Animoca Brands là gì? Portfolio của Quỹ đầu tư thế nào?

10/10/2022 20:21:06

Vào khoảng tháng 5 - 6/2021, với bối cảnh dịch bệnh làm nhiều người thất nghiệp, và trend Play to Earn ra đời, nhưng không chỉ những tựa game giúp cộng đồng kiếm thêm thu nhập, một cái tên khác cũng được nhiều người biết đến, đó là quỹ đầu tư Animoca Brands. Bài viết này của Blog Số Đề giúp anh em trả lời Animoca Brands là gì, cũng như tìm hiểu danh mục đầu tư của họ.

Animoca Brands là gì?

Animoca Brands là quỹ đầu tư chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse. Trụ sở chính của quỹ ở HongKong, nhưng vẫn có nhiều công ty con, văn phòng ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Phần Lan, Hàn Quốc, Canada, Argentina, Đức, Úc,... Ngoài việc đầu tư, Animoca Brands còn có các dự án của riêng mình, một trong số đó là The Sandbox, cái tên “khủng” trong trend Metaverse.

Dù ra đời vào khoảng 2014, Animoca Brands chỉ được biết đến ngay lúc dịch bệnh lên đỉnh điểm, làm nền kinh tế thế giới suy sụp. Ngoài ra, trend Metaverse nối tiếp sau đó cũng giúp cái tên quỹ bay cao, do từng đầu tư vào các dự án đúng trend. Animoca Brands đã nhanh chóng phát triển và nổi lên mạnh mẽ trong mùa dịch bệnh lên đỉnh điểm và lúc nền kinh tế thế giới suy sụp nhất.

Animoca Brands là gì? Portfolio của Quỹ đầu tư thế nào? 871034052

Animoca Brands là gì

Các thành viên nổi bật đến từ Animoca Brands

Yat Siu là Co-founder of Animoca Brands: Doanh nhân trẻ tại Giải thưởng Kinh doanh DHL/SCMP Hong Kong 2009. Thành lập Cybercity, được xem như nhà cung cấp email và trang web miễn phí đầu tiên của Châu Á.

Evan Auyang là Group President of Animoca Brands: Từng là giám đốc điều hành kiêm Giám đốc của GLG International, nền tảng chuyên sâu hỗ trợ công nghệ, điều hành và phát triển hoạt động kinh doanh của mình trải dài khắp Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi & Châu Á - Thái Bình Dương. Cố vấn của Our HongKong Foundation.

Animoca Brands là gì? Portfolio của Quỹ đầu tư thế nào? 871034052

Các thành viên nổi bật đến từ Animoca Brands

Danh mục đầu tư Animoca Brands là gì?

Như đã đề cập Animoca Brands là gì ở phần trên cũng có thể nhận thấy họ đầu tư vào nhiều mảng khác nhau và các dự án rất đa dạng như Blockchain, DeFi, Gaming, NFT, Metaverse, … Nhưng trong đó Gaming, NFT, Metaverse là 3 lĩnh vực mà họ tập trung đầu tư vào nhất.

Cùng vì sự đa dạng danh mục đầu tư như thế mà họ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư từ nhiều quỹ hàng đầu phải kể đến là Samsung Ventures, HashKey Capital, Dragonfly Captial, Coinbase Ventures, Houbi Ventures, …

Vào tháng 10 năm 2021, công ty này đã huy động 65 triệu đô với định giá 2,2 tỷ đô đến tháng 1 năm 2022, theo báo cáo của Animoca Brands đã thành công vòng gọi vốn với gần 360 triệu đô được dẫn đầu bởi Liberty City Ventures và khoản đóng góp từ Winklevoss Capital, Soros Fund Management và 10T Holdings. Điều này đã đưa giá trị của quỹ đầu tư này lên đến 5.5 tỷ đô, tăng gấp đôi dù chưa đầy 3 tháng.

Animoca Brands là gì? Portfolio của Quỹ đầu tư thế nào? 871034052

Danh mục đầu tư Animoca Brands là gì

Dự án nổi bật Animoca Brands là gì?

Animoca Brands đã thực hiện 66 khoản đầu tư trong nửa đầu năm 2022, tổng trị giá hơn 185 triệu đô la. Danh sách đầy đủ được liệt kê ở ảnh phía dưới.

DeFi

Amasa: Dự án cho phép người dùng tìm kiếm các khoản thu nhập bằng cách chơi game, xem video, … Animoca Brands đã đầu tư vào vòng Seed tháng 9 năm 2021 cùng với OKX và những quỹ khác.

DeFi Land: Đây là một game khá hướng về nông trại, giả lập tính năng DeFi. Animoca Brands đầu tư vòng Seed vào tháng 9/2021 cùng với Alameda, Jump Capital, …

Metaverse

The Sandbox: Dự án này đã lâu đời nhưng trong năm 2021 lại có sự tăng trưởng vượt bật với hai vòng gọi vốn:

 • Strategic (8/2020): Không rõ nhà đầu tư
 • Series B (11/2021): Nhận từ Softbank, Animoca Brands, …

Star Atlas: Là dạng trò chơi Metaverse có bối cảnh không gian của các hành tinh và thuyền vũ trụ với hai vòng gọi vốn:

 • Seed (1/2021) từ Serum, Moon Whale.
 • Không rõ (6/2021): Petrock Capital.
 • Vào tháng 12/2021, Star Atlas bán $3M NFT cho Animoca Brands – Đây là một phần của Galactic Asset Offering (GAO) của Star Atlas.

Bit Country: Dự án xây dựng dựa trên Polkadot cho phép người dùng xây dựng thế giới trong Metaverse dù không biết về kỹ thuật. Animoca Brands đầu tư vòng Seed vào tháng 5/2021 và cùng với nhiều quỹ đầu tư khác.

Decentraland: Đây cũng là một trong những dự án nổi bật nhất phải kể đến trong trend Metaverse. Vào năm 2018 Animoca Brands hợp tác với Decentraland để cùng phát triển ra hai trò chơi trên nền tảng của Decentraland.

Trò chơi Blockchain

Axie Infinity & Sky Mavis: Axie Infinity là một tựa game được phát triển bởi công ty Sky Mavis. Đây là dự án khởi lên phong trào Play to Earn cho phép người dùng có thể kiếm được tiền trong mùa dịch. Dự án này có hai vòng gọi vốn:

 • Series A (5/2021): Animoca Brands, CoinGecko, Hashed,…
 • Series B (10/2021): a16z, FTX, Paradigm,…

Mines of Darlarnia: Là một dạng game đào mỏ từng được phân phối Token thông qua Binance Launchpool. Animoca Brands đầu tư vòng Seed vào tháng 9/2021 cùng với Coin98, Crypto.com, …

Infrastructure

Polygon: Là một trong các Sidechain lớn nhất được phát triển để giải quyết một vài vấn đề tắc nghẽn Etherum với ba vòng gọi vốn:

 • Pre-Seed (4/2019): Coinbase,…
 • Không rõ (5/2021): Mark Cuban.
 • Không rõ (2/2022): Sequoia, Animoca Brands, Alameda, Dragonfly,…

Metaplex: Dự án cung cấp cho người dùng các công cụ để phát triển NFT chẳng hạn như công cụ phát triển, marketplace, cộng đồng, … Animoca Brands đầu tư vòng Seed vào 1/2022 cùng với Multicoin, Alameda,…

Burnt Finance: Là một giao thức đấu giá tạo NFT Solona với hai vòng gọi vốn:

 • Seed (5/2021): Injective, Multicoin, Solana Foundation, Alameda,…
 • Seed (1/2022): Animoca Brands, Multicoin, Alameda,…

Animoca Brands là gì? Portfolio của Quỹ đầu tư thế nào? 871034052

Dự án nổi bật Animoca Brands là gì

Kết luận

Những thông tin về Animoca Brands là gì và các dự án nổi bật được được đề cập trên. Blog Số Đề hy vọng sẽ mang lại cho bạn một bức tranh toàn diện nhất về quỹ đầu tư này. Đừng bỏ qua các bài viết của chúng tôi để cập nhật thông tin về các quỹ đầu tư Crypto mỗi ngày nhé.

Tags liên quan:

Gửi đánh giá, thảo luận

* Bắt buộc nhập

 Cám ơn bạn đã đánh giá sao.
banner blog sode dich vu
Tác giả
Thần Cơ tiên tử

Thần Cơ tiên tử

Tôi là một kẻ yêu thích số học phong thủy và khám phá ý nghĩa những con số. Bạn bè thường gọi là Thần Cơ tiên tử. Hãy cùng tôi khám phá những điều kỳ diệu từ các con số tại Blog Số Đề.

Kết nối với tác giả

Liên kết hữu ích