CME là gì? Khả năng kiếm tiền từ CME như thế nào?

10/10/2022 20:29:04

CME Group là một trong những sàn giao dịch hàng hóa nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là nơi buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau, bao gồm nông sản, nguyên liệu thô, kim loại, năng lượng,… Vậy nhưng CME là gì hãy cùng Blog So De đi tìm hiểu tổng quan về Sở giao dịch hàng hóa Chicago – CME thông qua bài viết hôm nay nhé.

CME là gì?

CME (Chicago Mercantile Exchange) là sàn thanh toán hàng hóa Chicago. Một doanh nghiệp phi tiền lời có trụ sở tại Chicago. Chuyên cung cấp mặt bằng và không gian cho các thanh toán giao dịch tương lai. Là thị trường phái sinh đa dạng số 1 thế giới, CME Group được xem nơi quản trị sự không chắc chắn của tổng thể thế giới.

Thông qua các sàn thanh toán giao dịch, CME Group cung cấp phạm vi tiêu chuẩn rộng nhất trên tổng thể các loại tài sản, bao gồm cả tương lai và quyền chọn dựa trên lãi suất, chỉ số vốn chủ sở hữu, ngoại hối, năng lượng, nông sản và kim loại… công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trên các loại tài sản cho các ứng dụng phái sinh với chế độ thanh toán bù trừ, CME Clearing.

CME là gì? Khả năng kiếm tiền từ CME như thế nào? 1205652828

CME là gì

Đặc điểm cụ thể của CME là gì?

Như đã đề cập, sàn CME là nền tảng cho những giao dịch trong tương lai và cho phép nhà đầu tư tiến hành mua bán với các mức giá được định trước, đặc biệt là ngành hàng không và dầu khí. Cụ thể, đây là hai ngành với các nguyên liệu thiết yếu.

Sản phẩm và dịch vụ của CME chắc chắn các doanh nghiệp ở khắp các quốc gia trên thế giới. Có thể quản trị rủi ro một cách hiệu quả nhất. Sàn CME là nền tảng cho các thanh toán tương lai. Cho phép nhà đầu tư mua hàng với mức giá định trước. Cụ thể, với ngành nghề hàng không, dầu là vật liệu thiết yếu.

Nhưng giá loại vật liệu này lại diễn ra với tần suất nhiều biến động. Dẫn đến việc dự trù chi phí nguyên vật liệu để tính toán. Và đưa ra mức giá phù hợp cho vé máy bay trở nên khó khăn. Dĩ nhiên, các hãng có thể trữ dầu, nhưng chi phí về các vấn đề về kỹ thuật rất đơn giản nảy sinh. Với CME, điều này không còn là gánh nặng.

CME cho phép các hãng hàng không mua trước dầu với mức giá định sẵn. Mà hoàn toàn có thể nhận sản phẩm khi có nhu cầu. Ngoài dầu, rất nhiều loại hàng hóa đã được cài đặt nền tảng thanh toán tương lai. Như coffee, dầu brent, dầu thô, khí tự nhiên, vàng bạc đồng, các loại cổ phiếu,… đặc biệt có cả Bitcoin, Ethereum.

CME là gì? Khả năng kiếm tiền từ CME như thế nào? 1205652828

Đặc điểm cụ thể của CME là gì

Vai trò của sàn CME như thế nào?

Kiểm soát cung cầu hàng hóa: CME không trao đổi hàng trực tiếp mà thay vào đó, các nhà đầu tư sẽ được tự do mua và bán các hợp đồng cung ứng và các hợp đồng tương lai. Người mua và người bán dễ dàng tiếp cận với nhau, tạo ra các giao dịch cân bằng và suôn sẻ giữa cung và cầu.

Niêm yết giá sản phẩm một cách công khai và trung thực: Hàng ngày, có rất nhiều giao dịch diễn ra trên CME. Tất cả các giao dịch đều được công khai và giá được chốt vào thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi ngày giao dịch nhằm ngăn chặn sự tăng giá.

Mua và bán hàng hóa thực tế: Khách hàng có thể nhận được các mặt hàng thực tế khi giao dịch tại CME Group, bên cạnh việc kiếm lợi nhuận giao dịch dựa trên chênh lệch giá.

Tạo ra các tiêu chuẩn giao dịch hàng hóa: Điều này bao gồm việc phân loại các hạng doanh nghiệp khác nhau, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thiết lập tiêu chuẩn cho các hợp đồng mẫu. Điều này cho phép hàng hóa của công ty tham gia vào các giao dịch của CME Group, nâng cao uy tín và chất lượng của họ trong mắt người dùng.

Bảo hiểm tai nạn: Để tránh nguy cơ biến động giá, sàn giao dịch sử dụng các quy trình cụ thể để đóng các giao dịch. Farmer có thể tham gia nhiều hơn vào sản xuất thông qua các hợp đồng tương lai, giảm thiểu rủi ro về giá cả và khó khăn trong tiêu thụ trong tương lai.

CME là gì? Khả năng kiếm tiền từ CME như thế nào? 1205652828

Vai trò của sàn CME như thế nào

Sự ảnh hưởng của CME tới Bitcoin

Khi CME công bố ủng hộ bitcoin, ngay sau đó các tổ chức tài chính khác. Như tổ chức quản trị quỹ hưu trí đã đong đếm về việc đầu tư vào thị trường này. CME tin tưởng hoàn toàn có thể giúp quý khách hàng cá nhân. Và tổ chức quản trị tốt nhất hiểm họa khi tham gia đầu tư.

CME lần đầu thông báo tích hợp Bitcoin vào hạng mục đầu tư của sàn vào tháng 12/2017. Sàn thanh toán giao dịch này tuyên bố sẽ thuần hóa Bitcoin. Dưới nhiều cách thức, ban hành luật lệ để kiểm soát biến động giá.

Đến khi sàn CME chấp nhận bitcoin như một cái tên đại diện cho tài sản số mới. Chứ không phải là một tiền tệ, chất lượng của bitcoin đã tăng từ 6000 USD lên hơn 10.000 USD, lên cao nhất gần 20.000 USD. Thời điểm hoàng kim của đồng tiền điện tử này. Đồng thời, ghi lại chu kỳ giảm giá của bitcoin khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin.

CME là gì? Khả năng kiếm tiền từ CME như thế nào? 1205652828

Sự ảnh hưởng của CME tới Bitcoin

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà Blog Số Đề tổng hợp được về CME là gì? Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết được Sở giao dịch hàng hóa Chicago từ đó đưa ra được các quyết định nên đầu tư tại sàn giao dịch này hay không? Hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích