vọt

Có nên đầu tư vào đồng CRV hay không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bất kỳ ai đang quan tâm đến dự án này đều đặt ra. Dự đoán giá tiền điện tử có thể gặp khó khăn vì thị trường biến động khôn lường. Nhiều chuyên gia tiền điện tử đã đưa ra dự đoán giá của họ cho các đồng CRV. Trang Digitalcoin Price dự đoán giá của CRV Coin có thể tăng lên đến 7,79 đô la vào năm 2025. Tuy nhiên cũng có một số dự đoán khác nhau như:

 • Trang Wallet Investor dự đoán giá CRV có thể tăng lên 6,27 đô la trong vòng một năm.
 • Trang GOV Capital dự đoán giá của CRV coin có thể lên tới 4,7 USD trong vòng một năm.

Như những gì chúng tôi đã thông tin đến bạn ở trên, đây là một dự án tiềm năng khi sở hữu khá nhiều điều “đặc biệt”. Tuy nhiên, dự án không phải không có những rủi ro. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Nhưng bạn cần lưu ý một điều là mặc dù CRV có thể giao dịch trên các nền tảng cho những trader muốn kiếm lợi từ cơn sốt DeFi, nhưng mục đích chính của nó là trở thành token quản trị cho Curve DAO.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mua bán CRV Coin uy tín trên thị trường để bạn có thể lựa chọn như: Binance, Huobi Global, Coinbase Pro, Gate.io, Kucoin, FXT, Kraken, Gemini, Poloniex, OKEx, Blancer, Bilaxy, BiKer, Huobi Korean, Upbit.

CRV coin là gì? Nên lựa chọn đầu tư vào CRV coin không? 525946074

Có nên đầu tư vào đồng CRV hay không

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin về CRV Coin là gì mà Blog Số Đề đã tổng hợp, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng ngần ngại để lại bình luận để chúng tôi có thể hoàn thiện và cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất!

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả